Thủ tục nhập khẩu thức ăn chăn nuôi được áp dụng năm 2019

Để đáp ứng nhu cầu của ngành chăn nuôi các đơn vị đã tiến hành nhập khẩu các loại thức ăn từ các nước. Tuy nhiên tốt nhất nên tìm hiểu cẩn thận về những thủ tục nhập khẩu thức ăn chăn nuôi.

Điều kiện nhập khẩu thức ăn chăn nuôi

Đơn vị nhập khẩu cần thực hiện xin giấy phép nhập khẩu thức ăn chăn nuôi, thực hiện công bố chất lượng của thức ăn khi nhập khẩu.

Các loại thức ăn chăn nuôi khi nhập khẩu cần có tên trong danh mục thức ăn chăn nuôi của bộ nông nghiệp phát triển nông thôn ban hành, đảm bảo chịu trách nhiệm về chất lượng nguồn thức ăn.

Loại thức ăn chăn nuôi nhập khẩu cần có nhãn hàng hóa rõ ràng theo đúng quy định pháp luật về nhãn hàng hóa, đáp ứng đầy đủ quy định chất lượng sản phẩm, hàng hóa và đảm bảo môi trường.

Doanh nghiệp kinh doanh cần có giấy đăng ký doanh doanh do nhà nước, các đại lý hoạt động buôn bán thức ăn chăn nuôi cần thực hiện đúng các thủ tục kinh doanh đại lý trong luật thương mại.

Thủ tục nhập khẩu thức ăn chăn nuôi đang được quan tâm

Thủ tục nhập khẩu

Cơ quan và trình tự thực hiện thủ tục nhập khẩu

Thủ tục nhập khẩu để khảo nghiệm

  • Đơn đăng ký nhập khẩu thức ăn chăn nuôi.
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ghi rõ lĩnh vực kinh doanh thức ăn chăn nuôi do cơ quan có thẩm quyền cấp phép.
  • Các tài liệu về đặc tính, độc tính của thức ăn chăn nuôi khảo nghiệm
  • Nhãn sản phẩm cần ghi rõ là “hàng mẫu”, “sản phẩm khảo nghiệm” không sử dụng vào mục đích kinh doanh.

Thủ tục nhập khẩu thức ăn chăn nuôi để sản xuất, kinh doanh

  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cần ghi rõ lĩnh vực kinh doanh thức ăn chăn nuôi do cơ quan có thẩm quyền cấp phép.
  • Bản sao thông báo bản công bố hợp quy do sở nông nghiệp và phát triển nông thôn cấp về chất lượng của các loại thức ăn chăn nuôi nhập khẩu.
  • Phiếu kết quả thử nghiệm do chính tổ chức có thẩm quyền thừa nhận, giấy chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi nhập khẩu phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, tiêu chuẩn tổ chức hợp quy chăn nuôi.

Cơ quan và trình tự thực hiện thủ tục nhập khẩu

Khi doanh nghiệp đã chuẩn bị đầy đủ thủ tục nhập khẩu thức ăn chăn nuôi thì cơ quan hải quan sẽ tiến hành tiếp nhận và kiểm tra quyết định thông quan theo đúng quy định đã được ban hành trước đây.

Thông thường trình tự thực hiện sẽ từ doanh nghiệp đến cơ quan Hải quan và các cơ quan có liên quan.

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN hay còn được mệnh danh là “UBER vận tải/Grab hàng hóa” với số vốn đầu tư lên đến 7.9 triệu USD. Hiện nay các chủ hàng đã có thể sử dụng ngay trên máy tính bàn thông qua website hoặc điện thoại di động thông qua ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng:

Tính đến thời điểm hiện nay ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng đã kết nối được mạng lưới 40.000 đối tác vận tải, 20.000 doanh nghiệp và chủ hàng đăng ký với hơn 30.000 đơn hàng đăng tải và hỗ trợ tìm kiếm xe tải chở hàng. Thể hiện được sự uy tín, chất lượng đối với mỗi khách hàng khi đến với chúng tôi.

Ngoài ra, khi sử dụng ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng còn giúp tìm kiếm được đa dạng các phương tiện vận tải khác như từ các loại xe tải, xe chuyên dụng, xe đầu kéo container, xe siêu trường, xe siêu trọng. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là các dòng xe thùng kín, xe cont lạnh hay xe thùng mui bạt.

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0822 13 16 18

Email: [email protected]

Website: www.logivan.com

Bài viết mới nhất

Cách bán container cũ nhanh và được giá tốt

Hiện nay rất nhiều thắc mắc cách bán container cũ với giá tốt và nhanh nhất. Nhưng không phải ai cũng nắm bắt rõ thị trường để biết cách bán hợp lý.
Xem thêm

Các bảng mẫu về hồ sơ năng lực của công ty vận tải theo pháp luật quy định

Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc về bảng mẫu hồ sơ năng lực công ty vận tải theo đúng pháp luật. Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời, mời đọc ngay bài viết dưới đây.
Xem thêm