Tối ưu giải pháp tìm mối hàng cho xe tải vận chuyển

Các tài xế thường không tìm được mối hàng dẫn đến tình trạng chạy xe “thùng rỗng một chiều” rất nhiều. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng trên?

Thực trạng chủ xe vất vả vì chạy “thùng rỗng”

mối hàng cho xe tải

Chủ xe vất vả cần tìm hàng vận chuyển

Hiện nay, tình trạng các xe tải, xe container lưu thông không chở hàng, mong muốn cần tìm hàng vận chuyển rất phổ biến, trung bình 10 xe đã có tới 5-6 xe không chở hàng. Khoảng 70% số lượng xe chỉ chở hàng một chiều và “chạy thùng rỗng” chiều còn lại. Nguyên nhân đa số các doanh nghiệp vận tải chỉ có hàng một chiều, chiều còn lại hiếm lắm mới có thể gom được hàng. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí của các chủ xe, doanh nghiệp vận tải nhỏ lẻ.

Thực ra để tìm được mối hàng cho xe tải không phải là chuyện khó, nhưng việc kết nối giữa chủ hàng và chủ xe còn nhiều hạn chế. Các chủ xe chạy hàng chủ yếu là cho doanh nghiệp hoặc mối quen, nên chỉ chạy được một chiều, chiều còn lại rất khó để kiếm thêm đơn hàng khác.

Tuy nhiên, nghề lái xe là một trong những nghề vất vả và thiếu an toàn. Nếu thu nhập chỉ vừa đủ, sẽ rất khó để đảm bảo cuộc sống. Di chuyển xa, thức đêm chạy xe vất vả, bốc xếp nặng nhọc, và chưa kể xe hư hỏng thì chi phí sửa chữa không ít. Chính vì vậy, trong thời gian qua đã có rất nhiều tài xế “nản lòng” đăng bán hàng loạt ô tô tải.

Tìm được kênh cung cấp mối hàng cho xe tải, kết nối các chủ xe và chủ hàng là một việc cần thiết để thúc đẩy thị trường vận tải hàng hóa phát triển, đảm bảo thu nhập cho các tài xế.

Các giải pháp tìm mối hàng cho xe tải

Các giải pháp tìm mối hàng cho xe tải

Dưới đây là một số giải pháp tìm mối hàng cho xe tải, nhằm giúp chủ xe có thể dễ dàng tìm được nguồn hàng vận chuyển hơn:

  • Tham gia các hội nhóm tìm xe chở hàng, hội xe tải tìm hàng trên các trang mạng xã hội như tìm hàng xe tải – xe tải tìm hàng, hội xe tải chở thuê và tìm hàng,….Ở đây đa phần là các nhóm công khai, rất nhiều đơn hàng đăng tải mỗi ngày, nếu chịu khó và nhanh nhẹn sẽ chốt thêm được đơn hàng vận chuyển,…
  • Quảng cáo trên thùng xe chạy: In dịch vụ và số điện thoại nổi bật trên thùng xe. Các khách hàng nhiều khi có ấn tượng và lưu lại số điện thoại của bạn.
  • Phát tờ rơi: Nếu chỉ vận tải trong nội thành, hoặc các cung đường ngắn chủ xe có thể tham khảo phát tờ rơi về dịch vụ vận tải của mình. Từ đó thu hút khách hàng liên hệ gửi đơn hàng vận chuyển. Mặc dù tốn một chút chi phí, nhưng đây cũng là một cách rất phổ biến để tìm mối hàng cho xe tải của bạn.
  • Sử dụng ứng dụng LOGIVAN – chủ hàng: Đây là một ứng dụng được chủ xe trên toàn quốc tin dùng, được đánh giá rất tích cực. Được ví như UBER vận tải, ứng dụng này hỗ trợ tìm kiếm đơn hàng nhằm đảm bảo tăng doanh thu cho các chủ xe một cách thảnh thơi nhất.

Một số hội xe tải tìm hàng uy tín hiện nay

  • Hội Tìm hàng – Tìm xe nhanh

Đây được xem là hội xe tải tìm hàng có hoạt động tương đối hiệu quả. Nhóm hiện có trên 8.000 hội viên tham gia và khoảng 50 đơn hàng được cập nhật mỗi ngày mang đến cho các thành viên những lựa chọn phù hợp nhất.

  • Hội Ship Hàng Nhanh

Ship Hàng Nhanh được xem là hội xe tải tìm hàng được thành lập sớm nhất với mục tiêu tìm đơn hàng cho các xe tải. Hiện nhóm có khoảng 20 nghìn thành viên và các đơn hàng được cập nhật liên tục hàng ngày. Tuy nhiên, hội Ship Hàng Nhanh lại có nhược điểm là các đơn hàng bị lẫn với đơn hàng của xe khách và rất nhiều đơn nhỏ lẻ nên cũng gây bất tiện cho các tài xế xe tải tra cứu đơn hàng ngày.

Một số hội xe tải tìm hàng uy tín hiện nay

Bài viết trên gợi ý cho bạn cách tìm mối hàng cho xe tải. Chúc bạn sớm tìm được nhiều nguồn hàng ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *