Thuê kho ngoại quan Bình Dương cần lưu ý những gì?

Đối với mỗi doanh nghiệp tại Bình Dương khi cần xuất nhập khẩu hàng hóa đều cần có kho bãi để hàng. Thuê kho ngoại quan là điều cần thiết để bảo hàng hóa khi thủ tục Hải quan mất thời gian.

Tại sao nên chọn thuê kho ngoại quan

Kho ngoại quan được biết đến là khi khu vực kho bãi lưu giữ các loại hành hóa đã hoàn thành thủ tục Hải quan đang chờ để xuất khẩu. Ngoài ra kho ngoại quan cũng là nơi để hàng hóa được chuyển từ nước ngoài về Việt Nam để chờ xuất khẩu sang nước thứ ba hoặc nhập khẩu vào trong nước.

Tại Bình Dương có rất nhiều khu công nghiệp với các doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước có hoạt động xuất nhập khẩu. Khi đó, quá trình làm thủ tục Hải Quan cũng như được thông quan để xuất và nhập khẩu vào Việt Nam mất thời gian lâu ngày.

kho ngoại quan Bình Dương

Sử dụng kho ngoại quan để bảo quản hàng hóa trước khi xuất nhập khẩu

Sử dụng kho ngoại quan có đầy đủ các thiết bị bảo quản hàng hóa, được kiểm tra, giám sát vừa giúp bảo quản tốt cũng như đảm bảo an ninh cho kho hàng của bạn. Như vậy, việc sử dụng dịch vụ cho thuê kho ngoại quan Bình Dương đáp ứng nhu cầu vận chuyển, bảo quản hàng hóa.

Những lưu ý khi thuê kho ngoại quan Bình Dương

Đối tượng được phép sử dụng kho ngoại quan tại Bình Dương

Bạn có thể thuê và sử dụng kho ngoại quan khi bạn đại diện cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã được cấp pháp kinh doanh các lĩnh vực kinh tế có hoạt động xuất nhập. Ngoài ra các tổ chức, cá nhân ngước ngoài được đăng ký kinh doanh.

Phải luôn có hợp đồng thuê kho ngoại

Khi thực hiện thuê và đăng ký đặt hàng tại kho ngoại quan, chủ hàng cần phải làm hợp đồng với chủ kho ngoại quan. Hợp đồng cần được thỏa thuận theo đúng quy định ban hành của Nhà nước.

Thời gian thuê kho có hiệu lực theo thời gian trên hợp động nhưng không quá thời hạn cho phép gửi kho theo quy định là 24 tháng.

2-kho-ngoai-quan-binh-duong.jpg

Thuê kho ngoại quan tại Bình Dương cần có hợp đồng cụ thể

Tìm hiểu kỹ về chất lượng kho quan ngoạt trước khi ký kết hợp đồng

Trước khi tiến hành đăng ký đặt hàng hóa tại kho ngoại quan Bình Dương, chủ hàng cần kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng của kho ngoại quan. Các kho ngoại quan cần đạt chất lượng theo yêu cầu của Cục Hải quan quản lý. Một số tiêu chí cần của kho ngoại quan nên có để đảm bảo chất lượng bảo quản hàng hóa:

  • Hệ thống racking hiện đại
  • Có hệ thống camera giám sát
  • Có hệ thống PCCC tự động
  • Hệ thống máy thông khí, máy thổ khí để bảo quản hàng hóa
  • Hệ thống, đội ngũ nhân viên an ninh

Nắm bắt thông tin chủ kho – So sánh giá thuê

Chủ kho sẽ phải đăng ký với Cục Hải Quan về thông tin doanh nghiệp kinh doanh kho ngoại quan. Tuy nhiên, chủ hàng vẫn nên tìm hiểu các thông tin để lựa chọn chủ kho uy tín, có trách nhiệm.

Đồng thời, so sánh về chất lượng và chi phí thuê kho tại Bình Dương để chọn được đạ điểm đặt hàng hóa thích hợp. Bạn có thể cân nhắc giữa các yêu tố địa điểm, ưu điểm của kho, gia thành để quyết định kho nào tốt và phù hợp với hàng hóa của mình.

Trên đây là một số những chia sẻ về những lưu ý khi thuê kho ngoại quan Bình Dương để đặt hàng hóa trong quá trình làm thủ tục chờ xuất khẩu. Lụa chọn hình thức vận chuyển hàng hóa đến kho ngoại quan thông qua ứng dụng LOGIVAN mang đến lợi ích cho chủ hàng, doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *