Thông tin cơ bản về xe tải thùng đông lạnh

Đối với các mặt hàng thực phẩm nhạy cảm với điều kiện môi trường khác nói chung khi vận chuyển từ nơi này đến nơi khác cần độ lạnh thích hợp để giữ nguyên được giá trị chất lượng.

Xe tải thùng đông lạnh

Xe tải thùng đông lạnh

Cấu tạo thùng đông lạnh

Kết cấu sàn xe có nhiều lớp bao gồm kết cấu chịu lực đà ngang, đà dọc, các bulong thép và bass chống xô. Tất cả mang lại kết cấu chịu lực bền vững, chịu được tải trọng cao.

Lớp cách nhiệt sàn xe bao gồm 3 lớp: Inox (mặt trên) – Foam PU – Inox (mặt dưới) chắn sóng hoặc Inox phẳng. Đảm bảo cách nhiệt hoàn hảo cho sàn thùng xe, đem lại độ chắc chắn của sàn.

Liên kết sàn xe với Chassis: Bằng các bulong cường lực hình chữ U, bass sắt gia cố và liên kết chống xô dọc, xô ngang tạo nên kết cấu chắc chắn giữa thùng xe và chassi xe.

Vỏ thùng bao quanh và nóc thùng xe đông lạnh gồm 4 lớp: lớp ngoài cùng (vách ngoài), lớp cốt, lớp cách nhiệt và lớp trong cùng (vách trong).

Kết cấu cửa thùng bao gồm khung cửa hông và cửa sau chấn định hình bằng inox đảm bảo độ kín và độ thẩm mỹ. Cánh cửa được làm bằng vật liệu composite, foam PU, hộp kẽm, bass sắt gia cố. Mỗi cánh có 3 bản lề kiểu container, khóa cửa bằng tay và khóa hộp.

Ngoài ra còn có chắn bùn, cản hông ốp bằng Composite, thanh dọc, thanh đứng bằng inox chấn định hình, cản sau kiêm bậc lên xuống làm bằng thép hộp và hệ thống chiếu sáng bằng công nghệ đèn LED hiện đại đem lại ánh sáng trắng, và thẩm mỹ.

2-thong-tin-co-ban-ve-xe-tai-thung-dong-lanh

Ưu điểm xe tải thùng đông lạnh

Để bảo quản thực phẩm sao cho được tươi ngon lâu nhất có thể thì cách tốt nhất là đặt chúng trong môi trường lạnh. Môi trường này sẽ ngăn cản sự phát triển của vi sinh vật, từ đó làm chậm lại quá trình phân hủy của thực phẩm.

Từ lâu việc bảo quản thực phẩm luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các chủ hàng. Họ thường chỉ áp dụng việc bảo quản tại chỗ trong các kho lạnh hoặc tủ lạnh, tủ đông lớn. Do đó, thị trường kinh doanh bị thu hẹp, chỉ giới hạn trong phạm vi nhỏ.

Để giải quyết điều đó, xe tải thùng đông lạnh đã ra đời. Đây như một vị cứu tinh với các chủ hàng. Từ đó, họ có thể trao đổi hàng hóa, thực phẩm giữa các tỉnh thành mà chất lượng thực phẩm vẫn được đảm bảo.

Xe tải thùng đông lạnh vừa đóng vai trò như một kho chứa hàng, nơi bảo quản thực phẩm, vừa lại là phương tiện vận chuyển thực phẩm từ nơi này đến nơi khác. Nhờ vậy, việc trao đổi hàng hóa giữa các đại phương trở nên dễ dàng hơn, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển.

3-thong-tin-co-ban-ve-xe-tai-thung-dong-lanh

Nhiệt độ trong thùng xe tải đông lạnh

Mỗi loại hàng hóa sẽ có một yêu cầu bảo quản về nhiệt độ khác nhau. Ví dụ xe tải chở gà con, gà giống thì nhiệt độ cần duy trì là từ 18℃ – 25℃.

Đối với các mặt hàng như sữa chua thì nhiệt độ yêu cầu phải duy trì trong thùng xe là khoảng 6℃. Các mặt hàng như nông sản, rau, củ, quả, trái cây,… cần duy trì nhiệt độ trong khoảng 5℃ – 10℃.

Với các xe tải chở mặt hàng như kem thì cần duy trì nhiệt độ khoảng -18℃ trong quá trình vận chuyển. Các mặt hàng đông lạnh như hải sản, thịt,… cần phải bảo quản trong nhiệt độ ổn định từ -18℃ đến -20℃.

4-thong-tin-co-ban-ve-xe-tai-thung-dong-lanh

Nhiệt độ trong thùng xe tải đông lạnh

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!