Top 10 nguyên nhân làm hư hỏng hàng hóa trong quá trình vận chuyển

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa, có rất nhiều rủi ro có thể xảy đến làm hư hao hàng hóa. Vậy đâu là top 10 nguyên nhân làm hư hỏng hàng hóa trong quá trình vận chuyển mà chúng ta cần lưu ý để có thể có biện pháp phòng tránh nhằm giảm thiểu thiệt

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa, có rất nhiều rủi ro có thể xảy đến làm hư hao hàng hóa. Vậy đâu là top 10 nguyên nhân làm hư hỏng hàng hóa trong quá trình vận chuyển mà chúng ta cần lưu ý để có thể có biện pháp phòng tránh nhằm giảm thiểu thiệt hại và thất thoát cho hàng hóa trong khi giao nhận? Cùng LOGIVAN tìm hiểu sâu hơn nào.

Cố gắng nhồi nhét hàng hóa để tiết kiệm chi phí

Khi vận chuyển mọi người đều có tâm lý chung cố gắng lên hàng sao cho càng nhiều càng tốt, nhưng vô hình chung lại gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng hàng hóa khi đến nơi: thùng móp méo, hư hỏng bên trong…. gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của bạn khi làm việc cùng khách hàng, xấu hơn còn gây mất hợp đồng mặc dù có bồi thường hay không. Nhưng nếu vận chuyển quá ít thì lại đẩy chi phí hàng hóa lên cao ảnh hưởng đến doanh thu của các doanh nghiệp.

Nhằm tăng tối đa lợi nhuận cho khách hàng, cũng như giúp hàng hóa được nguyên vẹn chất lượng khi đến nơi, trước khi tìm đơn vị vận chuyển, nên:

+ Đối với hàng hóa dạng thùng: Đo đạc kích thước một thùng làm quy chuẩn và nhân lên theo số thùng sẽ vận chuyển, cộng thêm 10% dung sai để hàng hóa được đảm bảo nhất.

+ Đối với hàng hóa đa dạng: Dùng thước dây đo dài rộng cao của khu vực hàng hóa mà quý khách sắp vận chuyển hoặc liên hệ ngay 0937567605 để nhân viên Liên Thảo đến tận nơi tính toán cũng như tư vấn loại xe vận chuyển.

Đối với những khách hàng ít gọi xe, hoặc khách hàng chưa am hiểu về các loại kích thước xe thường sẽ không biết đến các loại xe như: 2 tấn thùng dài 6,2 mét x 1,9 mét x 1,97 mét, xe 8 tấn thùng dài 8,2 mét x 2,4 mét x 2,6 mét hoặc xe 9 tấn 9,8 mét x 2,4 mét x 2,55 mét. Những loại xe này giúp bạn tiết kiệm từ 20% đến 30% chi phí vận chuyển.

Tận dụng mọi diện tích xe, sắp xếp hàng hóa gọn gàng giúp khách hàng vận chuyển nhiều hàng hóa hơn Cách vận chuyển hàng cồng kềnh tiết kiệm

Không có chuyên môn khi sắp xếp hàng hóa lên xe

Khi sắp xếp hàng hóa, Quý khách hàng thường suy nghĩ chỉ cần bỏ lên cho đầy xe rồi đi. Nhưng đó là chỉ đối với hàng dạng thùng đã có kích thước cụ thể, trong trường hợp loại hàng hóa của bạn đa dạng nhưng lại không được sắp xếp một cách cẩn thận sẽ vừa làm tăng chi phí vận chuyển cũng như làm hư hại đến hàng hóa.

Nếu bạn không cần thận hoặc không có kinh nghiệm sắp xếp hàng hóa sẽ dễ bị ngã đổ gây hư hỏng

+ Phương pháp 1:Lên các loại hàng hóa nặng, bằng phằng ở phía dưới sau đó xếp những hàng hóa nhẹ lên phía trên. Không được tạo lỗ hỗng tránh làm va đập qua lại trong quá trình vận chuyển.

+ Phương pháp 2: Đặt những loại hàng hóa cứng, dễ làm trày xướt hàng hóa khác ở phía trước đầy lên trên, ở phía sau sẽ sắp xếp những hàng hóa dễ hư hỏng.

+ Phương pháp 3: sắp xếp những loại hàng hóa cồng kềnh định hình tất cả bằng dây để tránh bị va đập trong quá trình vận chuyển. những hàng hóa gọn sẽ được để phía dưới hoặc phía trên những hàng hóa cồng kềnh nhưng vẫn phải được chèn chặt để đảm bảo mức độ an toàn cao nhất có thể.

Ở các phương pháp này, vẫn luôn đảm bảo độ nặng được chia đều xe.

Sàn xe nhấp nhô, rời rạc, không bằng phẳng dễ gây rách, móp, hư hỏng hàng hóa

Vừa nhìn vào phản cảm nhất đó là việc thấy cảnh một chiếc xe đến chở hàng với sàn xe không được bằng phẳng. Tâm lý chung của mỗi người chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng lo lắng không biết hàng hóa mình đến nơi có còn nguyên vẹn hay lại “nhấp nhô” giống như sàn xe ấy.

Sàn xe lồi lõm, không liền lạc khiến hàng hóa dễ bị rách hoặc hư hỏng hơn
Khi sắp xếp hàng hóa lên xe, những chỗ bị nhấp nhô với tác động từ số lượng hàng hóa phía bên trên cũng như tác động trong quá trình vận chuyển sẽ khiến các thùng hàng ở phía dưới ít nhiều cũng có những về hằng hoặc tệ hơn là biến dạng thùng hàng hoặc hư hỏng hàng phía bên trong thiệt hại không hề ít đối với các doanh nghiệp.

Đó là đối với những ngành hàng sản xuất và đóng gói vào thùng, còn đối với vận chuyển các loại có giá trị hơn như nhôm, tấm alu… Chỉ cần bể 1 góc hoặc móp méo thì coi như đã bỏ cả thanh sản phẩm vì không thể nào cắt rồi hàn lại được.

Đối với những sàn xe đã bị thủng lỗ càng dễ gây rách hàng hóa. Không chỉ như vậy trong lúc vận chuyển khi trời mưa bánh xe sẽ làm văng nước lên gây ướt hàng hóa bên trong. Ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị hàng hóa.

IV. TÀI XẾ KHÔNG ĐƯỢC ĐÀO TẠO KỸ NĂNG VẬN CHUYỂN
Hàng hóa có hư hỏng hay không phụ thuộc vào tài xế đến 60%. Chúng ta hãy thử nghĩ nếu một người tài xế không biết giữ gìn hàng hóa chạy với tốc độ 60km/h đạp thắng gấp thì khi đến nơi chẳng hàng hóa nào còn được nguyên vẹn cả. Vì vậy khâu đào tạo tài xế hết sức quan trọng.

Vì sao các đơn vị vận tải thường không đào tạo tài xế khi mới bắt đầu công việc:

1. Mất thời gian và phải có quy trình
Việc đào tạo tài xế thông thường phải diễn ra ít nhất từ 3 – 4 ngày và phải có nhân viên giàu kinh nghiệm truyền đạt lại. Mất chi phí nhiều thêm nên các doanh nghiệp vận tải đều không muốn, nhưng nó sẽ làm giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển từ 80% đến 90%.

2. Tài xế thường không muốn được đào tạo
Tâm lý chung các tài xế sẽ cảm thấy lười biếng khi nghe đến việc đào tạo hoặc học một thứ gì đó. Nhưng tôi dám đảm bảo nếu một người tài xế đã được đào tạo sẽ khiến cho công ty không ngừng phát triển lẫn khách khàng cũng cảm thấy an tâm:

+ Không bao giờ nóng tính la mắng, văn tục hoặc có thái độ tiêu cực đối với khách hàng.

+ Không bao giờ chạy xe quá tốc độ cho phép.

+ Biết cách sắp xếp tùy từng loại hàng hóa.

+ Luôn đến đúng giờ như đã hẹn với khách hàng.

+ Tác phong ăn mặc luôn chỉnh tề vì tài xế là người thay thế bộ mặt công ty của bạn đối với khách hàng hoặc đối tác của bạn.

+ Có kinh nghiệm xử lý khi xe xảy ra hư hỏng giữa đường một cách nhanh chóng nhất.

Chắc chắn một điều Quý doanh nghiệp nào cũng mong muốn có được đơn vị như thế này để hợp tác. Đến với Liên Thảo tất cả tài xế chúng tôi đã được đào tạo một cách bài bản trước khi vào làm. Không những thế tất cả tài xế đều có giấy xác nhận hạnh kiểm tốt tại địa phương đảm bảo khi bạn đã chọn Liên Thảo thì bạn đã an tâm hàng hóa sẽ đến tận nơi mà không gặp một sơ sót gì.

3. Lương tài xế được đào tạo phải cao hơn tài xế bình thường
Tài xế đã qua quá trình đào tạo thường thì mức lương phải cao hơn tài xế bình thường 10% nên đa phần các công ty vận tải đều không muốn điều này. Nhưng nếu không chịu những khoảng này độ rủi ro sẽ bị đẩy lên cao không những cho đơn vị vận tải mà con gây hư hại hàng hóa cho nhà sản xuất. Đồng ý là nếu xảy ra sự cố đơn vị vận chuyển phải bồi thường nhưng việc chậm trễ hàng hóa hay xa hơn là ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng hoặc đối tác của nhà sản xuất thì còn mệt mỏi hơn nữa.

Thay vì để phát triển nhanh nhưng đầy rủi ro, Liên Thảo đã chú trọng đầu tiên đó là yếu tố con người. Chúng tôi chấp nhận tuyển dụng tài xế dự bị từ 2 – 3 người và trả lương hàng tháng nhưng được đào tạo bài bản để tránh thiếu hụt tài xế trong khi hoạt động. Chúng tôi chấp nhận kéo dài thời gian phát triển từ 5 năm lên 10 năm nhưng đảm bảo từng bước vững chắc, đem lại uy tín cũng như niềm tin vững chắc cho khách hàng khi đã sử dụng dịch vụ của Liên Thảo

NGUYÊN NHÂN HÀNG HÓA BỊ HƯ HỎNG TRONG QUÁ TRÌNH VẬN CHUYỂN VÀ CÁCH PHÒNG NGỪA

Có thể nói ngành vận tải biển là ngành có nhiều khiếu nại nhất do hàng hóa bị hư hỏng, tổn thất khi được vận chuyển từ cảng xếp hàng đến cảng dỡ hàng.

Vận chuyển hàng hóa quốc tế là một quá trình có nhiều chặng bao gồm hàng hóa được đóng gói tại nhà máy, vận chuyển ra cảng đóng hàng vào container, container được xếp lên tàu xuất đi, container được dỡ xuống cảng đến, hàng hóa được “rút ruột” ra khỏi container mang vào kho hàng…

Trong quá trình đó, bao bì hàng hóa chịu rất nhiều lực va đập từ tất cả các hướng, làm cho hàng hóa không còn giữ nguyên chất lượng bên trong. Thêm vào đó, thời gian vận chuyển từ nơi đi tới nơi đến kéo dài, nhiệt độ và độ ẩm bên trong container rất cao. Chính vì vậy một nguyên tắc cơ bản của ngành vận tải biển là bao bì hàng hóa phải đảm bảo. Tùy theo từng loại hàng hóa mà có yêu cầu bao bì khác nhau như pallet (kệ, đai chứa hàng), kiện gỗ, carton, thùng gỗ hoặc chỉ đơn giản là bao ny lon hoặc bao đậy.

Sau đây Donasco sẽ đưa ra những nguyên nhân điển hình về việc hư hỏng hàng hóa và cách phòng ngừa:

HƯ HỎNG HÀNG HÓA TRONG VẬN TẢI, NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH PHÒNG NGỪA

Hư hỏng hàng hóa là tính trạng hàng hóa giao cho người nhận tại điểm dích không còn nguyên vẹn như khi nhận ban đầu hoặc không giống như trên các chứng từ vận tải (vận đơn, packing list,biên bản giao nhận …). Hư hỏng hàng hóa thường dẫn đến nhiều tranh chấp trong các hợp đồng vận chuyển. Nguyên nhân và các dạng hư hỏng hàng hóa có thể liệt kê được gồm các dạng chính sau:

Hàng hóa bị hư hỏng trước khi xếp lên phương tiện vận tải: Trường hợp này, nếu phát hiện được, người vận tải có quyền trả lại hoặc nhận vận chuyển với điều kiện đã kiểm tra kỹ và ghi chú lên chứng từ vận tải. Nhưng đối với trường hợp này thì nhà vận tải nên có xác nhận rõ rằng bằng văn bản hoặc bằng mail với phía chủ hàng trước khi xếp hàng lên phương tiện.

Do chất xếp hàng không đúng cách: Xếp hàng không đúng cách đầu tiên phải kể đến là việc xếp hàng không đảm bảo an toàn kỹ thuật làm cho hàng bị va chạm với phương tiện vận tải dẫn tới móp méo, xếp chồng lên nhau quá nhiều dẫn tới những kiện hàng dưới cùng bị đè bẹp hoặc rách vỡ, hư hỏng do tác động của hàng bên cạnh điều này thường xẩy ra đối với các hàng xếp chung với nhau trong container, hầm tàu hoặc thùng xe tải kín (bị nhiễm ẩm do hàng bên cạnh tỏa ẩm nhiều, rỉ sét do hàng lỏng rò rỉ, bị bẫn do lẫn hàng hay nhiễm bụi do cách li không tốt). Chèn lót, chằng buộc (lashing) không tốt cũng là nguyên nhân gây hư hỏng hàng hóa.

Do bảo quản kém: Trong quá trình vận chuyển không đảm bảo được chế độ ẩm, nhiệt, thông thoáng thích hợp làm cho hàng bị ẩm mốc, hay rỉ sét, cong vênh. Một số loại hàng có thể bị cháy, nổ, hóa lỏng hay giảm phẩm chất khi không được bảo quản đúng kỹ thuật. (ví dụ: vận chuyển gỗ, gỗ bị nứt nẻ, cong vênh là do độ ẩm không đúng cánh).

Do ảnh hưởng thời tiết xấu: Trong vận tải bộ cũng như vận tải biển thì thời tiết góp phần rất lớn vào việc hư hỏng hàng hóa nếu không có những phương án khắc phục thì việc hư hỏng là không thể tránh khỏi. Hoặc các thảm họa siêu nhiên như động đất, sóng thần … Nhưng xét cho cùng thì vẫn là do con người không mẫn cán dẫn tới hư hỏng hàng hóa. Phải luôn cập nhật thông tin thời tiết trước khi vận chuyển có lộ trình và tiến độ phù hợp.

Do hậu quả của các tại nạn, đâm va gây lật xe, chìm tàu, cháy nổ: Nguyên nhân này không thường xuyên xẩy ra trong quá trình vận chuyển nhưng một khi đã xẩy ra thì hẩu quả vô cùng nghê gớm có thể dẫn tới hư hỏng 100% lượng hàng vận chuyển.

Do chậm giao hàng: Đối với các mặt hàng nhạy cảm với thời tiết đặc biệt là các vặt hàng bảo quản lạnh thì việc giao hàng chậm là một trong những nguyên nhân có thể gây hư hỏng hàng hóa là chính.

Do những khuyết tật ẩn tì bên trong hàng hóa: Có những khuyết tật bên trong hàng hóa dẫn đến việc hư hỏng hàng hóa (ví dụ: lỗ khí trong kết cấu – vì các mặt hàng được đúc như sắt, thép, gang, bê tông luôn tiềm ẩn những lỗ khí bên trong làm cho khả năng chịu lực của hàng kém dẫn tới hàng bị gãy vỡ).

Do côn trùng, nấm mốc, dịch bệnh: Đối với các mặt hàng có nguồn gốc từ tự nhiên (gỗ hoặc sản phẩm của gỗ, nông sản, động vật sống) thì rất dễ bị hư hải bởi các yếu tố này. Cách phòng tránh là cần chuẩn bị kỹ công tác hun trùng, diệt mốc, hạn chế dịch bệnh.

Trên đây là những nguyên nhân chính gây tổn thất đến hàng hóa trong quá trình vận chuyển, hư hỏng hàng hóa như là một hiểm họa luôn thường trực trong quá trình vận tải. Donasco thường khuyến cáo khách hàng nên mua bảo hiểm cho hàng hóa để tránh những rủi ro kể trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *