Thông tin về mẫu giấy chứng nhận xuất xưởng

Mẫu giấy chứng nhận xuất xưởng là nội dung không thể thiếu trong lĩnh vực vận chuyển ngày nay. Bạn đã nắm được các thông tin về loại giấy chứng nhận này chưa?

Bạn đã nắm được các thông tin về mẫu giấy chứng nhận xuất xưởng chưa?Nó bao gồm những gì và nội dung từng thành phần như thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết về loại giấy chứng nhận này.

Giấy chứng nhận xuất xưởng bao gồm những hồ sơ nào?

Giấy chứng nhận xuất xưởng nhằm mục đích xác định nơi sản xuất sản phẩm, đảm bảo tính chính hãng của hàng hóa, từ đó khẳng định được uy tín cũng như những đặc điểm vốn có của hàng hóa do xưởng, công ty sản xuất.

Nói đơn giản hơn, giấy chứng nhận xuất xưởng giúp đảm bảo tính nguyên bản của hàng hóa, khẳng định đây là hàng thật không phải hàng giả, có đầy đủ các tính chất, đặc điểm tốt, khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng mà sử dụng hàng hóa.

Thông thưởng một loại hàng hóa sẽ có đầy đủ hai loại giấy CO và CQ, đây là hồ sơ đầy đủ để chứng minh xuất cứ và chất lượng của sản phẩm. Đảm bảo được nguồn gốc, chất lượng với các tiêu chuẩn được đặt ra từ trước theo quy định của ngành và của pháp luật.

Để có được những loại giấy tờ chứng nhận này, hàng hóa từ các công ty phải trải qua các cuộc thí nghiệm đặc biệt về cơ lý và chỉ tiêu hóa học tại trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng sản phẩm được pháp luật quy định.

Nội dung và tác dụng của CO

CO là viết tắt của Certificate of Origin, đây là một loại giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, được cung cấp từ cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cho xuất khẩu hàng hóa tại nước đó. Vì thế, CO phải tuân thủ theo quy định của nước xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa đó.

Nội dung của một CO bao gồm: Loại chứng nhận, thông tin công ty xuất nhập khẩu, xác nhận của cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu, hình thức vận chuyển hàng và các tiêu chí của hàng hóa

CO được xem như là một loại giấy tờ để chứng minh nguồn gốc hàng hóa, dựa vào đây người ta xác định được hàng hóa đúng theo hợp đồng giữa hai bên giao và nhận.

Hơn nữa, đây còn là căn cứ để xác định thuế quan và áp dụng các nội dung chống phá gia hoặc trợ giá. Từ đó thống kê thương mại và duy trì hạn ngạch giữa các quốc gia.

Đặc biệt, CO không phải là dạng chính thống, vì đế sẽ không được hưởng chế độ ưu đãi thuế quan từ nước nhập khẩu.

giấy chứng nhận xuất xưởng

CO

Nội dung và tác dụng của CQ

CQ viết tắt là Certificate of Quality, là loại giấy tờ xác nhận hàng hóa có chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn từ nhà sản xuất và quốc tế. Chứng nhận này giúp người bán cam kết chất lượng hàng hóa của mình với người mua. Với một số loại hàng nhập khẩu, trước khi được nhập bạn phải trải qua các khâu trong thủ tục kiểm tra chất lượng nhà nước.

CQ khác với CO tuy nhiên hai thuật ngữ này thường được đặt liền nhau khi nói về xuất xứ và chất lượng của hàng hóa, vật liệu

Nội dung và tác dụng của CQ

Xem thêm: Mẫu hợp đồng thuê xe tải

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

LOGIVAN là một ứng dụng vận tải hiện đại được thực hiện theo hệ thống quy trình hoạt đông đúng tiêu chuẩn cung cấp dịch vụ vận tải hiệu quả cho chủ hàng, đảm bảo các quyền lợi của khách thông qua khả năng nắm vững pháp luật hiện hành.

LOGIVAN có mạng lưới hơn 40,000 đối tác vận tải đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đồng thời cũng tận tình trong việc hướng dẫn chủ hàng về việc xin cấp phép các loại giấy chứng nhận xuất xưởng hàng hóa

Chỉ cần một chiếc smartphone và thực hiện một vài thao tác đơn giản trên LOGIVAN bạn có thể điền thông tin và chọn xe nhanh chóng, chủ động và trực tiếp không qua trung gian.

Sự tiện ích này giúp cho chủ hàng tiết kiệm được giá cước vận chuyển trong tầm 20-30% so với dịch vụ thông thường.

Quá trình nhanh chóng nhưng LOGIVAN vẫn đảm bảo về các hóa đơn chứng từ về mặt pháp luật đồng thời cũng hỗ trợ khách hàng cung cấp các loại giấy tờ liên quan đến khâu xuất xưởng hàng hóa phù hợp với quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi của cả hai bên.

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Dịch vụ LOGIVAN luôn tận tình hướng dẫn khách hàng xin cấp giấy chứng nhận xuất xưởng hàng hóa

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0822 13 16 18

Email: [email protected]

Website: www.logivan.com

Bạn đánh giá bài viết này như thế nào?

Click vào ngôi sao để rating!

Điểm đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượng đánh giá 1

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Liệu xe biển D có bị cấm giờ trong thành phố không?

Nhiều người vẫn còn băn khoăn về việc luật cấm giờ trong thành phố có áp dụng với xe biển số D hay không. Việc nắm rõ những quy định nằy sẽ giúp bạn hạn chế khoản phạt không đáng có.
Xem thêm

Chành xe tải chở hàng Đà Nẵng uy tín, chuyên nghiệp

Nhu cầu thuê xe tải chở hàng Đà Nẵng đang ngày một phát triển mạnh mẽ. Vậy nên thuê xe tải nhỏ chở hàng Đà Nẵng, xe tải chở hàng giá rẻ Đà Nẵng ở đâu tốt nhất sẽ bật mí ngay dưới đây.
Xem thêm