Thông tin về dịch vụ vận tải hàng thép Nam Bắc

Trong xu hướng xã hội phát triển đi lên cùng sự hòa nhập nền kinh tế chung thế giới các dịch vụ vận tải Bắc Nam cũng phát triển mạnh. Nhằm đáp ứng được nhu cầu vận tải hàng hóa của người dân theo chiều hướng đó các công ty vận tải hàng hóa đường bộ cũng được ra đời.

Ngoài vận chuyển các mặt hàng tiêu dùng hàng ngày thì vận tải hàng thép Nam Bắc cũng được đẩy mạnh lên rất nhiều. Vậy trước khi sử dụng các đơn vị vận tải nên quan tâm đến vấn đề gì sẽ được lý giải ngay tại bài viết dưới đây.

Nhu cầu sử dụng mặt hàng thép trong cuộc sống hiện đại

Thép là vật liệu không thể nào thiếu trong các công trình xây dựng ngày nay từ những công trình lớn như cầu cống, hầm chui, nhà máy, nhà xưởng đến các công trình dân dụng khác khi xây dựng đều cần đến các mặt hàng thép.

Thép đóng vai trò là khung xương, định hình, thẩm mỹ cho các công trình. Với khả năng sáng tạo của các kỹ sư thiết kế thép còn làm được những vật trang trí đẹp mắt cho ngôi nhà, văn phòng, công ty.

Khi các công trình ngày càng nhiều dẫn đến nhu cầu vận tải hàng thép Nam Bắc không ngừng tăng lên. Nhằm đáp ứng lại nhu cầu hiện tại thép được biến thể với đủ hình dạng, đòi hỏi việc vận chuyển cũng khắt khe, cẩn thận, chu đáo hơn.

1-van-tai-hang-thep-nam-bac

Nhu cầu vận tải hàng thép Nam Bắc tăng cao những năm gần đây

Các mặt hàng thép được vận chuyển Nam Bắc phổ biến

Nhìn chung việc vận tải hàng thép Nam Bắc được diễn ra với nhiều mặt hàng khác nhau tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là:

 • Thép tấm, thép cuộn, thép lá, thép hộp, thép thanh tròn trơn, thép thanh vằn
 • Khung cửa, bàn ghế, thép lưới B45, dầm cầu, tôn thép, rọ lưới thép
 • Sản phẩm trang trí nhà từ thép như xích đu, lan can, tay vịn..
 • Giá kệ thép, đường ray, pallet, cửa kéo, giường thép
 • Một số phụ kiện bằng thép khác.

Khi vận tải hàng thép Nam Bắc trên tốt nhất nên sử dụng các loại xe tải thùng dài, xe container để vận chuyển. Ngoài ra, nên kết hợp với các thiết bị nâng hạ như xe cẩu, xe nâng tay hoặc điện để dễ dàng trong quá trình chuyển hàng hóa lên xe tải.

Kinh nghiệm khi vận chuyển mặt hàng thép Nam Bắc

Khi vận tải hàng thép Nam Bắc thường là quãng đường dài, thời tiết có sự thay đổi thất thường khiến hàng thép rất dễ bị oxy hóa, gây ra một số khó khăn trong quá trình vận chuyển. Do đó, chủ hàng cần nắm vững một số kinh nghiệm dưới đây:

 • Quấn màng hoặc giấy dày vào mặt hàng thép
 • Sử dụng dầu, mỡ quét xung quanh để tránh trường hợp bị nước thẩm gây rỉ sét
 • Khi vận chuyển lên xuống cần sử dụng vật hạ nâng đối với hàng thành phẩm cần cẩn trọng vì không khéo có thể gây biến dạng hàng.
 • Đối với hàng thép, ống trụ nhỏ nên bó lại thành từng bó để dễ kiểm soát số lượng.
 • Đối với hàng đã sơn thành phẩm nên bao bọc kỹ để tránh làm trầy xước
 • Hầu hết hàng thép là hàng nặng, cồng kềnh nên xếp ở sàn xe, bên dưới một số hàng nhẹ cho lên sàn cần đảm bảo khô ráo, sạch sẽ để tránh ảnh hưởng bề mặt hàng hóa
 • Hàng hóa xuất nhập khẩu khi vận chuyển nội địa cần đặt cố định hàng trên pallet đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn trước khi xuất bán, nhập về kho.

2-van-tai-hang-thep-nam-bac

Vận tải hàng thép Nam Bắc nên lựa chọn các phương tiện phù hợp

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Ngoài nắm vững những kiến thức trên cần tìm kiếm thêm các đơn vị vận tải hàng thép Nam Bắc uy tín, chất lượng. Với những yêu cầu được đặt ra dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN còn được mệnh danh là “Grab hàng hóa” hoàn toàn có thể đáp ứng lại điều đó. Đặc biệt còn giúp bạn nhận được giá cước thấp nhất, tiết kiệm 30% chi phí vận chuyển.

Với dịch vụ vận tải thông minh LOGIVAN sẽ giúp quý khách tiết kiệm được thời gian tìm kiếm các đơn vị vận tải. Hiện nay, có thể sử dụng ngay trên máy tính bàn thông qua website, điện thoại di động nhờ ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng: www.logivan.com/hang, tạo đơn hàng trực tuyến: https://app.logivan.com/shipments/new

Nhờ những tiện ích tuyệt vời mang lại thì tính đến hiện nay đã kết nối được mạng lưới hơn 40.000 đối tác vận, 30.000 đơn đăng ký hỗ trợ tìm kiếm xe tải chở hàng, 20.000 doanh nghiệp và chủ hàng đăng ký sử dụng. Chúng tôi luôn đảm bảo sẽ mang đến sự an tâm khi sử dụng bất kỳ dịch vụ tại LOGIVAN.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bài viết mới nhất

Cách bán container cũ nhanh và được giá tốt

Hiện nay rất nhiều thắc mắc cách bán container cũ với giá tốt và nhanh nhất. Nhưng không phải ai cũng nắm bắt rõ thị trường để biết cách bán hợp lý.
Xem thêm

Các bảng mẫu về hồ sơ năng lực của công ty vận tải theo pháp luật quy định

Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc về bảng mẫu hồ sơ năng lực công ty vận tải theo đúng pháp luật. Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời, mời đọc ngay bài viết dưới đây.
Xem thêm