Tìm hiểu về dịch vụ vận tải 2 chiều

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe nhắc đến vận tải 2 chiều. Đây là hình thức vận tải khá phổ biến hiện nay và được sử dụng rộng rãi. Dịch vụ vận tải này tiến hành giữa 2 bên bên cung cấp dịch vụ và bên thuê dịch vụ.

Đối tượng sử dụng dịch vụ vận tải 2 chiều

Đối với hình thức dịch vụ này không giới hạn đối tượng sử dụng dịch vụ vận tải 2 chiều. Bất kì ai cũng có thể sử dụng dịch vụ này. Các xe tải, xe khách cũng sẽ được thực hiện dịch vụ tương tự. Với những xe chở khách một chiều đi xa, khi chiều về nếu không có khách có thể bắt khách dọc đường để kiếm thêm chi phí xăng xe. Đây là cách mà các nhà xe thường dùng để giảm chi phí và tiết kiệm được rất nhiều các chi phí khác.

vận tải 2 chiều

Dịch vụ vận tải 2 chiều hiện đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Mặt khác, nếu khách hàng cần di chuyển, cũng không ngần ngại thuê những xe này bởi giá cước rẻ. Hơn nữa, việc chở khách hàng còn đơn giản hơn chở hàng hóa rất nhiều, nên các nhà xe thường rất linh động trong vấn đề này. Bởi khi thực hiện chở hàng hóa thường phải lên kế hoạch sẵn sàng mới có thể tiến hành. Xe tải chở hàng thường chỉ giao hàng 1 chiều và qua về nơi nhận hàng. Chỉ những xe quen mới dám nhận khác dọc đường.

Các đối tượng thuê xe tải 2 chiều thông thường đều là những công ty xuất nhập khẩu. Họ thuê xe để vận chuyển hàng ra cảng biển, cửa khẩu. Sau khi chở hàng, có thể đi chiều ngược lại để chở nguyên vật liệu để phục vụ sản xuất.

Ví dụ như các công ty chế biến gỗ xuất khẩu

Họ sẽ thuê dịch vụ vận tải 2 chiều:

  • 1 chiều để chở gỗ nguyên liệu từ cửa khẩu hoặc cảng về xưởng
  • Chiều còn lại chở các mặt hàng nội thất, gỗ chế biến mang đi xuất khẩu

Vận tải 2 chiều có tác dụng rất lớn đối với vận tải hàng hóa, đặc biệt hữu ích với các công ty xuất nhập khẩu.

Ngoài dịch vụ vận tải 2 chiều, ngày nay các dịch vụ vận tải chở hàng đi các tỉnh, vận chuyển hàng vừa và nhỏ ngày càng phát triển.

Ưu điểm của dịch vụ vận tải hai chiều.

Giá cước vận chuyển khi thực hiện dịch vụ vận tải 2 chiều thường sẽ rẻ hơn so với việc thuê từng chiều. Mức giá này được ưu đãi hơn rất nhiều. Trong khi vận tải một chiều sẽ phải cộng thêm chi phí xe chạy không về trong giá cước. Còn vận tải 2 chiều lại bỏ qua phần chi phí xe chạy không đó. Chi phí chiều về sẽ được tính thành một chiều khác nên bạn thường mất thêm chi phí gấp đôi.

2-uu-diem-dich-vu

Sử dụng dịch vụ vận tải 2 chiều giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Các doanh nghiệp có thể ghép cùng nhau để vận chuyển hàng hóa đến những đích đến chung. Vì vậy, các doanh nghiệp có thể chia sẻ tiền vận chuyển, giúp cho giá cước vấn chuyển được giảm đến mức thấp nhất có thể.

Hạn chế của dịch vụ vận tải hai chiều.

Sự chậm trễ là điều không tránh khỏi khi sử dụng dịch vụ này. Bởi các nhà xe thường phải cân đối khi đợi hàng về, đồng thời cũng chờ ghép hàng khi cần thiết. Chính vì vậy, các bạn cũng cần cân nhắc khi sử dụng dịch vụ này..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *