Thực hiện mẫu đăng ký vận chuyển cho các loại xe tải như thế nào

Mẫu đăng ký vận chuyển cho các loại xe tải là điều kiện cần thiết để sử dụng trong việc lưu thông trên các tuyến đường của các chủ xe. Vậy cần thực hiện các thủ tục như thế nào? Bài viết sau đây của LOGIVAN sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

Tại sao cần đăng ký vận chuyển cho xe tải?

Bất cứ ai khi tham gia dịch vụ vận tải cần phải tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật. Đầu tiên các chủ xe phải thực hiện các quy định về giấy tờ đăng ký vận chuyển bằng xe tải khi tham gia giao thông.

1-mau-dang-ky-van-chuyen-cho-cac-loai-xe-tai

Tất cả các xe vận chuyển hàng đều phải đăng ký giấy phép với cơ quan có thẩm quyền

Thực hiện theo quy định của nhà nước, công văn 6675/BGTVT-VT, các công ty, chủ xe sử dụng phương tiện để vận chuyển hàng hóa phải có đủ các loại giấy tờ quy định tại khoản 2 Điều 58 Luật giao thông đường bộ và Giấy vận tải và theo quy định tại Khoản 6 Điều 53 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT. Theo đó các giấy tờ cần thiết khi tham gia giao thông gồm:

 • Giấy đăng ký xe
 • Giấy phép lái xe
 • Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật của xe
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm của chủ xe

Cũng theo quy định của nhà nước, công ty sử dụng xe để vận chuyển hàng hóa phải có giấy phép kinh doanh vận tải. Nếu vi phạm sẽ bị xử phạt.

Xem thêm: Mẫu hóa đơn giá trị gia tăng

Thủ tục và mẫu đăng ký vận chuyển cho các loại xe tải

Cách thức thực hiện

 • Đăng ký tại sở giao thông và vận tải
 • Thông qua hệ thống bưu chính

Chuẩn bị hồ sơ

 • Đối với công ty, doanh nghiệp: Mẫu giấy đề nghị cấp phép kinh doanh vận tải; bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đỗ xe; Bản sao bằng; Phương án kinh doanh; Bản sao giấy đăng ký xe.
 • Đối với cá nhân: Mẫu giấy đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận tải; Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Bản sao giấy đăng ký xe; Bản sao bằng lái xe.

Cơ quan thực hiện TTHC

 • Sở giao thông vận tải
 • Phòng vận tải, sở giao thông

Kết quả của việc thực hiện TTHC

Sau khi thực hiện đầy đủ các bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Khi đó các chủ xe được phép lưu thông và vận chuyển hàng hóa đi các tuyến.

Mẫu đơn đăng ký vận chuyển cho các loại xe tải như sau:

Tên đơn vị kinh doanh: ……………. CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Số: ………….. /…………..        Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

……………….., Ngày…… tháng…… năm……..

GIẤY ĐỀ NGHỊ CẤP

GIẤY PHÉP KINH DOANH VẬN TẢI BẰNG XE Ô TÔ

Kính gửi:  Sở GTVT ……………………….

 1. Tên đơn vị kinh doanh: …………………………………………………………………………..
 2. Tên giao dịch quốc tế (nếu có): ………………………………………………………………..
 3. Địa chỉ trụ sở: ………………………………………………………………………………………..
 4. Số điện thoại (Fax): ……………………………………………………………………………….
 5. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số:………………………………………………….. do…………………cấp ngày ………   tháng……… năm ………………………………………….
 6. Họ và tên người đại diện hợp pháp: ………………………………………………………
 7. Xin cấp phép kinh doanh các loại hình vận tải:

–  …………………………………………………………………………………………………….

–  …………………………………………………………………………………………………….

Đơn vị kinh doanh vận tải cam kết những nội dung đăng ký đúng với thực tế tại đơn vị kinh doanh.

Nơi nhận:

– Như trên

– Lưu   Đại diện đơn vị kinh doanh

(Ký tên, đóng dấu)

2-mau-dang-ky-van-chuyen-cho-cac-loai-xe-tai

Thực hiện thủ tục nhanh chóng, nhận ngay giấy phép

Xem thêm: Mẫu chứng từ vận tải đường bộ

Tại sao nên sử dụng dịch vụ vận tải của LOGIVAN?

Trước hết LOGIVAN đáp ứng đủ các tiêu chí quy định giấy tờ cho xe tải khi lưu thông trên mọi tuyến đường. Bởi vậy khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của LOGIVAN các bạn hoàn toàn yên tâm.

LOGIVAN được biết đến là một UBER vận tải với hệ thống 30.000 đối tác vận tải với đa dạng các loại phương tiện vận chuyển hàng hóa: xe tải, xe đầu kéo container, xe chuyên dụng, xe siêu trường, siêu trọng… Bởi vậy các loại xe đáp ứng đủ mọi tiêu chí của khách hàng.

3-mau-dang-ky-van-chuyen-cho-cac-loai-xe-tai

LOGIVAN có đủ các loại xe vận chuyển hàng hóa

Với 18,000 đơn hàng đăng tải và hỗ trợ tìm kiếm xe tải chở hàng và 14,000 doanh nghiệp, chủ hàng đăng ký ứng dụng LOGIVAN . Bởi vậy mà chủ hàng có thể dễ dàng kết nối, liên hệ xe với công ty nhanh chóng nhất.

Khác với các đơn vị vận tải khác, hình thức lựa chọn gửi hàng của bạn đều được thông qua công nghệ. Đầu tiên bạn sử dụng điện thoại hoặc máy tính hoặc tải ứng dụng của LOGIVAN. Thông qua đó bạn sẽ thực hiện việc tạo đơn hàng thông qua 2 bước cơ bản: điền thông tin đơn hàng và lựa chọn xe. Từ đó công ty tiếp nhận đơn hàng qua thông tin mà bạn đã cung cấp và khách hàng sẽ xác nhận lại lần nữa.

Khách hàng được kết nối trực tiếp với các tài xế xe tải. Bởi vậy mà sẽ không phải tốn bất kỳ phí trung gian hay thông qua cò hàng. Từ đó có thể theo dõi trực tiếp đơn hàng của mình trong quá trình vận chuyển để chủ động xử lý các vấn đề xảy ra. Đặc biệt sử dụng dịch vụ của LOGIVAN giúp bạn tiết kiệm được chi phí lên tới 30%.

Thông tin bài viết đã hướng dẫn bạn mẫu đăng ký vận chuyển cho các loại xe tải nhanh chóng nhất. Nếu các bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa với đơn vị có đầy đủ giấy phép thì hãy liên hệ ngay cho công ty chúng tôi.

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!

Bài viết mới nhất

Taxi tải Hà Nội - Xu thế lựa chọn khi vận chuyển hàng hóa

Taxi tải là một loại hình vận chuyển ngày càng trở nên phổ biến nhờ đặc tính tiện lợi, nhanh chóng, đặc biệt là taxi tải Hà Nội. Hãy cùng LOGIVAN tìm hiểu thêm về loại hình dịch vụ này.
Xem thêm

Báo giá dịch vụ taxi tải Hải Phòng mới nhất 2019

Hải Phòng là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Du lịch, đô thị phát triển nên nhu cầu sử dụng dịch vụ taxi tải Hải Phòng cũng ngày càng tăng cao.
Xem thêm