Kế hoạch xây dựng khu trung chuyển hàng Lạng Sơn

Dự án khu trung chuyển hàng hóa Lạng Sơn sẽ trở thành khâu không thể thiếu cho hoạt động xuất nhập khẩu của hàng hóa để chờ đến lượt làm thủ tục hải quan, đồng thời đây cũng là một giải pháp giải quyết các vấn đề nổi cộm về giao thông khu vực này.

Vì những tiện ích quan trọng mà khu trung chuyển hàng hóa Lạng Sơn có thể mang lại, hiện nay chính quyền địa phương và các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh vận tải cũng như chủ hàng rất mong chờ vào ngày khu trung chuyển hàng hóa Lạng Sơn đi vào hoạt động chính thức.

Khu trung chuyển hàng hóa là gì?

Các kho bãi trung chuyển hàng hóa hiện nay có những đặc tính vô cùng nổi trội về khả năng bốc xếp, quản lý, bảo quản, đáp ứng được cơ bản những nội dung mà chủ hàng yêu cầu. Song vẫn còn mang tính nhỏ lẻ, không thỏa mãn được nhu cầu to lớn của hiện tại, đặc biệt là tại các tụ điểm tấp nập về số lượng hàng hóa cũng như đa dạng về mặt hàng.

Khu trung chuyển hàng hóa ra đời như một giải pháp toàn diện mang tính thiết thực cao trong xã hội cũng như trong vận tải. giải quyết được nhiều vấn đề tồn tại trong thị trường chung.

Khu trung chuyển hàng hóa là nơi tập trung nhiều các kho bãi trung chuyển với các trang bị hiện đại về quy trình, phương tiện, thiết bị phục vụ cho hoạt động, mục đích việc vận chuyển, trung chuyển. Sự tập trung này tạo ra tính hiệu quả cao và khả năng đầu tư sâu rộng, áp dụng các phương tiện kỹ thuật với chuyên môn cao tạo ra hiệu quả lớn và xứng đáng.

Sơ lược về khu trung chuyển hàng hóa Lạng Sơn

Vào năm 2009, UBND tỉnh Lạng Sơn đã phê duyệt kế hoạch quy hoạch khu trung chuyển hàng hóa thuộc tỉnh này đặt tại 2 xã Thùy Hùng và Phú Xá, huyện Cao Lộc tỉnh này. Khu trung chuyển hàng hóa Lạng Sơn với diện tích ước tính hiện tại trong dự án lên đến 143 ha với 80% địa hình cơ bản là đồi núi.

Vị trí của khu này khá thuận lợi với khoảng cách khá gần cùng thành phố Lạng Sơn (chỉ 10km) , cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và Cốc Nam (5km), cửa khẩu Bảo Lâm (15km), cửa khẩu Tân Thanh (16km), Ga quốc tế Đồng Đăng (2km) và Chi Ma (50 km).

Mang tính quy hoạch chung theo quy mô tỉnh, hiện nay khu trung chuyển hàng hóa Lạng Sơn đã thu hút được lượng tổng đầu tư lên đến hơn 1000 tỷ đồng để xây dựng các kế hoạch cụ thể tiến đến xúc tiến thành lập Khu trung chuyển Lạng Sơn đi vào họat động có hiệu quả.

Công năng của khu trung chuyển Lạng Sơn được xây dựng dưới hình thức phi thuế quan mang lại sự thuận lợi cao. Điều này thể hiện trong các kho, bãi, có khu kiểm dịch, kiểm tra chất lượng hàng hóa, đặc điểm hàng hóa đưa vào đó không hạn chế thời gian, hơn nữa còn có thể tổ chức các hội chợ, triển lãm, đóng gói, phân loại, bảo quản hàng hóa, vô cùng thuận tiện.

Việc thực hiện xây dựng khu trung chuyển hàng hóa vừa mang tính hiện đại, vừa giải quyết được một cách lâu dài vấn đề vô cùng nan giải hiện nay là tình trạng áp tắc giao thông do dồn hàng hóa.

1-khu-trung-chuyen-hang-hoa-lang-son

Tổng quan về khu trung chuyển hàng hóa Lạng Sơn

Quy mô và lợi ích của khu trung chuyển hàng hóa Lạng Sơn

Dự án của khu trung chuyển hàng hóa Lạng Sơn có quy mô công suất cao theo dự án được thiết kế trong khả năng đáp ứng được gần 364 nghìn lượt xe lưu thông mỗi năm trong giai đoạn đầu đến năm 2020 và nâng lên đến 561 nghìn lượt xe trên năm. Hiện nay, số vốn đầu tư vào dự án trung chuyển hàng hóa Lạng Sơn đã lên đến con số 3.299 tỷ động.

Việc xây dựng khu trung chuyển hàng hóa tại tỉnh Lạng Sơn đã tiến đến mục tiêu xây dựng hạ tầng đồng bộ để cung cấp những dịch vụ hỗ trợ xuất nhập khẩu, như tiếp nhận, đóng góp, bảo quản, làm thủ tục kiểm dịch, thông quan…sẽ góp phần tạo thuận lợi cho xuất nhập khẩu hàng hóa, đặc biệt là việc ùn tắc các loại nông sản ở cửa khẩu

Hơn nữa thẩm quyền triển khai khu trung chuyển hàng hóa Lạng Sơn giúp góp phần giải quyết tình trạng ách tắc hàng hóa xuất khẩu tại cửa khẩu trên địa bàn tỉnh, tráng việc hàng nông sản xuất khẩu bị ép giá, ép cấp, giảm chất lượng khi chờ thông tại cửa khẩu.

2-khu-trung-chuyen-hang-hoa-lang-son

Khu trung chuyển hàng hóa Lạng Sơn hứa hẹn đạt đến quy mô cao mang lại tiện ích to lớn cho nền vận tải

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN hay còn mệnh danh là “UBER vận tải” với số vốn đầu tư 7.9 triệu USD là giải pháp vận tải hàng đầu được các chủ hàng lựa chọn. LOGIVAN luôn cập nhật những điều mới mẻ nhất trong hoạt động giao thông vận tải để hỗ trợ tốt nhất cho dịch vụ của mình mang lại hiệu quả cao cho khách hàng.

Hiện nay LOGIVAN trong hoạt động của mình luôn dõi theo dự án khu trung chuyển hàng hóa Lạng Sơn để có thể áp dụng sử dụng khu trung chuyển sớm nhất có thể, khi dự án đi vào họat động.

Ứng dụng thông minh LOGIVAN – chủ hàng còn giúp doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh tiết kiệm lên đến tối đa 30 % chi phí so với các đơn vị vận tải khác.

Đồng thời, LOGIVAN đảm bảo đội ngũ nhân viên của mình là những người hoạt động có kinh nghiệm trong ngành mang tính chuyên môn cao, đạt đến sự tận tụy, tận tâm.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Kinh nghiệm vận chuyển xe máy Bắc Nam bạn nên biết

Bạn có biết việc vận chuyển xe máy Bắc Nam như thế nào an toàn luôn là câu hỏi mà nhiều khách hàng đã gửi đến LOGIVAN. Nếu có cùng thắc mắc như trên, mời bạn tham khảo qua bài viết sau.
Xem thêm

3 điều cần lưu ý về quy tắc giao thông đường bộ

Quy tắc giao thông đường bộ rất đa dạng, được quy định bằng văn bản phức tạp khiến bạn không thể nắm bắt hết được. Là người tham gia giao thông, bạn cần biết những quy tắc giao thông nào?
Xem thêm