Vận chuyển dừa xiêm bằng xe tải và những điều cần biết

Làm sao để trao dừa xiêm đến tay khách hàng kịp thời, đòi hỏi các chủ vựa, đại lý phân phối phải liên kết với các đơn vị vận chuyển dừa xiêm đáng tin cậy và giá cả cạnh tranh.

Bến Tre nói riêng và đồng bằng sông Cửu Long nói chung được coi là nơi trồng nhiều dừa nhất cả nước. Trong đó, dừa xiêm là loại cây được trồng phổ biến với đặc điểm quả nhỏ nhưng nước rất ngọt và thanh. Đây được xem là giống cây trồng mang lại kinh tế chủ yếu cho người dân ở các tỉnh.

vận chuyển dừa xiêm

Dừa xiêm Bến Tre được phân phối đến khắp các tỉnh thành cả nước

Các loại xe tải dùng để vận chuyển dừa xiêm

Đối với vận chuyển dừa nói riêng và các loại trái cây nói chung, các nhà phân phối, đại lý sẽ có rất nhiều lựa chọn về phương tiện vận tải. Các đơn vị vận chuyển hàng hóa cũng cung cấp nhiều phương tiện với nhiều tải trọng khác nhau, từ 1,25 – 30 tấn, phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng, bao gồm:

  • Xe tải thùng kín
  • Xe tải thùng mui bạt
  • Xe container
  • Xe tải đông lạnh

Các loại xe tải dùng để vận chuyển dừa xiêm

Chủ vựa, đại lý có thể lựa chọn những phương tiện vận chuyển dừa xiêm với các tải trọng khác nhau

Vận chuyển dừa xiêm với các hình thức giao nhận nào?

Đề đáp ứng nhu cầu lựa chọn của khách hàng. Hiện nay, các công ty vận tải hàng hóa đã cho ra đời 2 phương thức giao nhận hàng hóa. Do đó, khách hàng có thể chủ động trong việc sắp xếp thời gian trong việc giao nhận hàng hóa.

Hình thức giao và nhận hàng tại kho

Đối với hình thức này, các công ty vận chuyển sẽ nhận hàng từ kho bãi của các đại lý dừa xiêm ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, và giao hàng đến các kho bãi, các địa điểm đã hẹn trước ở các tỉnh lân cận.

Hình thức giao và nhận hàng tận nơi

Đây là hình thức giao nhận hàng mà các đơn vị vận tải sẽ lấy hàng trực tiếp tại các vườn dừa xiêm ở Bến Tre và trả hàng tận nơi ở nội thành Hà Nội, TPHCM và các tỉnh lân cận.

Xem thêm: Vận chuyển rượu

Những lưu ý khi vận chuyển dừa xiêm bằng xe tải để tránh hư hại?

Vận chuyển dừa xiêm đi xa thường được đóng thành bao, mỗi bao khoảng 20 trái, nếu là giống dừa ta có trái lớn, thì mỗi bao được khoảng 8-10 trái.

Dừa xiêm khi vận chuyển đi xa thường có hai dạng: dạng nguyên trái hoặc dạng gọt kim cương. Tuy nhiên, khách hàng luôn yêu thích dừa để cả buồng trái vì nhìn hấp dẫn, mát mắt và dễ bán hơn.

Khi dừa xiêm được vận chuyển ở dạng nguyên trái bằng container lạnh, đơn vị vận chuyển phải đảm bảo đáp ứng điều kiện sau đây cho thùng container:

  • Nhiệt độ: 0 độ C
  • Thông gió 20 CMB/h
  • Độ ẩm 50 – 60%

Bên cạnh đó, đối với dạng dừa xiêm gọt kim cương, container lạnh dùng để vận chuyển phải đáp ứng điều kiện kỹ thuật như sau:

  • Nhiệt độ +2 độ C
  • Thông gió 20 CMB/h
  • Độ ẩm 50 – 60%

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!