Tiêu chuẩn thùng xe 5 tấn theo quy định mới nhất 2019

Hiện nay bắt buộc các dòng xe tải muốn lưu thông hàng hóa cần được kiểm duyệt, kiểm tra theo đúng quy định cũng như tiêu chuẩn kích thước thùng cùng với tải trọng thì mới được phép lưu hành.

Do đó tiêu chuẩn thùng xe 5 tấn cực kỳ quan trọng nó quyết định đến việc chiếc xe tải chuyên chở hàng hóa gì? Chiều dài, rộng, cao cũng như tải trọng chở hàng có thể đáp ứng được điều kiện của một chiếc xe hay không? Tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất.

Quy định chung về tiêu chuẩn thùng xe 5 tấn

Đối với thùng xe tải 5 tấn cần làm từ những nguyên vật liệu có kết cấu bền vững, đảm bảo thùng hàng chuyên chở hàng được vận chuyển một cách an toàn. Thùng hàng cần phải thiết kế sao cho có thể lắp đặt thêm các chi tiết, làm tăng không gian chứa hàng.

Khối lượng trọng tải toàn bộ xe khi di chuyển trên đường, khối lượng đặt trên các trục xe phải được đồng bộ với tải trọng, sức cân bằng tải trọng của mỗi chiếc xe. Sau khi lắp đặt thùng xe cần nằm trong giới hạn an toàn quy định của mỗi dòng xe nếu vượt qua giới hạn sẽ bị phạt.

Thể tích tiêu chuẩn của xe tải hiện nay dùng để chứa hàng của thùng xe được xác định bằng kích thước bên trong lòng thùng xe. Phần không gian bên ngoài thùng sẽ không được tính vào khoảng không gian chứa hàng của xe cụ thể như hàng hóa để trên nóc xe tải.

Tiêu chuẩn thùng xe 5 tấn còn được quy định trên thùng hoặc thân xe cần ghi cụ thể những thông số kỹ thuật cụ thể, chi tiết bao gồm các vật liệu cấu thành, kích thước quy định, năm sản xuất, hãng sản xuất….

1-tieu-chuan-thung-xe-5-tan

Các chủ hàng nên nắm rõ tiêu chuẩn thùng xe 5 tấn

Kích thước chung của xe tải 5 tấn

Đối với dòng xe Thaco sở hữu những tính năng hiện đại nên được sử dụng ngày càng phổ biến. Kích thước xe tải Thaco chính thức:

  • Kích thước tổng thể (mm): 6.260 x 2.190 x 2.920
  • Kích thước lọt lòng thùng (mm): 6.000 x 2.200 x 2.400
  • Tải trọng bản thân (kg): 3.055
  • Tải trọng hàng hóa (kg): 4.700
  • Tải trọng toàn bộ (kg): 7.950
  • Số người có thể chuyên chở: 03

Kích thước của thùng xe tải 5 tấn theo quy định

Kích thước thùng xe tải 5 tấn do Bộ Giao Thông Vận Tải áp dụng đối với tất cả những mẫu xe có trọng tải 5 tấn thường là 6 x 2.2 x 2.4m còn đối với kích thước thùng mui bạt sẽ là 6.2 x 2.2 x 2.5m

Dựa vào quy định đã ban hành hiện nay các nhà sản xuất xe tải sẽ thiết kế không chỉ tính toàn hay dựa vào kiểu dáng, máy bên trong xe sao cho vừa vặn đối với kích thước của thùng xe. Đối với dòng xe tải 5 tấn vẫn hướng người dùng đến với mục đích kinh doanh, vận chuyển hàng hóa.

2-tieu-chuan-thung-xe-5-tan

Quy định tiêu chuẩn thùng xe 5 tấn

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Trên đây là tiêu chuẩn thùng xe 5 tấn các chủ hàng có thể tham khảo trước khi thuê xe để vận chuyển hàng hóa. Nếu muốn tìm kiếm các đơn vị vận tải chuyên cho thuê xe tải 6.5 tấn hãy đến ngay với dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN hay còn được mệnh danh là “Grab hàng hóa”.

Được xem là giải pháp vận tải hàng đầu tiết kiệm 30% chi phí vận chuyển so với các đơn vị vận tải khác ngoài thị trường đặc biệt còn chủ động được tài chính.

Các chủ hàng hiện nay sẽ không cần tốn kém thời gian để thương lượng về đơn hàng, thời gian vận chuyển đối với các đơn vị vận tải hàng hóa như trước đây nữa. Thay vào đó các bạn có thể sử dụng dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN trực tiếp ngay trên máy tính bàn thông qua website, điện thoại di động nhờ:

Tính đến thời điểm hiện nay LOGIVAN đã kết nối được mạng lưới hơn 40.000 đối tác vận, 30.000 đơn đăng ký hỗ trợ tìm kiếm xe tải chở hàng, 20.000 doanh nghiệp và chủ hàng.

Với những thành công đã đạt được những năm tiếp theo LOGIVAN luôn cố gắng hoàn thiện bản thân để trở thành một trong những dịch vụ vận tải hàng đầu.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Kinh nghiệm vận chuyển xe máy Bắc Nam bạn nên biết

Bạn có biết việc vận chuyển xe máy Bắc Nam như thế nào an toàn luôn là câu hỏi mà nhiều khách hàng đã gửi đến LOGIVAN. Nếu có cùng thắc mắc như trên, mời bạn tham khảo qua bài viết sau.
Xem thêm

3 điều cần lưu ý về quy tắc giao thông đường bộ

Quy tắc giao thông đường bộ rất đa dạng, được quy định bằng văn bản phức tạp khiến bạn không thể nắm bắt hết được. Là người tham gia giao thông, bạn cần biết những quy tắc giao thông nào?
Xem thêm