Bất chấp mùa dịch, lợi nhuận ròng quý I của Hòa Phát vẫn đạt 2.300 tỷ đồng

Trong quý I/2020, trong khi nhiều doanh nghiệp đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID- 19 thì sản lượng của Thép Hòa Phát vẫn đạt gần 730.000 tấn, thị phần tăng 30% .

Bất chấp mùa dịch, lợi nhuận ròng quý I của Hòa Phát vẫn đạt 2.300 tỷ đồng 

Trong quý I/2020, trong khi nhiều doanh nghiệp đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID- 19 thì sản lượng của Thép Hòa Phát vẫn đạt gần 730.000 tấn, thị phần tăng 30% . Đáng kể là con số này vẫn chưa bao gồm sản lượng phôi thép mà một phần vẫn được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Tập đoàn Hòa Phát vừa đưa ra kết quả kinh doanh quý I/2020 với nhiều tín hiệu khả quan. Cụ thể, doanh thu trong kỳ đạt 19.450 tỷ đồng và lợi nhuận ròng đạt 2.305 tỷ đồng. Cả hai chỉ số trên đều tăng xấp xỉ 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó dẫn đầu về tăng trưởng là hai lĩnh vực thép và nông nghiệp.

Trong 3 tháng đầu năm 2020, thép xây dựng Hòa Phát đã đưa vào thị trường hơn 730.000 tấn thành phẩm, chiếm 32% thị phần tiêu thụ của toàn thị trường. Đặc biệt lượng thép xuất khẩu tăng gần 75% so với cùng kỳ năm trước. Lượng phôi thép xuất khẩu ra các thị trường Trung Quốc và Đông Nam Á đạt 350.000 tấn.

Ống thép Hòa Phát

Riêng chỉ trong tháng 3/2020, thép Hòa Phát đã cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước hơn 486.000 tấn thành phẩm và phôi thép. Đây là một con số ấn tượng ngay cả trong thời điểm thị trường hoạt động bình thường. Tất cả các vùng miền đều ghi nhận được sự tăng trưởng tốt.

Ngành nội thất và bất động sản của Hòa Phát vẫn duy trì hoạt động và đảm bảo việc làm cũng như thu nhập cho nhân viên. Điện lạnh Hòa Phát tăng trưởng mạnh, sản lượng tăng 57% so với cùng kỳ năm trước.

Trong buổi họp cổ đông, Chủ tịch của tập đoàn Hòa Phát ông Trần Đình Long đã nhấn mạnh năm 2020 sẽ là một năm nhiều thách thức, tuy nhiên tập thể cán bộ công nhân viên của Hòa Phát sẽ đoàn kết cùng nhau vượt qua khó khăn, trở ngại. Ông cũng cho biết thêm nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn trong năm nay sẽ là đưa vào hoạt động dây chuyền thép cuộn cán nóng HRC.

Tập đoàn sẽ tiếp tục tăng sản lượng, chiếm thêm thị phần, đầu tư mở rộng sản xuất, đa dạng hóa chủng loại thép thành phẩm trong phần còn lại của năm nay. Hòa Phát đặt mục tiêu đạt tổng sản lượng tối thiểu 3,5 triệu tấn thép xây dựng vào cuối năm 2020. Đồng thời tăng trưởng đạt 100% so với sản lượng 2019. 

Trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thép, Hòa Phát nhắm tới mục tiêu duy trì vị trí dẫn đầu thị phần về sản phẩm tôn mạ, thép ống và thép xây dựng. Đồng thời hoàn thành giai đoạn 2 Khu liên hợp Gang thép Hòa Phát Dung Quất

thep-hoa-phat

Hòa Phát đặt mục tiêu hoàn thành giai đoạn 2 Khu liên hợp Gang thép Hòa Phát Dung Quất

Các lĩnh vực khác như Nông nghiệp và Điện lạnh cũng được đặt mục tiêu tăng trưởng ổn định. Tiếp tục dẫn đầu trong thị trường phân phối và cung cấp bò Úc, sản xuất thức ăn chăn nuôi. Tăng tỷ trọng của Nông nghiệp trong tỷ trọng doanh thu của tập đoàn.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!