Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh vận tải mới nhất 2020

Để hoạt động trong lĩnh vực vận tải, các cá nhân hoặc doanh nghiệp luôn phải tiến hành đăng ký giấy phép kinh doanh vận tải. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động, các cá nhân cần tiến hành thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh vận tải.

thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh vận tải

Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

Khi nào cần tiến hành thay đổi giấy phép kinh doanh vận tải

Hoạt động kinh doanh vận tải là một ngành nghề bắt buộc phải đăng ký giấy phép hoạt động, đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của pháp luật. Chính vì vậy, ngay khi gặp phải những trường hợp sau đây, bạn cần phải tiến hành thực hiện các thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh vận tải.

  • Giấy phép kinh doanh vận tải bị mất hoặc hư hỏng: Tất cả các đơn vị kinh doanh vận tải (đối với cả vận tải hàng hóa và hành khách) đều phải đi xin cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải trong thời gian sớm nhất.

Không chỉ đảm bảo giấy phép đúng pháp luật và còn thời hạn hiệu lực, các đơn vị kinh doanh vận tải cũng cần duy trì các điều kiện bắt buộc liên quan đến ngành nghề trong suốt thời gian hoạt động kinh doanh.

  • Thay đổi nội dung giấy phép kinh doanh vận tải: Khi muốn điều chỉnh bất kì nội dung nào trên giấy phép kinh doanh như trụ sở kinh doanh, tổng số vốn, mở rộng hay thay đổi lĩnh vực kinh doanh,…đều phải thực hiện các thủ tục điều chỉnh giấy phép kinh doanh vận tải mới nhất.
  • Giấy phép kinh doanh hết thời gian hiệu lực: Giấy phép kinh doanh vận tải chỉ có thời hạn hiệu lực trong vòng bảy năm kể từ ngày cấp. Sau thời gian này, nếu muốn tiếp tục hoạt động, các cá nhân và doanh nghiệp cần phải tiến hành các thủ tục.

Thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh vận tải là việc cần thiết nhằm đảm bảo tuân thủ theo quy định của pháp luật. Hơn nữa, nếu không có giấy phép kinh doanh vận tải các cá nhân sẽ bị xử phạt hành chính từ 7 – 10 triệu, các tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải là 14 – 20 triệu đồng.

Hồ sơ đề nghị thay đổi giấy phép kinh doanh vận tải

2-thu-tuc-thay-doi-giay-phep-kinh-doanh-van-tai

Kinh doanh vận tải cần phải có giấy phép kinh doanh đúng pháp luật

Khi tiến hành thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh vận tải 2019, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ sau:

  • Đơn đề nghị cấp lại Giấy phép kinh doanh vận tải
  • Giấy phép kinh doanh đã được cấp trước đó.
  • Các tài liệu chứng minh sự thay đổi mà cá nhân, doanh nghiệp mong muốn.

Trong trường hợp thay đổi giấy phép kinh doanh vận tải do hết hạn thì cần kèm thêm phương án kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.

Hoặc trong trường hợp thay đổi giấy phép kinh doanh vận tải do giấy phép bị mất hoặc hư hỏng thì phải kèm thêm giấy phép đã bị hư hỏng hoặc văn bản xác nhận của công an địa phương nơi trình báo mất giấy phép kinh doanh vận tải.

Các cá nhân, doanh nghiệp cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ khi tiến hành thủ tục mới nhất.

Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh vận tải mới nhất

Theo quy định về thủ tục năm 2019, các cá nhân và doanh nghiệp cần thực hiện theo quy trình như sau:

  • Đơn vị vận tải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như phía trên, theo từng trường hợp muốn điều chỉnh hoặc thay đổi giấy phép kinh doanh vận tải. Sau đó nộp hồ sơ cho bộ phận tiếp nhận tại Sở GTVT cấp thành phố/tỉnh.
  • Sở GTVT tiếp nhận và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, yêu cầu bổ sung hoặc hoàn thiện nếu hồ sơ chưa đạt yêu cầu.
  • Thẩm định hồ sơ về việc thay đổi giấy phép kinh doanh vận tải. Nếu hồ sơ đạt sẽ được cấp mới giấy phép kinh doanh vận tải theo các nội dung đã thay đổi theo yêu cầu trong thời gian 05 ngày làm việc.

Trường hợp hồ sơ không đúng quy định hoặc cần điều chỉnh bổ sung thì Sở GTVT sẽ có văn bản thông báo đến các cá nhân và doanh nghiệp. Thời hạn để bổ sung là 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo.

Trên đây là các quy định về thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh vận tải mới nhất 2019. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin hoặc dịch vụ cho thuê vận tải chuyên nghiệp, uy tín và giá rẻ, hãy kết nối đến LOGIVAN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *