Tìm xe đầu kéo chở hàng đi Trung Quốc giá rẻ an toàn

Trung Quốc được ví như cỗ máy sản xuất khổng lồ cho toàn thế giới, nên việc vận chuyển từ Trung Quốc sang các quốc gia khác vô cùng phát triển.

Vậy xe đầu kéo có ưu điểm gì? Làm cách nào để tìm xe đầu kéo chở hàng đi Trung Quốc giá rẻ? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của LOGIVAN nhé!

Xe đầu kéo và những ưu điểm bạn nên biết

Xe đầu kéo là một dạng xe có hai bộ phận tách rời là đầu xe và thùng xe. Xe đầu kéo có loại 2-3 trục tùy theo nhu cầu vận chuyển, chủ yếu là dùng lực ở đầu để kéo thùng xe có chứa khối lượng lớn.

tìm xe đầu kéo chở hàng đi Trung Quốc

Một dạng xe đầu kéo chở hàng đi Trung Quốc

Các chủ hàng thường tìm xe đầu kéo chở hàng đi Trung Quốc bởi vì loại xe này sở hữu những ưu điểm như sau:

 • Khối lượng chuyên chở lớn: Thông thường xe tải chỉ chở tối đa khoảng 18 tấn, nhưng xe đầu kéo có thể vận chuyển trọng tải lên đến 50 tấn. Chỉ cần một chuyến hàng đã có thể vận chuyển bằng nhiều chuyến xe tải, tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như nhanh gọn hơn.
 • Bốc dỡ hàng hóa dễ dàng: Vì hai phần được tách rời, nên việc bốc dỡ cũng dễ dàng hơn, đỡ tốn thời gian chờ đợi của tài xế. Hơn nữa một loại đầu kéo có thể kéo nhiều loại rơ mooc thuận tiện hơn rất nhiều so với các phương tiện vận tải khác.
 • Có thể kết hợp giữa đường bộ, đường thủy và đường sắt khi giao hàng: Chỉ cần tìm xe đầu kéo đi Trung Quốc còn việc giao hàng bằng phương thức nào cũng đều diễn ra rất dễ dàng. Chỉ cần hạ container và bốc xếp lên tàu/xe là xong. Điều này làm giảm chi phí vận chuyển, bốc xếp hàng hóa.

Xe đầu kéo thường chở các loại hàng nào đi Trung Quốc?

2-tim-xe-dau-keo-cho-hang-di-trung-quoc

Xe đầu kéo là loại thường sử dụng để chở hàng đi Trung Quốc và ngược lại

Các trường hợp thường thấy:

 • Gửi hàng hóa, thư từ cho người thân, bạn bè và gia đình đang sinh sống làm việc, định cư hoặc học tập tại Trung Quốc.
 • Trung Quốc phát triển mạng lưới thông tin nội bộ quốc gia, nên nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã đăng bán sản phẩm trên các trang mạng tại Trung Quốc như Alibaba,…được nhiều người Trung Quốc ưa chuộng. Tìm xe đầu kéo chở hàng đi Trung Quốc chính là để gom hàng và giao cho những khách hàng này.
 • Các thương lái Trung Quốc hay sang Việt Nam để lựa những sản phẩm nông nghiệp, cây ăn trái,…v.v..mà chỉ Việt Nam có hoặc giá bán rẻ hơn. Sau khi mua thì tìm xe đầu kéo về bán để hưởng chênh lệch giá.
 • Các chủ shop, doanh nghiệp Việt Nam mua hàng từ Trung Quốc về bán. Tuy nhiên trong những trường hợp hàng hóa bị lỗi, cần đổi trả thì vẫn cần phải tìm xe đi Trung Quốc để đổi/trả.

Xem thêm: Tìm xe tải 2 cầu miền bắc

Ứng dụng LOGIVAN – Tìm xe chở hàng đi Trung Quốc

LOGIVAN là doanh nghiệp tiên phong áp dụng “công nghệ 4.0” vào lĩnh vực dịch vụ vận tải, đặc biệt là ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng. Đây là ứng dụng tạo được tiếng vang lớn trên thị trường, thu hút đến 14.000 doanh nghiệp đăng ký tham gia và hơn 18.000 đơn hàng đăng tìm kiểm xe tải chở hàng.

Vậy nếu muốn tìm xe đi Trung Quốc thì có thể sử dụng ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng không? Dĩ nhiên là sẽ rất tuyệt vời, bởi ứng dụng sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Dễ dàng tìm xe, không lo thiếu: Với mạng lưới đối tác đã kể trên, chủ hàng có thể dễ dàng tìm được xe nhanh chóng, kể cả thời gian cao điểm. Dù bạn ở tỉnh/thành nào cũng được kết nối và nhận hàng để chuyển đi Trung Quốc trong thời gian ngắn nhất.
 • Thao tác đơn giản, thuận tiện: Việc tìm xe đầu kéo chở hàng đi Trung Quốc có thể thực hiện tại website hoặc ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng trên điện thoại thông minh. Chỉ với hai bước đăng ký đơn giản bạn đã tìm được xe vận chuyển, không rườm rà thủ tục hay mất thời gian. Hơn nữa, việc tích hợp vào điện thoại giúp bạn có thể tìm xe vận tải mọi lúc mọi nơi.

3-tim-xe-dau-keo-cho-hang-di-trung-quoc

 • Tiết kiệm chi phí đến 30%: vì được kết nối trực tiếp giữa chủ hàng và tài xế nên bạn có thể tìm xe đầu kéo chở hàng đi Trung Quốc giá rẻ hơn 30% so với chi phí thông thường.
 • An toàn, minh bạch: nếu bạn muốn tìm xe đầu kéo đi Trung Quốc an toàn thì LOGIVAN chính là sự lựa chọn tối ưu nhất. Đội ngũ tài xế được kiểm duyệt nghiêm ngặt về giấy phép lái xe cũng như kiến thức, kỹ năng vận chuyển hàng hóa. Hơn nữa, bạn có thể theo dõi lộ trình vận chuyển theo thời gian thực.

Trên đây là những thông tin bạn cần nắm rõ trước khi tìm xe đầu kéo chở hàng đi Trung Quốc. Nếu có thắc mắc gì khác, vui lòng liên hệ với LOGIVAN nhé!

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!