Top 5 xe ben nhỏ nhăm nhe thay thế xe công nông

LOGIVAN dựa vào những đặc điểm và đánh giá thực tế từ khách hàng để lọc ra danh sách 5 loại xe ben nhỏ chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của chủ hàng, thay thế xe công nông truyền thống.

Một trong những minh chứng cụ thể nhất là việc xe ben đang dần thay thế cho các loại xe công nông của hiện tại. Xe ben là loại xe nhỏ gọn có kích thước thuận lợi, động cơ mạnh mẽ, vận hành êm ái. Nhận thấy sự chuyển dịch của thị trường, rất nhiều hãng đều ra mắt những loại xe ben khác nhau tạo thành sự đa dạng về mẫu mã và chất lượng trên thị trường chung.

Tình hình hiện tại

Hiện nay, vì những đặc điểm không còn phù hợp của mình, xe công nông trên thị trường ngày càng bộc lộ nhiều khuyết điểm . Cho đến ngày 31/12/2007, Chỉ thị 46/2004 của Thủ tướng Chính phủ đi vào hoạt động quy định cấm xe công nông, từ đó loại xe này trở thành một trong những đối tượng bị cấm không được phép tham gia giao thông. Đa phần lý do là tính nguy hiểm, không an toàn khi tham gia giao thông và những tác hại tiêu cực của xe đối với môi trường không khí.

Để thay thế hoạt động của một chiếc xe công nông đang bị cấm trong lĩnh vực vận tải, chiếc xe ben nhỏ ra đời, cải tiến và bù đắp hoàn toàn những chỗ trống cho chiếc xe công nông. Từ đó chiếc xe ben nhỏ trở thành một trong những phương tiện vận tải sử dụng phổ biến và thường được thấy trong hoạt động vận tải.

Tác dụng của xe ben

Xe ben nhỏ ra đời đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng và hoàn chỉnh những mục đích ban đầu đặt ra cho chiếc xe trọng tải nhỏ, kích thước gọn gàng này.

Thông thường xe ben sẽ phù hợp vận chuyển các loại hàng hóa rời, vật liệu xây dựng,… chủ yếu là phục vụ cho lĩnh vực xây dựng. Song hiện nay, xe ben cũng đã được áp dụng với nhiều loại hàng hóa khác nhau, thuận tiện hơn cho khách hàng sử dụng.

Với kích thước nhỏ nhắn, thiết kế phù hợp, xe ben nhỏ có bán kính quay đầu thấp dễ dàng vận chuyển qua các tuyến đường khác nhau nhằm các mục đích vận chuyển riêng biệt đặc biệt sử dụng phổ biến ở các trung tâm thành phố lớn đông dân với điều kiện đường xá nhỏ hẹp.

Xe ben có đặc điểm ưu việt hơn xe công nông ở chỗ nó thân thiện hơn với môi trường rất nhiều. Nhờ hệ thống khí thải khá hiện đại, xe ben nhỏ không gây quá nhiều ảnh hưởng đến môi trường không khí chung như xe công nông, điều này đáp ứng một trong những điều nhà nước và xã hội đang rất quan tâm.

5 loại xe ben nhỏ chất lượng

5 loại xe ben chất lượng nhất được nhắc đến cụ thể là:

Xe tải ben THACO 800kg

Được bán với tầm giá 180 triệu đồng, đây có lẽ là dòng xe bền bỉ và nhỏ gọn nhất từ xưa đến nay, so sánh với một chiếc xe công nông thông thường, chiếc xe tải ben THACO 800kg còn có kích thước nhỏ hơn. Tổng kích thước tiêu chuẩn của chiếc THACO 800kg chỉ đến 3540 x 1450 x 1860 (mm) sẵn sàng len lỏi mọi cung đường, đáp ứng mọi yêu cầu.

xe ben nhỏ

Xe tải ben nhỏ THACO 800kg

Xem thêm: Xe ben hoa mai

Xe tải ben Chiến thắng 1.2 tấn

Đây là một trong những dòng xe đang được hãng xe Chiến Thắng tập trung đầu tư trong thời gian vừa qua nhằm phổ biến hoạt động của xe và thay thế xe với dòng công nông đã cũ. Vì trọng tải lớn hơn, xe có kích thước bên ngoài khá nhỉnh hơn so với THACO 800kg một chút, 4050 x 1640 x 1900.

2-xe-ben-nho

Xe tải ben Chiến thắng 1.2 tấn

Xe tải ben Hoa Mai 1.25 tấn

Sản xuất phục vụ trọng tải 1.25 tấn, xe ben Hoa Mai trở thành đối trọng của xe ben Chiến Thắng và xe công nông. Xe có trọng tải lớn hơn xe Chiến Thắng ở trên song chiều rộng bao quanh lại nhỏ hơn một chút, đây là ưu điểm lớn của xe ben Hoa Mai 1.25 tấn, cụ thể kích thước là 4160 x 1580 x 1990 mm.

3-xe-ben-nho

Xe tải ben Hoa Mai 1.25 tấn

Xe ben TMT Cửu Long 2.5 tấn

Xe này có cực nhiều ưu điểm đến từ hãng xe TMT nâng tải từ 1.25 tấn , thuộc dòng xe tải nhẹ. Kích thước của xe này nhỉnh hơn các loại xe ben không đáng kể, cụ thể là 4280 x 1690 x 2140 mm. Sử dụng loại xe này là khá hợp lý.

4-xe-ben-nho

Xe ben TMT Cửu Long 2.5 tấn

Xe ben Trường Giang 3.49 tấn

Chiếc xe này đã tạo ra một cơn sốt trong thị trường chung vào năm 2017 nhờ động cơ bền bỉ và mạnh mẽ. Thông số bảo ngoài xe là 4510 x 1880 x 2300 mm, đây là một con số khá khiêm tốn với tải trọng 3.49 tấn.

5-xe-ben-nho

Xe ben Trường Giang 3.49 tấn

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!

Bài viết mới nhất

Ưu điểm vượt trội của dòng xe tải Suzuki 900kg

Dưới đây là tất cả những thông tin về đặc điểm xe, thông số kỹ thuật, và giá của dòng xe tải Suzuki 900kg.
Xem thêm

Cập nhật giá xe tải isuzu 3.5 tấn mới nhất hiện nay

Xe tải Isuzu là thương hiệu đến từ Nhật Bản, rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. LOGIVAN giới thiệu dòng xe tải Isuzu 3.5 tấn và cập nhật giá xe tải Isuzu 3.5 tấn mới nhất 2019.
Xem thêm