Thủ tục xin phù hiệu xe tải trên 10 tấn mới nhất 2019

Khi nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao thì các loại xe tải trọng thấp không còn đủ điều kiện. Do đó, các loại xe tải trên 10 tấn ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống của con người đặc biệt khi tham gia giao thông.

Một trong những vấn đề được đưa ra ở đây là việc có cần phải gắn phù hiệu xe tải trên 10 tấn hay không?. Đón xem bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích mới trong việc chuẩn bị các thủ tục cần thiết để xin phù hiệu.

Quy định về phù hiệu xe tải trên 10 tấn

Đối với việc gắn phù hiệu xe tải trên 10 tấn đã được quy định tại NĐ 86/2014/NĐ-CP và TT 63/2014/TT-BGTVT.

Tại điểm a khoản 3 Điều 11 NĐ 86/2014/NĐ-CP quy định “xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe taxi, xe bus, xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng, xe chở container, xe đầu kéo, xe rơ mooc, sơ mi rơ mooc, xe ô tô vận tải hàng hóa phải được gắn phù hiệu xe”.

Tại khoản 4 Điều 11 NĐ 86/2014/NĐ-CP còn quy định lộ trình gắn phù hiệu xe tải trên 10 tấn như sau: “Trước ngày 01 tháng 01 năm 2016 các loại xe ô tô kinh doanh vận tải có trọng tải thiết kế từ 10 tấn trở lên” Đến thời điểm hiện tại tất cả các loại xe tải trên 10 tấn đều được gắn phù hiệu xe tải khi tham gia vào hoạt động kinh doanh vận tải.

Thủ tục xin phù hiệu xe tải trên 10 tấn mới nhất 2019

Thủ tục để xin phù hiệu xe tải trên 10 tấn

Muốn xin được phù hiệu các chủ xe nên chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ đặc biệt là:

1. Giấy đề nghị cấp phù hiệu xe theo mẫu quy định phù hiệu xe tải tại Phụ lục 24 của Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT
2. Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực:

  • Giấy đăng ký về loại xe tải
  • Giấy chứng nhận việc kiểm định an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường
  • Hợp đồng thuê phương tiện với các tổ chức và cá nhân cho thuê tài chính/cho thuê tài sản; hợp đồng dịch vụ giữa thành viên cũng như hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của doanh nghiệp, hơp tác xã kinh doanh vận tải.

3. Cung cấp tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình các xe đề nghị cấp phù hiệu.

Cách để xin phù hiệu

Cách 1: Xin cấp phù hiệu bằng chính tên chủ xe

  • Ưu điểm là sau này xin cấp phù hiệu xe thứ 2 trở lên dễ dàng và đỡ tốn chi phí hơn góp phần vào sự phát triển của chủ xe về lâu dài.
  • Nhược điểm phải xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô nên mất nhiều thời gian hơn.

Cách 2: Xin cấp phù hiệu thông qua hợp tác xã

Cách 3: Xin cấp phù hiệu thông qua công ty kinh doanh vận tải:

  • Ưu điểm là xin cấp phù hợp nhanh chóng
  • Nhược điểm là phụ thuộc hơn vào đơn bị khác, sau này xin cấp phù hiệu xe khác sẽ tốn kém hơn, đóng phí xã viên hàng tháng, hàng năm.

Cách để xin phù hiệu

Phù hiệu xe tải trên 10 được cấp bằng nhiều cách

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Khi đã nắm rõ các thủ tục xin phù hiệu xe tải trên 10 tấn vậy muốn tìm kiếm các đơn vị vận tải uy tín hãy sử dụng ngay dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN hay được mệnh danh là “Grab hàng hóa”. Hiện nay, có thể sử dụng trên máy tính bàn thông qua website, điện thoại di động nhờ:

Tính đến thời điểm hiện nay LOGIVAN đã có mạng lưới hơn 40.000 đối tác vận tải cung cấp đầy đủ các phương tiện vận chuyển, 30.000 đơn đăng ký hỗ trợ tìm kiếm xe tải chở hàng, 20.000 doanh nghiệp và chủ hàng đăng ký. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến giá cước thấp nhất, tiết kiệm 30% chi phí vận chuyển, chủ động được tài chính vận tải.

Khi chạy đơn hàng trực tiếp tại LOGIVAN các chủ hàng còn có đầy đủ hợp đồng, dễ dàng mua bảo hiểm hàng hóa chỉ với 1 click chuột, đầy đủ chứng từ, hồ sơ cần thiết. Nếu khách hàng có yêu cầu gì cần hỗ trợ sẽ được đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm

Chành xe Tiền Giang - dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng

Các chành xe lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng to lớn của các chủ hàng, trong đó có chành xe Tiền Giang. Vậy lịch trình vận chuyển của chành xe Tiền Giang thế nào?
Xem thêm