Thông tin chi tiết về dòng container bảo ôn trên thị trường hiện nay

Biết được nội dung đặc điểm, tính chất của loại container này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc vận chuyển các loại hàng hóa có yêu cầu cao về nhiệt độ, độ ẩm.

Sơ lược về container bảo ôn

Sau hơn 80 năm kể từ ngày đầu ra mắt sản phẩm đầu tiên, container hiện tại đã có vô vàn mẫu mã, chủng loại với những đặc điểm khác nhau trên thị trường. Đặc biệt trong đó là loại container có tác dụng điều chỉnh về nhiệt độ là container bảo ôn.

Container bảo ôn là loại được thiết kế riêng dành cho việc chuyên chở các loại hàng đặc biệt, có yêu cầu cao về nhiệt độ bên trong để giữa được chất lượng, giá trị, tránh hư hỏng. Điều này là lý do tại sao các loại container thường sử dụng các loạt bọt xốp ngăn nhiệt, tạo ra mang cách để giữ vững nhiệt độ bên trong, tránh ảnh hưởng bên ngoài

Phân loại container bảo ôn

Container bảo ôn trên thị trường hiện nay dựa vào đặc điểm container có thể tác động lên hàng hóa phía trong người ta phân ra làm 3 loại cụ thể. Đó là:

  • Container lạnh (tên tiếng anh là refrigerated/reefer container): loại này dành riêng để chuyên chở các loại thực phẩm tươi sống, cần nhiệt độ cao bảo quản như cá, tôm, thịt,… Với loại này, thì hệ thống máy lạnh được lắp đặt bên trong container, tuy nhiên cũng có một số loại dùng máy lạnh lắp đặt bên ngoài, dẫn hơi vào bên trong từ ống dẫn khí.

Sơ lược về container bảo ôn

  • Container cách nhiệt (tên tiếng anh là insulated container): đây là loại được thiết kế riêng để vận chuyển các loại hàng hóa như rau quả, dược phẩm,… Nhờ kết cấu với ưu điểm cách nhiệt bên ngoài, container cách nhiệt luôn giữ tốt nhiệt độ bên trong, tránh gia tăng nhiệt độ. Thông thường cách nhiệt sẽ sử dụng đá lạnh để làm mát.
  • Container thông gió (ventilated container): loại này được thiết kế với hệ thống thông thoát khí với những lỗ nhỏ dọc theo vách. Container thông gió thường sử dụng để vận chuyển các loại hàng hóa thực vật vì có hệ thống giúp cho hàng hóa bên trong trao đổi khí tốt, dễ dàng và không bị thối rữa, hư hỏng, ém khí.

Phân loại container bảo ôn

Sự thuận lợi khi sử dụng container bảo ôn

Cũng giống như container bồn, container bảo ôn với những đặc điểm mang tính riêng biệt của mình trong thị trường vận tải hiện nay đã giúp nó phát triển mạnh mẽ và được sử dụng nhiều trong vận chuyển các loại mặt hàng thực phẩm tươi sống. Ngoài những ưu điểm chung, loại container này còn mang những ưu điểm mang tính riêng biệt giúp cho kết quả sử dụng dịch vụ đạt được hiệu quả cao. Về đánh giá khách quan, container bảo ôn mang đến những đặc điểm sau:

  • Container rộng với thể tích lớn phù hợp chuyên chở nhiều đơn hàng tải trọng cao, siêu trọng, siêu trường. Thường được sử dụng trong việc vận chuyển các đơn hàng hóa thực phẩm nặng, với tải trọng lớn. Điều này giúp tiết kiệm được nhiều chi phí dành cho quá trình di chuyển nhiều chuyến, đồng thời cũng tiết kiệm thời gian nhiều.
  • Với thiết kế được đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế, qua dây chuyền sản xuất hiện đại mang tính chuyên môn cao, container này ra đời vận hành chắc chắn, bền bỉ và mạnh mẽ, sử dụng được thời gian lâu dài, đáp ứng yêu cầu của những vị khách hàng khó tính nhất
  • Container bảo ôn được thiết kế phù hợp với vận chuyển thực phẩm tươi sống, một trong những loại mặt hàng khó nuốt hiện nay. Việc này giúp cho hàng hóa này được vận chuyển tốt, mang lại hiệu quả dịch vụ cao, đáp ứng điều kiện và giữ vững chất lượng sản phẩm

Xem thêm: Container 20 feet

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Container bảo ôn trên thị trường hiện nay đã được cung cấp bởi nhiều đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải, sự đa dạng này khiến nhiều người băn khoăn trong việc lựa chọn ra nơi uy tín và chất lượng nhất. Sự ra đời của LOGIVAN giúp khách hàng không phải tìm kiếm hay nghiên cứu đâu xa nữa, ứng dụng này chính là giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín nhất cho chủ hàng

LOGIVAN hiện này đã và đang xây dựng mối quan hệ đối tác rộng khắp, hiện tại là với hơn 30.000 chủ xe, nhà xe trang bị những loại container bảo ôn hiện đại, hỗ trợ rất nhiều các chủ hàng trong vận chuyển hàng hóa. Việc điều động nhanh, hiệu quả số lượng lớn các loại container bảo ôn là điều ít cơ sở nào trên thị trường hiện tại có thể làm được tốt như LOGIVAN.

Từ nền tảng công nghệ 4.0, LOGIVAN tạo ra con đường trực tiếp nhất kết nối chủ hàng và nhà xe không qua khâu cò hàng, trung gian. Vì vậy, khách hàng thể tiết kiệm tối đa chi phí bỏ ra lên đến 20-30% so với các loại dịch vụ truyền thống.

Hơn nữa, chỉ trong vài phút việc tiến hành đăng ký, tạo lập đơn hàng vô cùng dễ dàng và thuận tiện, cùng ít thao tác thực hiện trên smartphone. Đặc biệt đơn hàng của bạn đã được tạo lập sẽ có đầy đủ hợp đồng, hóa đơn, chứng từ, bảo hiểm cụ thể. Hơn nữa còn có thể kiểm tra vị trí qua GPS để theo dõi được hành trình vận chuyển của đơn hàng.

Nếu bạn đang tìm một dịch vụ cung cấp container bảo ôn uy tín, còn chần chừ gì mà không kết nối với LOGIVAN?

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm

Chành xe Tiền Giang - dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng

Các chành xe lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng to lớn của các chủ hàng, trong đó có chành xe Tiền Giang. Vậy lịch trình vận chuyển của chành xe Tiền Giang thế nào?
Xem thêm