Công ty vận chuyển hàng hoá

Nhiều chủ hàng hiện nay vẫn chưa biết tìm xe tải ở đâu để chở hàng cho mình, trong khi tài xế xe tải vẫn loay hoay chưa tìm đơn hàng để chở. Vậy làm sao để dễ dàng kết nối cả hai bên ?

Công ty vận chuyển hàng hoá

Tìm xe tải chở hàng

Quãng đường vận chuyển hàng hoá

Trước khi tìm công ty vận chuyển hàng hóa, các chủ hàng cần xác định được chính xác quãng đường cần vận chuyển, vị trí nơi lấy và trả hàng, khối lượng hàng cần vận chuyển, thời gian vận chuyển,… rồi từ đó mới xác định được chi phí cần bỏ ra thuê xe tải.

Nếu quãng đường di chuyển ngắn, vị trí nơi lấy và trả hàng ở trong hẻm sâu hay nằm trên những con đường nhỏ hoặc khu dân cư đông đúc, chủ hàng nên thuê xe tải nhỏ với trọng tải phù hợp.

Bên cạnh đó, nếu quãng đường di chuyển ngắn trong nội thành hay một khu vực cụ thể nào đó, chủ hàng cần sắp xếp để số chuyến đi lại là ít nhất và số hàng cần chở được nhiều nhất.

Ngoài ra, chủ hàng nên xem xét và tránh các khung giờ cao điểm hay các tuyến đường dễ kẹt xe. Chủ hàng cũng nên sắp xếp vận chuyển sao cho hợp lý, tránh đi vào khung giờ cấm tải hay các con đường cấm xe tải lưu thông.

Vì chi phí vận tải có ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận nên các chủ hàng cần xem xét, cân nhắc kỹ càng, tránh thua lỗ.

2-tim-cong-ty-van-chuyen-o-dau-de-hop-tac

Quãng đường vận chuyển

Xem thêm: Chi phí xăng dầu trong công ty vận tải

Hình thức hợp tác vận tải

Có rất nhiều các hình thức hợp tác giữa chủ hàng và chủ xe tải. Các chủ hàng và chủ xe cần ngồi lại thỏa thuận xem hình thức nào là tốt nhất, đem lại lợi nhuận cao nhất cho cả đôi bên.

Các chủ hàng nếu không có hàng thường xuyên liên tục thì có thể thỏa thuận với các tài xế khi nào có hàng sẽ gọi. Với cách này, các chủ hàng không cần phải trả tiền nuôi xe khi không có hàng, còn các tài xế vẫn có thể chở các chuyến hàng của các chủ hàng khác trong khi chờ chủ hàng bên này gọi.

Nếu chủ hàng có hàng thường xuyên, cần vận chuyển liên tục và cố định trong khung giờ hàng ngày nào đó thì có thể ký hợp đồng hợp tác lâu dài với các tài xế xe tải.

Nếu chủ hàng hiện tại có khối lượng hàng lớn mà muốn tiết kiệm chi phí vận chuyển thì có thể sử dụng hình thức khoán cho các bác tài. Khi chở hết số hàng các bác tài sẽ nhận được một số tiền nào đó mà các chủ hàng cũng không cần theo dõi sát sao vì sợ các bác tài tranh thủ làm việc riêng.

Tóm lại, có rất nhiều hình thức hợp tác làm ăn giữa chủ hàng và chủ xe. Hai bên cần ngồi lại thống nhất và lựa chọn xem hình thức nào là phù hợp với mình nhất để có thể hợp tác lâu dài, cùng nhau phát triển.

Tương tự đối với hình thức trung chuyển hàng hóa, việc tìm hiểu những công ty vận chuyển hàng hóa trung chuyển hàng hóa trước khi hợp tác vận tải giúp bạn tối ưu hóa công việc vận chuyển hàng hơn.

3-tim-cong-ty-van-chuyen-o-dau-de-hop-tac

Hình thức hợp tác

Loại hàng cần vận chuyển

Loại hàng cần vận chuyển liên quan trực tiếp đến loại xe tải cần thuê để chở. Các chủ hàng cần xác định rõ hàng của mình thuộc loại nào, khối lượng bao nhiêu để có thể tìm đối tác vận tải phù hợp.

Với các mặt hàng nhỏ, nhẹ như nông sản, rau, củ, quả, trái cây hay hàng thủ công mỹ nghệ, hàng may mặc,… và vận chuyển với khối lượng ít có thể sử dụng xe tải thùng kín hoặc xe tải có mui bạt với tải trọng khoảng 2 tấn đổ lại.

Với việc vận chuyển các mặt hàng lớn hơn hoặc chuyển nhà với khối lượng đồ đạc nhiều, nặng và cồng kềnh có thể xem xét các xe tải với tải trọng lớn hơn từ 2 tấn đến 5 tấn.

Các mặt hàng như kính xây dựng hay kính cường lực cần được vận chuyển bằng xe tải riêng và không nên xếp chung với các loại hàng hóa khác để đảm bảo an toàn.

Khi vận chuyển hàng vật liệu xây dựng như đất, cát, sỏi, đá,… chủ hàng nên nhắc tài xế phủ bạt lại cẩn thận, tránh làm ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

4-tim-cong-ty-van-chuyen-o-dau-de-hop-tac

Loại hàng cần vận chuyển

Đối với khu vực TPHCM, bạn có thể xem bài viết các công ty vận tải ở tphcm để biết thêm thông tin chi tiết.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết trước

Đọc thêm bài viết liên quan

lieu-ban-da-biet-cong-ty-logistic-la-gi-hay-chua

Công ty Logistics

Logistics được xếp hạng vào trong 12 nhóm ngành có triển vọng trong ASEAN. Vậy thì bạn hiểu thế nào là công ty Logistic?