Tìm hiểu quy định về vận tải hàng siêu trường

Quy định vận tải giúp đơn vị kinh doanh vận tải hạn chế các vi phạm và tránh bị xử phạt. Vậy quy định về vận chuyển hàng hóa siêu trường ở nước ta hiện nay như thế nào?

Quy định về vận tải hàng hóa siêu trường

Quy định về phương tiện dùng trong vận chuyển hàng hóa siêu trường

Để vận tải hàng siêu trường, chúng ta phải sử dụng loại xe chuyên dùng có thiết kế phù hợp. Điều này có nghĩa là phương tiện vận chuyển phải có tải trọng cũng như kích thước phù hợp để vận chuyển hàng siêu trường.

Các đơn vị kinh doanh dịch vụ vận chuyển phải tuân thủ các điều kiện đã được quy định tại giấy phép lưu hành xe. Nếu trong các trường hợp cần thiết, phương tiện sử dụng để vận chuyển hàng hóa siêu trường có thể được cải tạo nhưng vẫn phải theo hồ sơ thiết kế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

1-van-tai-hang-sieu-truong

Để vận tải hàng siêu trường, chúng ta phải sử dụng loại xe chuyên dùng có thiết kế phù hợp

Quy định về lưu hành phương tiện dùng để vận chuyển hàng hóa siêu trường trên đường bộ

Khi lưu hành trên đường bộ, các phương tiện vận chuyển hàng hóa siêu trường bắt buộc phải tuân thủ quy định của nhà nước về lưu hành xe chở quá tải trọng và xe quá khổ. Phương tiện vận chuyển này phải có giấy chứng nhận còn hiệu lực về an toàn kỹ thuật cũng như bảo vệ môi trường trong khi vận tải hàng siêu trường.

Xe vận tải hàng hóa siêu trường chỉ được chạy với tốc độ đã được quy định và cần phải có thông báo về kích thước của hàng hóa. Trong các trường hợp cần thiết, người chịu trách nhiệm vận chuyển phải bố trí người để chỉ dẫn giao thông nhằm bảo đảm về an toàn.

2-van-tai-hang-sieu-truong

Xe vận tải hàng hóa siêu trường chỉ được chạy với tốc độ đã được quy định

Quy định về các trách nhiệm của đơn vị kinh doanh vận tải hàng siêu trường

Đơn vị kinh doanh vận tải hàng siêu trường phải có giấy phép đăng ký kinh doanh cũng như có đủ các điều kiện kinh doanh như quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, đơn vị cũng cần phải có đủ đội ngũ nhân viên kỹ thuật, tài xế và công nhân lành nghề để có thể sử dụng phương tiện và thiết bị trong khi vận chuyển hàng siêu trường.

Ngoài ra, trước khi bốc xếp hay dừng đỗ trong vận chuyển hàng hóa siêu trường, đơn vị vận tải cần khảo sát thật kỹ để bảo đảm về an toàn cho người hay hàng hóa cũng như công trình giao thông.

Quy định về các trách nhiệm của chủ hàng trong vận tải hàng siêu trường

Chủ hàng cần thông báo cho đơn vị vận tải về nơi xếp dỡ hàng hóa, kích thước và trọng lượng của hàng. Chủ hàng phải chịu trách nhiệm về vấn đề thông tin của hàng hóa (như tên và địa chỉ giao nhận, yêu cầu về bảo quản, …). Ngoài ra, chủ hàng cần phối hợp với đơn vị vận chuyển trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh trong khi vận chuyển.

3-van-tai-hang-sieu-truong

Chủ hàng phải chịu trách nhiệm về vấn đề thông tin của hàng hóa

LOGIVAN, đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải hàng siêu trường

Trên thị trường hiện nay, các đơn vị có đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ vận tải hàng siêu trường không nhiều. Để kinh doanh loại hình vận chuyển này, đơn vị cần phải có quy mô lớn và sở hữu phương tiện vận chuyển hàng siêu trường. Vì vậy, trước khi bạn lựa chọn đơn vị vận chuyển cho hàng hóa siêu trường của mình cũng cần cân nhắc kỹ.

LOGIVAN là một trong những đơn vị vận tải có quy mô lớn chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường. Với trên 30.000 đối tác vận chuyển tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước cùng số lượng lớn xe chuyên dụng, LOGIVAN có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu về vận tải hàng siêu trường của bạn.

Tất cả các phương tiện vận chuyển hàng hóa siêu trường của LOGIVAN đều được cơ quan nhà nước cấp giấy phép. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm của mình, LOGIVAN luôn nằm rõ và tuân thủ các quy định về vận tải hàng siêu trường. Vì vậy, sử dụng dịch vụ vận chuyển của LOGIVAN, bạn hoàn toàn yên tâm về về vấn đề an toàn của hàng hóa.

4-van-tai-hang-sieu-truong

LOGIVAN, đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải hàng siêu trường

Khi có nhu cầu thuê xe vận chuyển hàng hóa siêu trường, bạn chỉ cần truy cập ứng dụng LOGIVAN-Chủ hàng và tạo đơn với hai bước vô cùng đơn giản. Với ứng dụng này, bạn sẽ được lựa chọn xe và đề xuất giá cước cho phù hợp với hàng hóa của mình.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!