Tiềm năng phát triển của KCN Mỹ Xuân A

Vũng Tàu không chỉ là vùng đất có tiềm năng phát triển du lịch dồi dào tại khu vực phía Nam, mà nơi đây còn có sự phát triển lớn mạnh của KCN Mỹ Xuân A. Đây là bộ mặt mới của thành phố biển.

Tổng quan về dự án KCN Mỹ Xuân A

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A nằm ở thị xã Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây được xem là một dự án khu công nghiệp nằm ở vị trí “vàng” của thành phố biển. Khu công nghiệp cách thành phố Hồ Chí Minh tầm 55km, cảng Phú Mỹ khoảng 6km và cách cảng Gò Dầu chỉ với 2km.

KCN Mỹ Xuân A kể từ khi khởi công xây dựng đến lúc đưa vào hoạt động đã khẳng định được vị thế của mình trong danh sách khu công nghiệp tại Việt Nam. Nơi đây được xem là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của Thành phố Hồ Chí Minh – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu – Bình Dương.

Khu công nghiệp có tổng diện tích lên đến 304,2 ha và được xây dựng bởi Tổng công ty IDICO, với mức đầu tư khoảng 342,7 tỷ đồng. Khu công nghiệp có các điều kiện về hệ thống xử lý chất thải, cấp nước, cấp điện,… hết sức thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư sản xuất và chế biến.

Tiềm năng phát triển của KCN Mỹ Xuân A

Cảnh quan xung quanh KCN Mỹ Xuân A

Bên cạnh đó, khu vực này còn có khí hậu ôn hoà, chỉ dao động ở mức nhiệt độ từ 20 độ C đến 30 độ C. Đặc biệt hiếm khi có bão, lũ, động đất xảy ra. Với những yếu tố về vị trí địa lý, thời tiết và cơ sở hạ tầng phát triển như thế thì việc đầu tư vào khu vực này sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí xây dựng.

Những điều bạn chưa biết về KCN Mỹ Xuân A

Thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước

Hiện nay, khu công nghiệp có sự hiện hữu của nhiều doanh nghiệp nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản, Đài Loan,…Cụ thể là những công ty sau đây:

  • Công ty TNHH Thép không rỉ QianDing
  • Công ty TNHH Công nghiệp kính Việt Nam
  • Công ty Xay lúa mì Việt Nam
  • Công ty TNHH Công nghiệp gốm sứ Bạch Mã
  • Công ty Gạch men Hoàng Gia
  • Công ty Park Australia

Giao thông trong và ngoài khu an ninh

Khu công nghiệp ưu tiên sử dụng đường bê tông nhựa có tải trọng H30, để những loại xe có tải trọng lớn di chuyển một cách an toàn. Thường thì những phương tiện di chuyển tại khu công nghiệp đa phần là xe container, xe tải,… có tải trọng từ 2 – 10 tấn. Vì vậy, việc xây dựng giao thông đường bộ kiên cố sẽ đảm bảo cho quy trình vận chuyển diễn ra hiệu quả và an toàn cho đôi bên.

Khu công nghiệp cho phép tiếp nhận đa dạng ngành nghề

Khu công nghiệp cho phép tiếp nhận đa dạng ngành nghề

KCN Mỹ Xuân A hỗ trợ việc làm cho hàng nghìn công nhân xa quê

KCN Mỹ Xuân A ưu tiên tiếp nhận một số ngành nghề phổ biến sau đây:

  • Sản xuất vật liệu xây dựng;
  • Sản xuất và chế tạo cơ khí chính xác; sản xuất và sửa chữa xe máy, thiết bị;
  • Công nghiệp dệt, may mặc;
  • Chế biến thực phẩm;

Hình thức vận chuyển tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A có vị trí thuận lợi để vận chuyển hàng hóa thông qua giao thông đường bộ, đường sắt lẫn đường hàng không. Tại khu công nghiệp, nhu cầu vận chuyển hàng hóa rất cao và đòi hỏi phải có phương tiện chuyên chở có tải trọng lớn.

Những loại xe có tải trọng lớn như: xe tải, xe container,… sẽ phù hợp để vận chuyển những lô hàng tại KCN Mỹ Xuân A. Tuy nhiên, chủ doanh nghiệp cần tìm được đơn vị vận chuyển uy tín để những lô hàng này được chuyên chở một cách an toàn.

Bài viết mới nhất

Ưu điểm vượt trội của dòng xe tải Suzuki 900kg

Dưới đây là tất cả những thông tin về đặc điểm xe, thông số kỹ thuật, và giá của dòng xe tải Suzuki 900kg.
Xem thêm

Cập nhật giá xe tải isuzu 3.5 tấn mới nhất hiện nay

Xe tải Isuzu là thương hiệu đến từ Nhật Bản, rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. LOGIVAN giới thiệu dòng xe tải Isuzu 3.5 tấn và cập nhật giá xe tải Isuzu 3.5 tấn mới nhất 2019.
Xem thêm