Thu phí đường cao tốc Hải Phòng – Quảng Ninh

Cập nhật thông tin và cách thu phí tại tuyến đường cao tốc Hải Phòng – Quảng Ninh để lưu thông và vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn.

Trong đó Quảng Ninh là một trong những tỉnh thành có tốc độ phát triển kinh tế vượt bậc nơi đây còn có các điểm du lịch hàng đầu nước ta như Vịnh Hạ Long. Do đó, việc xây dựng tuyến đường cao tốc Hải Phòng Quảng Ninh cũng trở nên hết sức quan trọng. Vậy hãy cùng tìm hiểu đầy đủ những thông tin về tuyến đường cao tốc này nhé.

Những thông tin chung về đường cao tốc Hải Phòng Quảng Ninh

Tuyến đường cao tốc Hải Phòng – Quảng Ninh với tổng chiều dài là 25.2km bao gồm 2 dự án với tổng đầu tư lên đến 13.693 tỉ đồng. Trong đó dự án nối TP. Hạ Long với cầu Bạch Đằng với số vốn đầu tư 6.416 tỉ động bằng với nguồn vốn ngân sách còn dự án cầu Bạch Đằng với đầu tư là 7.277 tỉ đồng.

Dự án đường cao tốc này đóng một vai trò quan trọng trong việc hoàn chỉnh tuyến kết nối vùng kinh tế động lực phía Bắc (Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh) tiến đến hoàn thiện tuyến cao tốc trục ven biển duyên hải Bắc Bộ.

Rút ngắn quãng đường từ Hạ Long xuống Hà Nội từ 180km đến 130km, thời gian đi ô tô từ 3.5 tiếng xuống chỉ còn 1.5 tiếng. Chiều dài của quãng đường từ Hải Phòng đi Hạ Long sẽ giảm còn 2/3 từ 75km xuống còn 25 km.

đường cao tốc Hải Phòng Quảng Ninh

Lợi ích mang lại

Với tuyến đường cao tốc Hải Phòng – Quảng Ninh đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn chỉnh tuyến kết nối vùng kinh tế động lực phía Bắc (Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh). Đây còn được biết đến là đường cao tốc đầu tiên được nhà nước thực hiện bằng nguồn ngân sách của tỉnh, hình thức đối tác công tư.

Tuyến đường không chỉ mang ý nghĩa là dấu ấn lịch sự, khởi đầu cho sự phát triển hạ tầng giao thông Quảng Ninh mà còn có ý nghĩa to lớn để giải quyết dứt điểm bài toán khó về cơ sở hạ tầng giao thông của tỉnh. Sau khi đưa vào hoạt động dự án sẽ góp phần hoàn chỉnh tuyến kết nối vùng kinh tế động lực phía Bắc.

Phí cầu đường

Từ ngày 1 tháng 9 tuyến đường cao tốc Hải Phòng – Quảng Ninh chính thức thông xe và đi vào hoạt động. Các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến cao tốc này không bị mất phí đường bộ những vẫn sẽ mất phí qua cầu Bạch Đằng.

Trạm thu phí Bạch Đằng sẽ đặt tại lý trình Km 20 + 660 bao gồm 6 lần xe chính trong đó 2 lần sử dụng công nghệ thu tiền tự động không dừng. Còn 4 làn ở giữa sử dụng công nghệ thu phí tự động không dừng kết hợp cùng với 2 làn thu phí ngoài cùng sử dụng công nghệ thu phí một dừng.

Còn giá vé cao tốc Hạ Long – Vân Đồn thường là 2.100 đồng/km thường áp dụng cho 53.6km đầu tư theo hình thức Bot. Sẽ không thu phí đối với dự án thành phần dài 6km từ cầu Cẩm Hải(Cẩm Phả) – Vân Đồn do đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách.

Xem thêm: Đường cao tốc quảng ngãi Đà Nẵng

2-duong-cao-toc-hai-phong-quang-ninh

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!