Vai trò của container trong vận tải đa phương thức

Vận chuyển hàng hóa bằng container ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến bởi những tiện ích mà nó đem lại. Vậy trong vận tải đa phương thức thì container đóng vai trò gì?

1-vai-tro-cua-container-trong-van-tai-da-phuong-thuc

Vai trò của container trong vận tải đa phương thức

Bảo vệ hàng hóa

Hàng hóa được vận chuyển bằng các loại container rất an toàn. Hàng hóa sẽ được bảo vệ nguyên vẹn trong container mà không bị thất lạc. Điều này, giúp giảm được khoảng 30% hao hụt, mất mát, hư hỏng của hàng hóa so với vận chuyển hàng hóa bao gói thông thường.

Bên cạnh đó, vận chuyển hàng bằng container sẽ giúp người vận tải giảm nhẹ được trách nhiệm đối với tổn thất hàng hoá và đỡ phải giải quyết khâu khiếu nại bồi thường tổn thất đối với nhiều chủ hàng.

Chất lượng hàng hóa trong container sẽ được bảo đảm và hạn chế tối đa tổn hại, hư hỏng hàng hóa do thay đổi phương thức vận tải.

Thêm vào đó, trong quá trình vận chuyển gặp điều kiện thời tiết khí hậu thất thường, hàng hóa bên trong sẽ được container bảo vệ, không phải phơi nắng, phơi mưa, làm giảm chất lượng.

2-vai-tro-cua-container-trong-van-tai-da-phuong-thuc

Container giúp bảo vệ hàng hóa

Giảm chi phí logistics

Áp dụng container vào vận chuyển hàng hóa là biện pháp hàng đầu để giảm giá thành vận tải. Theo tính toán, giá thành vận chuyển bằng container thấp hơn khoảng 30% – 40% so với giá thành vận chuyển hàng hóa bao gói thông thường.

Hàng vận chuyển nguyên container sẽ giúp giảm chi phí đầu tư xây dựng kho chứa hàng. Chủ hàng có thể sử dụng container làm kho tạm, phí bảo hiểm bằng container thấp, giảm bớt số lượng hàng dự trữ trong kho.

Việc lưu thông hàng hóa ở cảng sẽ nhanh chóng, thuận tiện, thời gian sẽ nhanh hơn, từ đó mất ít chi phí hơn.

Giảm chi phí bao bì của hàng hoá, bằng cách tiết kiệm nguyên liệu, sức lao động trong sản xuất bao bì, thay thế bằng những nguyên liệu nhẹ rẻ tiền, có thể dùng lại bao bì nhiều lần.

Ngoài ra, khi vận chuyển hàng door-to-door, thì sẽ tiết kiệm được chi phí xếp dỡ.

3-vai-tro-cua-container-trong-van-tai-da-phuong-thuc

Container giúp giảm chi phí logistics

Tăng hiệu quả hoạt động vận tải

Có điều kiện cơ giới hóa toàn bộ khâu xếp dỡ, từ đó nâng cao năng suất xếp dỡ, chỉ khoảng 1,5 phút – 2 phút cho một container 20’.

Năng suất xếp dỡ được nâng cao, lượng container được thông qua sẽ nhanh và nhiều hơn, lượng hàng bị ứ đọng do thời gian làm hàng lâu sẽ được giảm thiểu. Từ đó giúp các hoạt động logistics diễn ra liên tục, ko bị trì hoãn.

Thời gian làm hàng giảm giúp có thêm thời gian vận chuyển. Hành trình vận chuyển sẽ an toàn hơn, đúng giờ hơn, hạn chế phóng nhanh, vượt ẩu để kịp giao hàng.

Vận chuyển hàng hóa bằng container sẽ rút ngắn được thời gian hàng hóa ở trong quá trình vận tải. Từ đó, rút ngắn thời gian lưu thông của hàng hóa, giúp cho đồng vốn quay vòng nhanh hơn.

Ngoài ra, khi vận chuyển hàng bằng container sẽ thống nhất được đơn vị vận chuyển. Khi đổi phương thức vận tải, thủ tục sẽ nhanh hơn, lượng hàng cũng sẽ được kiểm soát dễ dàng hơn.

4-vai-tro-cua-container-trong-van-tai-da-phuong-thuc

Container giúp tăng hiệu quả hoạt động vận tải

LOGIVAN – Giải pháp tiết kiệm 30% chi phí vận tải

Hiện nay, việc vận chuyển hàng hóa đang diễn ra vô cùng sôi động và nhộn nhịp. Nắm bắt được nhu cầu vận chuyển to lớn của khách hàng và muốn giúp họ tìm được đối tác vận tải phù hợp, công ty TNHH LOGIVAN đã phát triển giải pháp công nghệ LOGIVAN – Chủ hàng.

Chỉ với 3 bước cơ bản tạo đơn, chủ hàng sẽ nhận được hỗ trợ tìm xe tải nhanh chóng mà lại an toàn, hiệu quả. Thông qua ứng dụng, chủ hàng có thể nhận báo giá từ nhiều nguồn khác nhau và tự do lựa chọn đối tác vận tải với chi phí tốt nhất.

LOGIVAN hiện có mạng lưới hơn 30.000 đối tác vận tải được kiểm duyệt kỹ càng về giấy phép và năng lực lái xe. Đội ngũ tài xế nhiều kinh nghiệm được xác thực giấy phép và năng lực lái xe rõ ràng, minh bạch sẽ cam kết đảm bảo an toàn cho mọi loại hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.

Trong hệ thống của mình, LOGIVAN cung cấp đủ các loại xe tải, xe đầu kéo container, xe chuyên dụng, xe siêu trường, siêu trọng,… luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của doanh nghiệp, chủ hàng.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com
App LOGIVAN – Chủ hàng: www.logivan.com/hang

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm

Chành xe Tiền Giang - dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng

Các chành xe lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng to lớn của các chủ hàng, trong đó có chành xe Tiền Giang. Vậy lịch trình vận chuyển của chành xe Tiền Giang thế nào?
Xem thêm