Tìm hiểu về kho trung chuyển hàng hóa trong Logistics

Kho trung chuyển hàng hóa là một trong nhiều loại kho hàng, có vai trò quan trọng trong lĩnh vực Logistics.

Hiện nay, việc xây dựng và quản lý kho trung chuyển ngày càng được hiện đại hóa.

Kho trung chuyển hàng hóa

Định nghĩa về kho trung chuyển

Kho hàng là nơi cất giữ nguyên nhiên vật liệu, sản phẩm,… trong suốt quá trình chu chuyển từ điểm đầu cho tới điểm cuối, đồng thời cung cấp các thông tin về tình trạng và vị trí của các hàng hóa được lưu kho.

Tương tự như thế, kho trung chuyển cũng là nơi để chứa đựng, quản lý hàng hóa và thực hiện các bước vận chuyển.

Điểm khác biệt ở đây chính là , kho trung chuyển không được quản lý bởi chủ sỡ hữu hàng hóa mà là do bên đối tác khác. Đối tác này sẽ thay người sở hữu quản lý thủ tục xuất nhập khẩu và vận chuyển.

Ngoài ra, còn có các dạng kho hàng sau:

  • Kho trung chuyển hàng hóa
  • Kho dự trữ quốc gia ngoài đô thị
  • Kho công nghiệp
  • Kho vật liệu xây dựng vật tư và nguyên liệu phụ
  • Kho phân phối

Hàng hóa và nhập kho trung chuyển là gì?

Đây là những loại hàng hóa được tiếp nhận tại cảng. Nguồn gốc của hàng được nhập khẩu từ nước ngoài. Sau khi cập cảng qua cửa khẩu hải quan tại Việt Nam sẽ được chuyển tới các kho trung chuyển tại cảng.

Đối với các dịch vụ vận chuyển hàng hóa, giao hàng nhanh ở Việt Nam bạn cũng thường thấy các status của đơn hàng là nhập kho trung chuyển. Tức là hàng của bạn đã được đưa tới các kho riêng tại những tỉnh thành mà bạn chuyển hàng tới. Ở đây hàng sẽ được điều phối tiếp bằng xe máy hoặc xe tải để tới nơi chuyển hàng.

Sự khác nhau giữa kho trung chuyển và các loại kho hàng khác

  • Kho trung chuyển hàng hóa: phục vụ cho việc chuyển giao hàng hóa, tài sản trước khi phân phối đi nơi khác, từ phương tiện này sang phương tiện khác. Kho sẽ được bố trí ở những vị trí thuận lợi nhất về giao thông, gần tàu ga, bến cảng, sân bay.

2-kho-trung-chuyen-hang-hoa-min

Kho trung chuyển hàng hóa được bố trí những vị trí thuận lợi giao thông

  • Kho dự trữ quốc gia ngoài đô thị: là loại kho đặc biệt được nhà nước quản lý. Những kho này luôn bố trí được bố trí tại các nơi lưu trữ an toàn điều kiện bảo vệ tốt.
  • Kho công nghiệp: là kho phục vụ cho các hoạt động của các nhà máy và cả thủ công nghiệp, bố trí cạnh khi công nghiệp hoặc trong khu công nghiệp.
  • Kho vật liệu xây dựng vật tư và nguyên liệu phụ: là kho phục vụ cho các thành phố và các khu công nghiệp, được bố trí thành cụm ở phía ngoài, cạnh các đầu mối giao thông.
  • Kho phân phối: là kho chứa lương thực thực phẩm, hàng hoá bố trí đều trong kho dân dụng của thành phố, trên những khu đất riêng, có những khoảng cách ly cần thiết đối với khu ở và công cộng.

Vai trò của kho trung chuyển hàng hóa hiện nay

Kho trung chuyển hàng hóa là loại kho đang được phát triển rất nhanh bởi tính tiện dụng của nó. Nhà sản xuất sẽ không phải lưu trữ và quản lý hàng hóa của họ, mà thông qua một đối tác khác, đối tác này sẽ quản lý hàng hóa xuất/nhập, quản lý. Từ đó, kho trung chuyển hàng hóa sẽ giúp giảm chi phí giữ hàng tồn kho và giảm các chi phí vận tải hàng hóa.

3-kho-trung-chuyen-hang-hoa-min

Khi vận chuyển hàng hóa trong nước hoặc quốc tế cần thiết phải có một nơi để tập kết các sản phẩm lại một chỗ để chờ làm thủ tục hải quan để chuyển đi hoặc kiểm soát số lượng được chi tiết hơn. Kho trung chuyển hàng hóa sẽ đáp ứng được nhu cầu này của bạn.

Xem thêm: Danh sách kho ngoại quan ở hải phòng

Cần vận chuyển hàng hóa – Đã có ứng dụng LOGIVAN

Hiện nay, ngành logistic Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nhu cầu thuê xe vận chuyển hàng hóa từ kho trung chuyển đến nơi phân phối càng nhiều hơn. Vấn đề của doanh nghiệp là làm sao để lựa chọn đúng đối tác vận chuyển cho công ty mình.

Biết được nhu cầu đó, LOGIVAN đã ra đời với sứ mệnh giúp các doanh nghiệp cần vận chuyển hàng hóa theo mong muốn cùng chi phí hợp lý nhất. Với mạng lưới rộng lớn, hơn 40,000 đối tác vận tải luôn sẵn sàng phục vụ và hỗ trợ mọi nhu cầu tìm xe chở hàng của các doanh nghiệp, chủ hàng. Hàng hóa sẽ được vận chuyển từ 62 tỉnh, thành trên cả nước.

4-kho-trung-chuyen-hang-hoa-min

LOGIVAN sẽ giúp bạn tìm kiếm dịch vụ vận chuyển hàng hóa tốt nhất

Khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn về các phương tiện vận chuyển hàng hóa, như xe tải, xe container 20, xe container 40, xe tải đông lạnh, xe bồn, xe siêu trường, siêu trọng v.v… Trọng lượng hàng hóa cần chở có thể dao động từ 1 tấn đến 30 tấn, thậm chí là các mặt hàng quá khổ, quá tải.

Doanh nghiệp có thể tạo đơn trực tiếp ngay trên máy tính bàn tại website LOGIVAN hoặc sử dụng ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng. Ứng dụng hiện đã có mặt trên 2 hệ điều hành Android và Ios.

Bạn cần vận chuyển hàng hóa từ kho trung chuyển hàng hóa với giá hợp lý và dịch vụ như ý? Đăng ngay đơn hàng hoặc để lại thông tin để được hỗ trợ tìm xe chở hàng với LOGIVAN nhé.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected] Website: www.logivan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *