Thủ tục ký gửi hàng hóa và mô hình nhà kho ký gửi

Hàng hóa phong phú, không cần đầu tư vốn mà vẫn thu lãi lớn là những lý do khiến nhiều chủ cửa hàng chuyển sang hình thức kinh doanh hàng ký gửi. Vậy thủ tục ký gửi hàng hóa và mô hình nhà kho ký gửi có lợi ích gì?

Mô hình nhà kho ký gửi

Nhà kho ký gửi là hình thức mua của người không cần, bán cho người cần những món đồ như giày dép, quần áo, sách vở, đồ điện tử, đồ trang trí,… đã qua sử dụng.

Mô hình kinh doanh này đã phát triển mạnh ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam, hình thức buôn bán này còn khá mới mẻ và mới chỉ phát triển ở một số thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Thủ tục ký gửi hàng hóa

Một nhà kho ký gửi tại Hà Nội

Với ưu điểm đầu tư ít vốn, lợi nhuận cao, nhận ký gửi hàng hóa là mô hình kinh doanh đem lại lợi ích cho cả 3 bên: nhà kho, người mua và người bán. Khi bạn có một món hàng nào đó không sử dụng thì bạn có thể đem đến ký gửi hàng hóa tại các nhà kho mà không mất phí.

Các nhà kho sẽ trưng bày sản phẩm và rao bán lại cho những người có nhu cầu mua theo mức giá bạn đưa ra. Khi sản phẩm bán được, shop đồ ký gửi và người ký gửi sẽ ăn chia phần trăm. Điều này không chỉ giúp người ký gửi bán được hàng mà còn giúp người mua dễ dàng tìm kiếm và mua những món đồ đẹp, độc lạ với mức giá rẻ bất ngờ.

Thủ tục ký gửi hàng hóa cơ bản

 • Mang đồ cần ký gửi đến trực tiếp hoặc gọi đến số Hotline để đăng ký dịch vụ nhận hàng ký gửi tại nhà.
 • Thông báo với nhà kho giá của sản phẩm bạn muốn bán.
 • Nhận biên lai hàng ký gửi.
 • Tình trạng hàng hóa sẽ được đăng tải online. Khi hàng đã bán được, người ký gửi có thể lấy tiền theo định kỳ hàng tháng hoặc đến lấy tiền trực tiếp bất cứ khi nào. Hình thức lấy tiền là nhận Voucher trị giá 120% giá bán sản phẩm hoặc nhận tiền mặt.

2-thu-tuc-ky-gui-hang-hoa-min

Kho ký gửi hàng hóa bán nhiều loại hàng hóa khác nhau và không cần nhiều vốn kinh doanh

Lưu ý đối với những khách hàng làm thủ tục ký gửi hàng hóa

 • Hãy liệt kê cụ thể những món đồ mà nhà kho của bạn nhận và không nhận ký gửi để khách hàng có thể nắm rõ. Đồng thời, lập ra cách thức và quy trình ký gửi đồ từ việc mang sản phẩm đến nhà kho, cước phí phải trả và cách thức thanh toán.
 • Nếu sản phẩm không bán được thì sẽ thế nào? Tất cả những điều này cần phải có quy trình và hướng dẫn cụ thể cho khách hàng để giúp bạn quản lý công việc, hàng hóa tốt hơn.

Lưu ý với khách mua hàng tại nhà kho ký gửi

 • Hãy cho khách hàng thấy được lợi ích họ nhận được khi mua sắm tại nhà kho ký gửi. Đặc biệt, nên tạo những chương trình ưu đãi lớn cho khách hàng có voucher, khác hàng thân thiết,…
 • Đối với khác hàng ở xa, không đến trực tiếp được, muốn mua hàng online thì bạn hãy ghi rõ mức phí, cách thức chuyển hàng hóa và thông tin tài khoản của mình để khách hàng thuận tiện hơn trong việc mua bán.

3-thu-tuc-ky-gui-hang-hoa-min

Quy trình ký gửi hàng hóa tại kho ký gửi

Lưu ý đặc biệt khi điều hành và quản lý nhà kho ký gửi

Kinh doanh dịch vụ nhà kho ký gửi sẽ có nhiều vấn đề phát sinh mà bạn không biết trước được. Để hạn chế tối đa mức rủi ro, bạn nên chú ý những vấn đề sau:

 • Tìm hiểu và lựa chọn loại hàng hóa bạn sẽ ký gửi.
 • Đưa ra mức hoa hồng hấp dẫn để người nhận ký gửi giới thiệu sản phẩm đến khách hàng nhưng vẫn phải đảm bảo hợp lý.
 • Ký kết hợp đồng thủ tục ký gửi hàng hóa với các điều kiện đảm bảo về số lượng hàng hóa, cách thức giao nhận và bảo quản hàng hóa,… Cần có điều kiện trả lại hàng hóa khi hàng hóa dễ hỏng, dễ vỡ.
 • Cần kiểm tra hàng hóa cẩn thận để tránh nhận ký gửi hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng đến uy tín của cửa hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *