Tìm hiểu một số ưu điểm và nhược điểm của xe tải ben

Xe tải ben là loại xe tải đặc thù khi vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về tiện ích cũng như hạn chế của dòng xe này.

Giới thiệu về xe tải ben

Về phương diện ngôn ngữ Ben là từ được phiên âm từ tiếng Pháp. Trong thuật ngữ Benne basculante nghĩa là xe thùng lật. Như vậy xe Ben là từ để gọi tắt cho dòng xe tải có thùng lật hay còn gọi là thùng tự đổ. Về phương diện kỹ thuật, xe tải ben là loại phương tiện vận tải có cần nâng thùng tự đổ. Đây là loại xe được chế tạo thành công từ năm 1885 tại nước Đức.

1-xe-tai-ben

Xe tải ben hiện nay được đa dạng hóa nhiều mẫu mã, kích cỡ và trọng tải phù hợp. Cùng với đó là động cơ Diesel 4 kỳ hoạt động bền bỉ. Do đó dòng xe này dần trở thành một phương tiện phổ biến, đặc biệt là trong ngành xây dựng và công nghiệp nặng.

Ưu nhược điểm của xe tải ben

Ưu điểm

Xe tải ben được thiết kế gọn nhẹ, thùng chứa lớn có thể dễ dàng nâng lên hạ xuống để đổ vật liệu. Xe được làm bằng vật liệu chống gỉ nên dù có phải tiếp xúc nhiều với môi trường mưa gió khắc nghiệt xe vẫn giữ được ngoại hình bền đẹp. Hơn nữa thành thùng được thiết kế cao giúp cho việc chở nhiều cát sạn hơn so với các loại xe thông thường.

Động cơ chính là phần quan trọng nhất của xe ben, đảm bảo sức kéo cho việc chuyên chở vật liệu xây dựng một cách cao nhất. Trong điều kiện địa hình khắc nghiệt như đường gồ ghề, sính lầy, dốc cao thì với động cơ mạnh mẽ của mình xe ben đều xử lý một cách dễ dàng. Chính vì thế xe tải ben là sự lựa chọn hoàn hảo cho người dùng nhờ động cơ bền bỉ, đáp ứng nhu cầu tải lớn trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Xem thêm: Xe tải ben Trường Hải

2-xe-tai-ben

Bên cạnh đó, xe ben thuộc dòng xe giá rẻ trên thị trường xe tải hiện nay. Với mức giá đó đã đảm bảo được tính cạnh tranh giúp doanh nghiệp và cá nhân chỉ cần bỏ ra chi phí ban đầu ít nhưng lấy lại vốn và thu lãi nhanh. Thời gian sử dụng xe lâu bền nên mức lợi nhuận sẽ đạt được nhiều hơn so với việc đầu tư mua các loại xe khác.

Nhược điểm

Xe ben thường được sử dụng để chở nguyên vật liệu đa dạng như sắt, thép, xi măng, cát sỏi, gạch đá…tại các công trình xây dựng, những nơi có địa hình phức tạp. Trong quá trình chuyên chở sẽ không thể tránh khỏi những va chạm gây tróc sơn, trầy xước và thậm chí dẫn đến những hư hỏng nên loại xe này rất nhanh xuống cấp.

Ngoài ra, có một hạn chế lớn của xe tải ben đó là không được phép di chuyển trên một số tuyến đường do mức tác động hư hại lên đường sá cao. Vậy nếu bạn cần vận chuyển hàng vào nơi dân cư đông đúc hay trên các tuyến phổ thì đành phải thuê xe nhỏ để luân chuyển hàng vào.

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!

Bài viết mới nhất

Taxi tải Hà Nội - Xu thế lựa chọn khi vận chuyển hàng hóa

Taxi tải là một loại hình vận chuyển ngày càng trở nên phổ biến nhờ đặc tính tiện lợi, nhanh chóng, đặc biệt là taxi tải Hà Nội. Hãy cùng LOGIVAN tìm hiểu thêm về loại hình dịch vụ này.
Xem thêm

Báo giá dịch vụ taxi tải Hải Phòng mới nhất 2019

Hải Phòng là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Du lịch, đô thị phát triển nên nhu cầu sử dụng dịch vụ taxi tải Hải Phòng cũng ngày càng tăng cao.
Xem thêm