Tối ưu hóa quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm

Trong quy trình sản xuất, tối ưu quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm là một công đoạn vô cùng quan trọng để nâng cao năng suất, đảm bảo chất lượng sản phẩm và tối đa hóa lợi nhuận.

Lợi ích của việc sử dụng quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm trong sản xuất

Các chủ hàng vẫn luôn mong muốn sản phẩm của mình phải đến tay khách hàng với vẻ bên ngoài hoàn hảo với chất lượng tuyệt vời. Chính vì thế, họ rất quan tâm đến quá trình kiểm soát chất lượng sản phẩm trong sản xuất.

Một doanh nghiệp kiểm soát tốt quy trình sản xuất sẽ là ưu thế cho sự cạnh tranh trong việc kinh doanh trên thị trường:

 • Nâng cao chất lượng sản phẩm
 • Giảm thiểu tối đa chi phí sản xuất và chi phí vận hành doanh nghiệp
 • Cải thiện thời gian sản xuất sản phẩm, gia tăng tính sẵn có của sản phẩm
 • Tối ưu hóa năng suất hoạt động của doanh nghiệp
 • Hỗ trợ quản lý doanh nghiệp hiệu quả
 • Giảm giá thành của sản phẩm, qua đó gia tăng lợi nhuận kinh doanh
 • Ổn định chất lượng sản phẩm

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có nhiều cơ hội để khẳng định vị thế thương hiệu của mình trên thị trường, gắn bó với các khách hàng trung thành, nâng cao cơ hội tìm kiếm được nguồn khách hàng mới.

Tối ưu hóa quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm

Kiểm soát quy trình sản xuất là bước quan trọng mà doanh nghiệp cần chú trọng

Lộ trình 6 bước kiểm soát chất lượng sản phẩm trong sản xuất

Một quy trình kiểm soát hiệu quả chuẩn để kiểm soát chất lượng sản phẩm, bao gồm các bước sau:cần phải trải qua các bước sau:

 • Bước 1: Xác định những tiêu chí đánh giá chất lượng cho từng loại sản phẩm
 • Bước 2: Chọn phương pháp để kiểm soát chất lượng
 • Bước 3: Xác định mẫu kiểm tra (số sản phẩm/lô hàng được kiểm tra)
 • Bước 4: Đào tạo đội ngũ chịu trách nhiệm kiểm soát chất lượng
 • Bước 5: Xây dựng hệ thống báo cáo thường xuyên
 • Bước 6: Rút kinh nghiệm, nêu lên phương án giải quyết vấn đề tồn đọng

Quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm là một quá trình xuyên suốt giúp bạn có thể theo dõi toàn bộ quy trình sản xuất. Bất cứ bước nào được thực hiện không tốt sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Cách tối ưu hóa quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm trong sản xuất

Có rất nhiều kĩ thuật hỗ trợ công việc kiểm soát chất lượng sản phẩm trong sản xuất, tuy nhiên kiểm soát chất lượng sản phẩm hiệu quả, LOGIVAN gợi ý cho bạn ba kỹ thuật sau:

Hệ thống kiểm soát sản xuất Kanban: đây là hệ thống sử dụng thẻ Kanban như tín hiệu để điều hòa dòng chảy sản xuất. Kỹ thuật giúp bạn tinh gọn quy trình sản xuất và kiểm soát tồn kho hiệu quả.

Cách tối ưu hóa quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm trong sản xuất

Hệ thống kiểm soát sản xuất Kanban giúp xử lý tồn kho hiệu quả

Đồng nhất hóa sản lượng nhà máy: điều hòa sản xuất giảm sự thay đổi lịch trình và hạn chế sự thay đổi sản xuất giúp tỷ lệ đầu ra là cố định.

Kaizen: loại bỏ các lỗi tại nguồn và trao quyền cho người lao động.

Bạn có thể tinh gọn quy trình sản xuất dựa trên những kỹ thuật này, đồng thời có thể tự kiểm soát và trao quyền cho nhân viên của mình kiểm soát những công việc mà họ làm và tự điều chỉnh cho phù hợp với tiến độ của doanh nghiệp.

Mặc dù, mỗi doanh nghiệp lại có những mục đích khác nhau và do đó cách tối ưu hóa quy trình để giảm thiểu rủi ro, gia tăng lợi nhuận là khác nhau. Tuy nhiên, việc sử dụng những công cụ để sản xuất tinh gọn là cần thiết trong việc kiểm soát quy trình chất lượng sản phẩm trong sản xuất.

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Mặc dù nói trong sản xuất phải kiểm soát chất lượng sản phẩm là rất quan trọng, tuy nhiên nếu các sản phẩm trước khi đến tay khách hàng phải trải qua một quá trình vận chuyển không thuận lợi cũng phá vỡ toàn bộ nỗ lực trước đó.

Với dịch vụ vận chuyển của LOGIVAN, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một trình theo dõi trực tuyến. Chỉ cần kết nối với phần mềm thông minh LOGIVAN, bạn hoàn toàn có thể theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa, nơi hàng đã được chuyển đến, dự tính được thời gian hàng đến kho,… Qua đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm về sự an toàn của hàng hóa, cũng như nắm được lộ trình giao hàng.

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

LOGIVAN – ứng dụng sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển, hỗ trợ quản lý đơn hàng tuyệt vời

Đặc biệt, khi làm nhận đơn hàng, LOGIVAN sẽ có đầy đủ hợp đồng, bạn có thể dễ dàng mua bảo hiểm hàng hóa chỉ với thao tác đơn giản là 1 click chuột và các hóa đơn, chứng từ đầy đủ. Qua đó bạn có thể dễ dàng theo dõi cả quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm trong sản xuất và cả khi vận chuyển đến tay khách hàng.

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0822 13 16 18

Email: [email protected]

Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm

Chành xe Tiền Giang - dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng

Các chành xe lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng to lớn của các chủ hàng, trong đó có chành xe Tiền Giang. Vậy lịch trình vận chuyển của chành xe Tiền Giang thế nào?
Xem thêm