Tìm hàng cho xe rơ moóc và sơ mi rơ moóc

Xe Rơ moóc và Sơ mi rơ moóc là phương tiện chuyển hàng cần thiết và hiệu quả đối với những đơn hàng vận chuyển mặt hàng siêu trường, siêu trọng đòi hỏi những điều kiện vận chuyển đặc thù.

Tuy nhu cầu của thị trường vô cùng cao là vậy nhưng nhiều chủ xe rơ moóc vẫn phải chật vật tìm hàng chạy.

Đặc điểm xe Rơ moóc và Sơ mi rơ moóc

Đặc điểm xe Rơ moóc và Sơ mi rơ moóc

Rơ moóc là một loại phương tiện được thiết kế để tổng khối lượng của xe không dồn hết vào đầu ô tô kéo, giúp xe có thể vận chuyển được hàng hóa với tải trọng lớn. Đặc biệt bánh xe phụ của sơ mi rơ moóc cũng được xem như là một rơ moóc.

Sơ mi rơ moóc là phương tiện chuyên dụng bao gồm hai bộ phận riêng biệt là ô tô đầu kéo và phần rơ moóc được kéo theo. Tương tự như rơ mooc, khi được kết hợp làm một, tổng tải trọng sẽ được truyền tải đều ra toàn xe, giúp cho đầu kéo không phải chịu tất cả sức nặng giúp xe có thể di chuyển dễ dàng.

Xe rơ moóc chở những loại hàng nào?

Nhờ những đặc điểm cấu tạo như vậy mà xe rơ moóc cũng như sơ mi rơ moóc thích hợp để vận chuyển những mặt hàng lớn mà các loại xe tải khác không thể mà vẫn đồng thời bảo đảm an toàn cho hàng hóa.

Các loại hàng siêu trường siêu trọng thường cần thuê xe rơ moóc và sơ mi rơ moóc vận chuyển bao gồm:

  • Máy móc cơ giới trong ngành xây dựng như máy xúc, xe lu, sà lan, xe ủi, xe cẩu, robot, cẩu tháp, xe máy đào…
  • Vật liệu xây dựng cốt lõi như thép cuộc, thép tấm, khung nhà tiền chế, khung nhà xưởng, thép định hình…
  • Các loại kết cấu bê tông, thép, container opentop, container Flat Rack từ các cảng…
  • Thiết bị công nghiệp, máy móc cồng kềnh, các cánh quạt và thân của quạt gió…
  • Các loại bồn LPG, lò hợi, các máy nghiền đá, xay đá…
  • Các loại hàng hóa khác có hình dạng và kích thước cồng kềnh…

Những khó khăn trong việc tìm hàng cho xe rơ moóc

Đầu tiên phải nhắc đến điểm yếu của hạ tầng giao thông Việt Nam. Hầu hết các tuyến đường đều có tải trọng tối đa cho phép rất thấp. Như vậy, việc nhận những chuyến hàng ở những khu vực này cũng gây khó dễ ít nhiều cho chủ xe.

Ngoài ra, chủ xe thường không có thông tin về các chủ hàng mới nếu không thông qua trung gian môi giới. Đồng thời, họ thường chấp nhận chạy xe rỗng chiều về. Chi phí quay đầu của xe rơ moóc cũng tốn kém hơn nhiều so với xe tải thường.

Cách tìm hàng cho xe mooc dễ dàng nhất

Tự hào là ứng dụng vận tải công nghệ hàng đầu Việt Nam, LOGIVAN là cầu nối giữa chủ xe với hơn 35.000 chủ hàng. Nhiều chủ xe rơ moóc và sơ mi rơ moóc đã tham gia vào mạng lưới vận tải của LOGIVAN cho biết họ có thể tiết kiệm cho chủ xe từ 20 đến 30% chi phí so với cước phí trung bình.

Ngoài việc không tốn bất kì khoản phí nào khi tham gia mạng lưới của LOGIVAN, chủ xe rơ moóc còn có cơ hội tiếp cận hơn 500 đơn hàng mỗi ngày. Hơn nữa, mọi đơn hàng trên hệ thống LOGIVAN đều được tạo và xác nhận với đầy đủ thông tin về chủng loại hàng hóa cũng như các căn cứ pháp lý để bảo vệ quyền lợi cho chủ xe.

Đặc biệt, trong mùa Tết 2020, LOGIVAN đang triển khai chương trình “Bắc Nam đầy hàng chở – Canh Tý triệu niềm vui”. Đây là cơ hội mà bác tài không nên bỏ lỡ để tăng thêm thu nhập trong và sau Tết. Đăng ký đơn giản dễ dàng ngay tại đây hoặc liên hệ tổng đài 0333131618 để được tư vấn thông tin chi tiết.

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!