Thông tin về các biển báo giao thông đường bộ năm 2019

Bạn đã biết các thông tin về biển báo giao thông đường bộ năm 2019 hay chưa? Nếu chưa hãy đọc bài viết này để khám phá ngay nhé.

Các bạn đang loay hoay tìm kiếm thông tin chính xác về các biển báo giao thông đường bộ năm 2019? Đừng lo, hãy đọc ngay bài viết này để có cho mình câu trả lời ưng ý.

Biển báo cấm

Trong danh sách hệ thống biển báo giao thông đường bộ của Việt Nam thì thông thường ta thấy hay chia ra làm 6 nhóm biển báo. Sáu nhóm đó bao gồm: biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển báo chỉ dẫn, biển báo hiệu lệnh, biển báo phụ và vạch kẻ đường.

Trong đó, biển báo cấm là biển báo được sử dụng nhiều nhất và có tác dụng, ý nghĩa nhất trong các loại biển báo. Nó có thông điệp ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông đường bộ. Năm 2019, biển báo cấm vẫn có dạng hình tròn, nền trắng, viền đỏ và có hình đỏ màu đen. Biển báo cấm có các màu rất bắt mắt tương phản nhau như màu đỏ, màu đen, màu trắng nhằm gây sự chú ý đến người tham gia giao thông và tự ý thức tuân thủ pháp luật. Để từ đó, họ tránh gây ra những tai nạn đáng tiếc chỉ vì một phút không hiểu biển báo cấm chỉ đến điều gì. Biển báo cấm có 39 kiểu biển báo với các thông điệp khác nhau. Nó được đánh số theo thứ tự từ 101 đến 139.

biển báo giao thông đường bộ

Biển báo cấm mới nhất năm 2019

Biển báo nguy hiểm

Tác dụng của biển báo nguy hiểm là nhằm cảnh báo nguy hiểm về một sự việc nào đó đang xảy ra trên con đường đó. Thông thường biển báo giao thông đường bộ này có hình tam giá đều, viền đỏ, hình vẽ màu đen và nền trắng. Nó hay gửi các thông điệp đến người sử dụng xe cơ giới trên những tuyến đường hiểm hóc và khó đi. Họ sẽ phải giảm tốc độ khi đến khu vực có biển báo nguy hiểm.

Biển báo nguy hiểm

Biển báo nguy hiểm thông báo cho người tham gia chú ý nguy hiểm ở phía trước

Biển báo chỉ dẫn

Biển báo chỉ dẫn là một trong những biển báo giao thông đường bộ có dạng hình vuông hay hình chữ nhật. Nó có hình vẽ màu trắng in trên nền xanh. Vì nhìn vào ta có thể thấy màu sắc tươi tắn, mát mắt của nó nên nó có tác dụng điều tiết sự tham gia giao thông, hướng dẫn người tham gia giao thông biết cách tuân thủ theo quy định pháp luật.

Biển báo chỉ dẫn

Biển báo chỉ dẫn có màu xanh mát mắt làm chủ đạo

Biển báo hiệu lệnh, biển báo phụ, vạch kẻ đường

Ba biển báo này có ít kiểu hơn ba nhóm trên. Biển báo hiệu lệnh chỉ có 10 kiểu và lần lượt theo số thứ tự từ 301 đến 310. Bên cạnh đó nó có hình dáng nền xanh, hình vẽ trắng và dạng tròn.

Biển báo hiệu lệnh

Biển hiệu lệnh có tác dụng ra hiệu cho người tham gia giao thông

Bên cạnh đó, biển báo phụ có tác dụng kết hợp giữa các loại biển báo giao thông đường bộ như biển báo nguy hiểm, biển cấm, biển báo chỉ dẫn, biển báo hiệu lệnh. Sự kết hợp này chỉ ra tác dụng của biển báo phụ nhằm làm rõ hoặc bổ sung thêm ý nghĩa của các biển báo, tránh khiến người tham gia giao thông hiểu nhầm hoặc không hiểu ý của biển báo.

Biển báo phụ

Biển báo phụ giúp nhiều người hiểu rõ ý nghĩa của biển báo giao thông đường bộ

Biển báo giao thông đường bộ cuối cùng là vạch kẻ đường. Vạch kẻ đường cũng nắm vai trò rất quan trọng trong việc điều khiển giao thông đường bộ. Vạch kẻ đường thông thường có hai kiểu là vạch kẻ đường nằm ngang và nằm đứng.

Vạch kẻ đường

Vạch kẻ đường có tác dụng điều tiết tham gia giao thông đường bộ

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Vậy muốn hiểu rõ hơn các thông tin về biển báo giao thông đường bộ năm 2019 đối với các phương tiện vận tải lớn như xe tải, xe container, xe đầu kéo để vận chuyển hàng hóa thì bạn có thể sử dụng dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN hay còn mệnh danh là “UBER vận tải” với số vốn đầu tư 7.9 triệu USD.

Khi sử dụng dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN giúp chủ hàng dễ dàng tìm kiếm được các đơn vị vận tải phù hợp, có được giá cước thấp nhất, tiết kiệm lên đến 30% chi phí. Ngoài ra, còn có đầy đủ hợp đồng theo đúng quy định, dễ dàng mua bảo hiểm hàng hóa chỉ với 1 click chuột đơn giản.

Với ứng dụng dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN thông minh các chủ hàng, doanh nghiệp có thể sử dụng trực tiếp trên máy tính bàn bằng website, điện thoại di động chỉ cần tạo đơn hàng trực tuyến, tải ứng dụng LOGIVAN chủ hàng

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0822 13 16 18

Email: [email protected]

Website: www.logivan.com

Bạn đánh giá bài viết này như thế nào?

Click vào ngôi sao để rating!

Chưa có ai đánh giá bài viết này, hãy là người đầu tiên

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Liệu xe biển D có bị cấm giờ trong thành phố không?

Nhiều người vẫn còn băn khoăn về việc luật cấm giờ trong thành phố có áp dụng với xe biển số D hay không. Việc nắm rõ những quy định nằy sẽ giúp bạn hạn chế khoản phạt không đáng có.
Xem thêm

Chành xe tải chở hàng Đà Nẵng uy tín, chuyên nghiệp

Nhu cầu thuê xe tải chở hàng Đà Nẵng đang ngày một phát triển mạnh mẽ. Vậy nên thuê xe tải nhỏ chở hàng Đà Nẵng, xe tải chở hàng giá rẻ Đà Nẵng ở đâu tốt nhất sẽ bật mí ngay dưới đây.
Xem thêm