Vận chuyển Đồ gỗ nội thất thế nào cho an toàn?

Khi phải di dời đồ gỗ sẽ tốn nhiều thời gian và công sức khiến nhiều người ngán ngẩm. Vậy làm sao để có thể vận chuyển đồ gỗ nội thất một cách nhanh chóng, tốn ít thời gian mà vẫn đảm bảo an toàn cho chúng?

Vận chuyển Đồ gỗ nội thất

Vận chuyển đồ gỗ nội thất

Các loại đồ gỗ nội thất

Nội thất gỗ tự nhiên:

  • Được làm trực tiếp từ gỗ nguyên liệu như: cẩm lai, thao lao, trắc, nu,…
  • Ưu điểm: bền theo thời gian, đẹp, bền với nước, chắc chắn, thẩm mỹ họa tiết cao và đẳng cấp.
  • Nhược điểm: giá thành cao, hàng dễ cong vênh co ngót.

Nội thất gỗ công nghiệp:

  • Được làm từ gỗ rừng, tạp chất trộn với hóa chất công nghiệp và được phủ veneer, sơn, hoặc phủ PU bên ngoài.
  • Ưu điểm: giá thành rẻ, không bị cong vênh, thời gian thi công sản xuất nhanh chóng, phong cách hiện đại, sang trọng.
  • Nhược điểm: độ bền kém, dễ bị hỏng nếu tiếp xúc với nước hoặc môi trường ẩm.

2-do-go-noi-that-van-chuyen-the-nao-cho-an-toan

Sắp xếp và đóng gói đồ gỗ nội thất

Các đồ nội thất được làm bằng gỗ thường có kích thước lớn và cồng kềnh. Do đó, trước khi vận chuyển tốt nhất nên tháo rời các bộ phận để dễ đóng gói hơn. Với đồ gỗ nội thất nguyên khối không tháo rời được thì phải đóng gói và vận chuyển nguyên chiếc một cách cẩn thận.

Khi tháo dỡ đồ nội thất bằng gỗ, nên chú ý kê thêm một chiếc khăn mềm lên gối rồi lấy búa gõ nhẹ trước khi gỡ các bộ phận ra. Không nên dùng búa gõ mạnh trực tiếp xuống bề mặt nội thất sẽ làm trầy xước, rạn nứt hoặc khiến các chi tiết bị cong vênh khó lắp ráp lại.

Khi đóng gói nên sử dụng túi nilon chuyên bọc hàng hóa để bọc từng món đồ nội thất một cách thật cẩn thận nhằm tránh đồ bị trầy, xước bề mặt gây mất thẩm mỹ.

Các đầu, cạnh, góc của đồ gỗ nội thất cần dùng giấy hoặc mút xốp dày bọc lại nhằm tránh va chạm, trầy xước giữa các đồ vật với nhau và với thùng xe. Với các đồ vật xếp gần nhau nên kê lớp giấy hoặc đệm thật dày để hạn chế sự ma sát, va chạm khi vận chuyển.

Không được chồng xếp các hàng nặng khác lên trên dễ gây gãy hoặc trầy xước đồ gỗ.

Xem thêm: Vận chuyển đồ thủy tinh

3-do-go-noi-that-van-chuyen-the-nao-cho-an-toan

Sắp xếp và đóng gói đồ gỗ nội thất

Yêu cầu khi vận chuyển đồ gỗ nội thất

Đảm bảo sàn xe phải sạch, không ẩm ướt, thùng xe phải là thùng kín. Sàn xe nên để một lớp mút xốp để tránh việc dằn xóc.

Đối với hàng nội thất bằng gỗ công nghiệp tuyệt đối không để nơi ẩm ướt hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước. Không để dưới ánh nắng trực tiếp hoặc để tiếp xúc với dung môi hữu cơ sẽ gây biến dạng bề mặt.

Sử dụng các dụng cụ để cố định đồ gỗ nội thất lại như: dây nịt, khung cố định,… Nên khảo sát trước tuyến đường sắp di chuyển để có thể chọn lựa phương án vận chuyển an toàn.

Đảm bảo trong suốt quá trình chạy nên duy trì tốc độ nhất định. Không chạy quá nhanh hay phanh gấp dễ gây cọ xát, trầy xước đồ gỗ. Khi đến nơi cũng phải nâng hạ bốc hàng xuống cẩn thận, nhẹ nhàng, đúng thứ tự.

4-do-go-noi-that-van-chuyen-the-nao-cho-an-toan

Yêu cầu khi vận chuyển đồ gỗ nội thất

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!