Vận chuyển gạo nhanh chóng

Gạo là một ngành kinh tế chủ lực, chiếm một tỉ trọng rất lớn trong cơ cấu kinh tế nước nhà. Song hành cùng lĩnh vực này, vận chuyển lúa gạo đang dần trở thành một dịch vụ phổ biến, được nhiều đơn vị kinh doanh quan tâm và lựa chọn.

Làm thế nào để vận chuyển gạo xuất khẩu một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp? Để đảm bảo chất lượng gạo cần lưu ý gì? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Vận chuyển gạo

Gạo xuất khẩu

Thị trường gạo xuất khẩu có những bước tiến vượt bậc

Có thể nói, gạo là một mặt hàng luôn được nước ta chú trọng đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực vận chuyển gạo. Trong những năm gần đây, lúa gạo có chiều hướng gia tăng, gạo Việt Nam có mặt ở nhiều quốc gia lớn trên toàn thế giới, được nhiều đối tượng người tiêu dùng đánh giá cao.

Gạo Việt Nam đã chinh phục được những thị trường khó tính như Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc là một bước tiến vượt bậc, là một minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng trong vận chuyển gạo tại nước ta.

vận chuyển gạo xuất khẩu

Theo số liệu thống kê, chỉ tính riêng tháng 5 năm 2020, xuất khẩu gạo của Việt Nam có những chuyển biến tích cực: tăng 11,7% về lượng và 35,7% về trị giá so với cùng kỳ năm 2019, đạt 750.000 tấn, có giá trị lên đến 395 triệu USD. Giá gạo của Việt Nam trong tháng 5/2020 được các chuyên gia đánh giá đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm qua, tính bình quân đạt 527 USD/tấn, tăng 21,4%.

Gạo xuất khẩu mang đến nhiều lợi nhuận, góp phần tăng tỉ trọng GDP hằng năm, đóng góp một phần không nhỏ đối với phát triển kinh tế nước nhà.

Gạo xuất khẩu có đặc điểm gì?

Vận chuyển gạo xuất khẩu luôn được đầu tư chú trọng, cả về chất lượng gạo đến cơ sở vật chất trong quá trình. Gạo được sàng lọc kỹ càng, cẩn thận, được nhà nông chăm chút ngay từ khi còn ở ngoài đồng ruộng cho tới khi về tới nhà máy.

Gạo xk thường có một số đặc điểm như sau:

· Gạo thường được đóng gói trong bao đay, trọng lượng dao động từ 25 đến 50kg/bao. Đây là trọng lượng phổ biến nhất, phù hợp và thuận tiện trong quá trình vận chuyển gạo lên các phương tiện.

· Thay đổi độ ẩm tùy theo điều kiện và sự tác động của môi trường là một đặc tính của gạo. Điều này có thể hiểu như sau: nếu độ ẩm bên ngoài thấp, gạo sẽ tỏa ẩm mạnh, gây nên tình trạng hao hụt về trọng lượng từ 1.5 đến 3.5%, thậm chí là lớn hơn. Trong trường hợp độ ẩm bên ngoài cao hơn, gạo sẽ hút ẩm, gạo bị ướt, nhanh chóng lên men, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của gạo.

· Gạo có khả năng hấp thụ mùi xung quanh rất nhanh và mạnh.

Những vấn đề cần lưu ý khi vận chuyển gạo

Trong quá trình vận chuyển gạo, đảm bảo chất lượng, hương thơm của gạo là yếu tố quan trọng hàng đầu. Sau khi chuyển đường dài bằng nhiều phương tiện khác nhau, gạo vẫn phải được bọc kín trong bao, hương thơm vẫn được giữ nguyên vẹn.

Những vấn đề cần lưu ý khi vận chuyển gạo xuất khẩu

Để làm được điều này, các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển gạo cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề sau:

· Nên diễn ra vào thời điểm thời điểm đẹp, có nắng. Hạn chế tháo dỡ hàng khi trời mưa. Trong trường hợp trời mưa, cần có những biện pháp che đậy hàng hóa, không để nước mưa ngấm vào gạo.

· Hạn chế dùng móc để tháo dỡ hàng. Cần trang bị hệ thống băng chuyền, có bánh lăn.

· Không kéo lê hàng hóa.

· Tránh xếp gạo với những mặt hàng có độ ẩm chênh lệch cao, những mặt hàng có mùi bởi đặc tính của gạo là có thể thay đổi độ ẩm tùy theo môi trường xung quanh và khả năng hút mùi rất nhanh và mặt.

· Phương tiện chuyển gạo cần đảm bảo thông thoáng, ít mùi, có những biện pháp chống ẩm ướt cho hàng hóa.

Vận chuyển gạo xuất khẩu tại LOGIVAN Việt Nam

Hiện nay, các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển gạo xuất khẩu xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường. Trong số đó, bạn không thể bỏ qua LOGIVAN Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực logistics, áp dụng hoàn toàn công nghệ hiện đại trong việc liên kết logistic, LOGIVAN Việt Nam cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chuyển nhanh chóng, chuyên nghiệp với mức giá tốt nhất.

Bên cạnh đó, với những phương tiện kỹ thuật hiện đại, đạt tiêu chuẩn, LOGIVAN Việt Nam cam kết sẽ giữ nguyên vẹn chất lượng hàng hóa. Trong những năm qua, chúng tôi đã khẳng định thương hiệu, vị trí vững chắc của mình thông qua nhiều dự án lớn, xuất khẩu nhiều mặt hàng trong và ngoài nước.

Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển gạo xuất khẩu, chúng tôi tin rằng, LOGIVAN là sự đầu tư đúng đắn và sáng suốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có cơ hội trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *