Thuê xe chuyển phòng trọ cần lưu ý những gì?

Bạn sắp chuyển đến nơi ở mới nhưng vẫn chưa chọn được dịch vụ vận chuyển? Hãy ghía qua các lưu ý “vàng” dưới đây để thuê được dịch vụ chuyển phòng trọ giá tốt, chất lượng.

Những việc cần làm trước khi thuê xe chuyển phòng trọ

Hãy khoan bàn đến các dịch vụ cho thuê xe chuyển phòng trọ giá tốt. Đầu tiên bạn cần lên danh sách những việc cần làm từ A đến Z để quá trình chuyển phòng trọ diễn ra suôn sẻ nhất. Bạn có thể tham khảo các gợi ý sau đây:

Chọn thời gian chuyển phòng trọ

Đầu tiên, bạn cần phải xác định chính xác thời gian chuyển phòng trọ của mình để lên kế hoạch chính xác cho các bước còn lại. Bạn có thể chuyển nhà linh động vào bất kỳ khoảng thời gian nào rảnh trong ngày. Thông thường, để không ảnh hưởng tới việc đi học, đi làm, nhiều bạn sẽ chọn chuyển nhà vào buổi tối hoặc cuối tuần. Nếu bạn lựa chọn thuê xe chuyển phòng trọ vào buổi tối hãy lưu ý đến phụ phí làm việc ngoài hành chính nhé!

thuê xe chuyển phòng trọ

Chọn thời gian chuyển phòng trọ là việc cần đặc biệt lưu ý

Lên danh sách những đồ cần chuyển

Đây là một trong những kinh nghiệm chuyển phòng trọ bạn cần đặc biệt lưu ý. Ngay lúc này, hãy viết ra giấy danh sách những đồ cần chuyển đi. Một mẹo nhỏ dành cho bạn, hãy chuyển những nhóm đồ vật theo từng khu vực như: phòng khách, phòng ngủ, phòng vệ sinh,… Để vừa tránh sơ sót, vừa tiết kiệm được thời gian và nhân lực.

Lên danh sách đồ thanh lý (nếu có)

Kinh nghiệm thuê xe chuyển phòng trọ là đồ càng lớn thì giá vận chuyển sẽ càng cao. Vì thế, bạn có thể nghĩ đến việc lên danh sách các đồ cần thanh lý (nếu không dùng đến nữa).

LOGIVAN gợi ý cho bạn có thể tặng đồ không dùng đến cho người quen, quần áo từ thiện hoặc đăng tin thanh lý nhanh trên các group, diễn đàn… có đông thành viên theo dõi.

thue-xe-chuyen-phong-tro-can-luu-y-nhung-gi-1

Lên danh sách các đồ cần thanh lý nếu không sử dụng

Xem thêm: Thuê xe tải 2 tấn

Cần lưu ý những gì?

Thuê xe luôn là nỗi đau đầu với mọi người, đặc biệt là các bạn sinh viên. Dưới đây là một vài lưu ý LOGIVAN muốn gợi ý cho bạn:

Thuê xe ba gác chuyển đồ

Gợi ý đặc biệt phù hợp với các bạn sinh viên, gia đình có ít đồ đạc. Dịch vụ thuê xe ba gác có giá thành tương đối bình dân nhưng xe thường bị cấm ở nhiều tuyến đường, nên bạn cần đặc biệt lưu ý.

Thuê xe tải chuyển phòng trọ

Một phương án chuyển phòng trọ tiết kiệm chi phí và linh động thời gian. Thông thường những loại xe tải có thùng kín sẽ chứa được nhiều đồ đạc đa dạng kích thước (máy giặt, tủ lạnh, giường tủ…). Xét về độ an toàn việc thuê xe tải chuyển phòng trọ sẽ cao hơn so với xe ba gác. Bạn chỉ cần đóng gói đồ đạc sẵn và thuê xe chuyển phòng trọ là được.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Ưu điểm vượt trội của dòng xe tải Suzuki 900kg

Dưới đây là tất cả những thông tin về đặc điểm xe, thông số kỹ thuật, và giá của dòng xe tải Suzuki 900kg.
Xem thêm

Cập nhật giá xe tải isuzu 3.5 tấn mới nhất hiện nay

Xe tải Isuzu là thương hiệu đến từ Nhật Bản, rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. LOGIVAN giới thiệu dòng xe tải Isuzu 3.5 tấn và cập nhật giá xe tải Isuzu 3.5 tấn mới nhất 2019.
Xem thêm