Tìm hiểu về quy cách đóng gói hàng xuất khẩu

Phải trải qua nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt thì một mặt hàng mới có thể xuất khẩu ra nước ngoài. Vậy bạn đã biết những thông tin về quy cách đóng gói hàng xuất khẩu chưa?

Điều kiện để đưa sản phẩm Việt Nam xuất khẩu các nước đòi hỏi về chất lượng ở khâu đóng gói cũng phải đúng quy cách, tiêu chuẩn. Vậy quy cách đóng gói hàng xuất khẩu như thế nào?

Quy định trong đóng thùng gỗ xuất khẩu

 • Thùng gỗ phải được thiết kế phù hợp với từng loại hàng hóa khác nhau.
 • Thùng gỗ phải vượt qua tiêu chuẩn kiểm tra hun khử trùng, có đầy đủ các loại dấu và giấy chứng nhận hun khử trùng.
 • Thùng gỗ phải có hình thức đóng gói phù hợp đạt quy định, đảm bảo tính tối ưu hóa diện tích trên thùng container.
 • Các loại hàng hóa trong thùng phải được đóng gói, buộc chằn thật chắc chắn, cố định. Nếu là hàng dễ vỡ phải chú ý đến công đoạn lót, đỡ.
 • -Trên thùng phải có mã niêm phong và mã hàng chính xác

Tuy nhiên, tùy thuộc vào đặc tính của mỗi loại hàng hóa mà quy cách đóng gói hàng xuất khẩu sẽ có sự thay đổi cho phù hợp.

quy cách đóng gói hàng xuất khẩu

Quy định đóng thùng gỗ xuất khẩu là một nội dung cần phải nắm trong quy cách gói hàng xuất khẩu

Những lưu ý cần phải chú ý

Hầu hết các thùng gỗ vận chuyển hàng sẽ được đóng theo đúng kích thước phù hợp với giá trị sản phẩm ngành hàng của doanh nghiệp đặt ra. Tuy nhiên cũng phải đáp ứng một số quy chuẩn chung trong quy cách đóng gói hàng xuất khẩu bằng thùng gỗ, cụ thể như sau:

– Bề mặt thùng hàng gỗ phải được gia công thật nhẵn, trải qua hun trùng hoặc các bước xử lý nhiệt khác đáp ứng tiêu chuẩn ISPM15. Hơn nữa, tải trọng động và tĩnh của thùng phải phù hợp với tính chất của hàng hóa về độ bền và chất lượng.

– Một số mặt hàng thuộc các ngành như thực phẩm, y tế, điện tử có yêu cầu rất cao cho thùng gỗ về bề mặt và độ ẩm khi đã đóng thùng.

– Nếu bạn cần đóng một thùng gỗ để vận chuyển hàng sang một quốc gia nào đó thuộc châu u thì các quy định châu lục này đặt ra còn nghiêm ngặt hơn rất nhiều:

 • Kích thước thùng tiêu chuẩn: 1200 x 800 x 145; 1000 x 1000 x 140 ( đơn vị mm)
 • Nguyên liệu được sử dụng là thùng phải là gỗ thông sấy, có độ ẩm <= 20% và trọng tải tĩnh phải đạt ở mức 2.000kg trong khi trọng tải động là 1.200 kg.
 • Thùng phải được làm nhẵn 4 mặt, vát 4 cạnh không tạo ra bất kỳ nguy hiểm nào cho nhân viên vận chuyển khi thực hiện các thao tác bốc vác, đi lại trong kho hàng.
 • Đặc biệt chú ý đến một trong những tiêu chuẩn quan trọng về quy cách đóng gói hàng bằng gỗ thùng đi châu u phải đạt được 20%, trải qua đầy đủ các kỹ thuật sấy nghiêm ngặt, sấy liên tục về thời gian với kích thước phù hợp với từng loại, độ dày thùng phải đạt đến mức không làm thùng bị vỡ.
 • Thùng gỗ phải được trải qua quá trình hun trùng nhiệt đạt chứng nhận HT đáp ứng tiêu chuẩn ISPM15.

Những lưu ý cần phải chú ý

Cần phải đặt biệt chú ý những lưu ý trên để đóng ra thùng đạt chuẩn

Yêu cầu đối với cơ sở đóng thùng gỗ xuất khẩu

Ngày nay, các cơ sở cung cấp dịch vụ đóng thùng gỗ xuất khẩu rất đa dạng với nhiều đơn vị khác nhau phân bố trên càng nước phần nào đáp ứng được nhu cầu sử dụng dịch vụ đóng gói hàng hóa xuất khẩu của các doanh nghiệp. Nhưng việc tìm kiếm một cơ sở đóng thùng gỗ chất lượng, đúng với quy cách đóng gói hàng xuất khẩu không phải dễ. Sau đây sẽ là một vài yêu cầu tiêu chuẩn mà khách hàng cần cân nhắc. Cụ thể như sau:

 • Giá cả hợp lý, phù hợp với chất lượng sản phẩm
 • Đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng với các loại hàng hóa riêng biệt, với yêu cầu thùng gỗ vận chuyển riêng, đảm bảo phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp
 • Quá trình đặt thùng gỗ dễ dàng.
 • Thùng gỗ chất lượng tốt, đạt những tiêu chuẩn chung của quốc tế.
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng thân thiện, sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng.

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Với vị trí là GRAB trong làn vận tải, LOGIVAN là ứng dụng được xây dựng trên nền tảng công nghệ kết nối trực tiếp giữa chủ hàng và tái xê xe tải phục vụ một cách mới mẻ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong hoạt động vận chuyển hàng hóa. Với những kiến thức mang tính chuyên môn, kinh nghiêm sâu sắc trong quy cách đóng gói xuất khẩu hàng, LOGIVAN luôn tự tin sẽ cung ứng thùng gỗ xuấ khẩu tốt nhất cho các khách hàng có nhu cầu vận chuyển này.

Với mạng lưới hơn 3000 đối tác vận tải trang bị nhiều loại phương tiện với các chức năng hữu hiệu, chuyên dụng riêng vận chuyển theo nhu cầu của khách hàng. Chỉ cần bạn có nhu cầu LOGIVAN luôn sẵn sàng đáp ứng bằng tốc đố nhanh chóng. Không lo thiếu xe, không lo lắng về uy tín chất lượng. Hơn nữa khách hàng sử dụng dịch vụ còn tiết kiệm được tới 20-30% chi phí so với các nhà xe truyền thống thông thường.

Chỉ cần 2 bước đơn giản điền thông tin và lựa chọn xe vận chuyển của bạn đã được nhanh chóng tạo lập với đầy đủ hợp đồng, hóa đơn, chứng từ xác thực, dễ dàng mua bảo hiểm hàng hóa. Hơn nữa bạn còn được kiểm tra vị trí đơn hàng tại nhà bằng ứng dụng qua GPS.

Nếu có nhu cầu vận chuyển và tiến hành các dịch vụ liên quan đến vận chuyển hàng xuất khẩu, bạn còn chần chừ gì mà không sử dụng LOGIVAN để trải nghiệm những tiện ích tối ưu nhất.

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Logivan-nơi cung cấp dịch vụ liên quan đến xuất khẩu tốt nhất hiện nay

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0822 13 16 18

Email: [email protected]

Website: www.logivan.com

Bạn đánh giá bài viết này như thế nào?

Click vào ngôi sao để rating!

Chưa có ai đánh giá bài viết này, hãy là người đầu tiên

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Liệu xe biển D có bị cấm giờ trong thành phố không?

Nhiều người vẫn còn băn khoăn về việc luật cấm giờ trong thành phố có áp dụng với xe biển số D hay không. Việc nắm rõ những quy định nằy sẽ giúp bạn hạn chế khoản phạt không đáng có.
Xem thêm

Chành xe tải chở hàng Đà Nẵng uy tín, chuyên nghiệp

Nhu cầu thuê xe tải chở hàng Đà Nẵng đang ngày một phát triển mạnh mẽ. Vậy nên thuê xe tải nhỏ chở hàng Đà Nẵng, xe tải chở hàng giá rẻ Đà Nẵng ở đâu tốt nhất sẽ bật mí ngay dưới đây.
Xem thêm