Thông tin bạn cần biết về xe tải gắn cẩu 5 tấn

Xe tải gắn cẩu 5 tấn là loại xe rất thuận lợi để di chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, loại xe này khá khó dùng. LOGIVAN sẽ cung cấp thông tin hữu ích xoay quanh về mô hình xe tải gắn cẩu.

Sơ lược về xe tải gắn cẩu 5 tấn

Xe tải gắn cẩu có rất nhiều loại, riêng xét theo tải trọng thì có xe tải gắn cẩu 3 tấn, 5 tấn, 7 tấn,… Tuy nhiên, loại xe tải 5 tấn được sử dụng phổ biến bởi tải trọng vừa đủ, vừa phù hợp với nhiều loại hàng hóa hơn.

Xe tải gắn cẩu với trọng lượng 5 tấn có hình dạng ra sao?

Xe tải gắn cẩu 5 tấn được biết đến là một loại xe chuyên dùng để nâng bổng hàng hóa. Đặc trưng của loại xe này là gắn cẩu có trọng lượng 5 tấn trên nền xe tải. Cẩu di chuyển dựa trên sự chuyển động của xe tải.

xe tải gắn cẩu 5 tấn
Xe tải loại gắn cẩu 5 tấn được sử dụng phổ biến hiện nay

Xe tải cẩu giải quyết được những loại hàng hóa có khối lượng lớn mà con người không thể thực hiện được. Sử dụng xe tải gắn cẩu giúp việc di chuyển hàng hóa từ vị trí này đến vị trí khác nhanh hơn.

Hướng dẫn sử dụng

Xe tải gắn cẩu được sử dụng phổ biến trong việc luân chuyển hàng hóa, thế nhưng nhiều người vẫn còn mơ hồ về cách dùng loại xe này đúng cách. Tham khảo quy trình gồm 3 bước sử dụng xe tải cẩu dưới đây:

  • Bước 1: Tài xế và đơn vị xe tải phải kiểm tra kỹ lưỡng bộ phận, công việc vận hành của xe để tránh sai sót khi bắt đầu làm việc.
  • Bước 2: Khi bắt đầu cẩu hàng hóa, người thực hiện và người móc cẩu phải ra ám hiệu để làm việc cho thật sự hiệu quả.
  • Bước 3: Trường hợp nếu muốn di chuyển xe, bạn phải chắc chắn rằng mình đã thu được cẩu về vị trí ban đầu và bật chân chống lên an toàn.

Một số lưu ý cần nhớ khi sử dụng xe tải gắn cẩu

Một số lưu ý cần nhớ khi sử dụng xe tải gắn cẩu

Không nên dùng xe gắn cẩu 5 tấn cho những lô hàng có khối lượng vượt quá 5 tấn

Dưới đây là vài lưu ý khi sử dụng loại gắn cẩu có trọng tải 5 tấn mà bạn nên nhớ để đảm bảo an toàn cho người và vật khi đang làm việc:

  • Với loại xe tải gắn cẩu có tải trọng 5 tấn thì bạn chỉ nên nâng chuyển hàng hóa có khối lượng tối đa 5 tấn. Vì nếu bạn cố tình nâng loại hàng vượt quá trọng tải cẩu thì nguy cơ cẩu bị gãy, xe lật đổ dễ xảy ra.
  • Nên chuyên chở loại hàng hóa phù hợp với xe là một ghi chú rất quan trọng khi vận chuyển hàng.
    Trong lúc di chuyển, tránh lái xe đến những nơi có gầm cầu thấp, đường dây điện rối ren thấp. Vì nếu gặp trường hợp như thế thì xe dễ bị vướng víu, gây nguy hiểm.
  • Việc thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cho xe sẽ giúp xe chống bị gỉ sét. Do đó, hãy chú ý bảo vệ xe một cách khoa học và hợp lý nhất.

Top 4 thương hiệu xe tải gắn cẩu tải trọng 5 tấn được ưa chuộng nhất hiện nay

Cùng điểm qua danh sách gồm 6 thương hiệu xe tải gắn cẩu uy tín và được sử dụng phổ biến trong việc luân chuyển hàng hóa:

Xe tải gắn cẩu HINO

Xe tải HINO là một thương hiệu đến từ xứ Phù Tang và được sản xuất từ tập đoàn Toyota Nhật Bản. Thương hiệu này được biết đến với tính năng bền bỉ và có sự đa dạng về chủng loại. Đặc biệt, loại cẩu Unic /Tadano/ Soosan gắn với xe HINO đang là những mẫu cẩu được sử dụng phổ biến.

Xe tải gắn cẩu KIA

Cũng là một thương hiệu xe tải đến từ Nhật Bản, khác với mẫu xe HINO, xe KIA có kích thước nhỏ và gọn hơn. Đặc biệt, loại xe này được thiết kế rất thẩm mĩ và cực kỳ tiết kiệm nhiên vật liệu khi vận hành.

Xe tải gắn cẩu HYUNDAI

Một thương hiệu được nhiều người biết đến trong lĩnh vực vận tải. Nhờ động cơ Hyundai, xe này được đánh giá cao về chất lượng, độ bền, khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Đặc biệt với chất lượng vượt trội như thế, nhưng giá thành của loại xe này tương đối rẻ.

Xe tải gắn cẩu DONGFENG

Xe tải gắn cẩu Dongfeng là dòng xe được sản xuất ở Trung Quốc. Đây là loại xe có sự đa dạng về chủng loại, kết hợp với các loại cẩu Unic, Soosan,… Với ưu điểm này, xe tải gắn cẩu Dongfeng sẽ là một phương tiện đáng để bạn sở hữu hay thuê.

Bài viết trên cho bạn cái nhìn tổng quan về xe tải gắn cẩu 5 tấn.

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!

Bài viết mới nhất

Taxi tải Hà Nội - Xu thế lựa chọn khi vận chuyển hàng hóa

Taxi tải là một loại hình vận chuyển ngày càng trở nên phổ biến nhờ đặc tính tiện lợi, nhanh chóng, đặc biệt là taxi tải Hà Nội. Hãy cùng LOGIVAN tìm hiểu thêm về loại hình dịch vụ này.
Xem thêm

Báo giá dịch vụ taxi tải Hải Phòng mới nhất 2019

Hải Phòng là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Du lịch, đô thị phát triển nên nhu cầu sử dụng dịch vụ taxi tải Hải Phòng cũng ngày càng tăng cao.
Xem thêm