Thi bằng lái xe tải 8 tấn cần nắm những quy định gì?

Bạn đang đang muốn học thi bằng lái xe tải 8 tấn nhưng chưa nắm rõ quy định để thi bằng? Dưới đây là những quy định học lái xe B2, C, D của Bộ GTVT do LOGIVAN chia sẻ.

Quy định bằng lái xe tải 8 tấn, xe ô tô các hạng B2, C, D tại Việt Nam

Chỉ có ba hạng nếu bạn muốn học bằng lái xe tải 8 tấn nói riêng và bằng lái xe các loại nói chung, đó là: hạng B1, B2, C. Phổ biến nhất là hạng B2 và hạng C.

Quy định bằng lái xe tải 8 tấn, xe ô tô các hạng B2, C, D tại Việt Nam

Hình 1. Luyện tập thi bằng lái xe tải 8 tấn ở bãi thi sát hạch ô tô

Riêng các hạng khác như: D, E, FC, FD thì phải tiến hành nâng dấu theo quy định của pháp luật khi thỏa mãn những điều kiện về số năm lái xe kinh nghiệm, số Km lái xe an toàn.

Quy định quyền điều khiển xe tải 8 tấn, B2, C, D

Đối với bằng lái xe ô tô hạng B2: Đây là loại bằng rất phổ biến hiện nay, cho phép điều khiển xe ô tô từ 4 – 7 chổ, xe có trọng tải dưới 3,5 tấn và được phép kinh doanh vận tải. Đa số học viên chọn học lái xe ô tô hạng B2 vì tính thông dụng cũng như phù hợp với đa số nhu cầu của học viên là lái xe trong gia đình hoặc phục vụ công việc của mình (lái taxi, lái xe tải, xe cơ quan…).

Xe tải 8 tấn thiết kế hiện đại, sang trọng

Hình 2. Hiểu rõ quy định thi, lấy bằng lái xe tải 8 tấn hạng C dễ dàng

Đối với bằng lái xe ô tô hạng C: là bằng lái xe ô tô cho phép điều khiển ô tô chở người đến 9 chổ, trọng tải trên 3,5 tấn, được phép kinh doanh vận tải. Bằng lái xe ô tô hạng C là nói chung cho bằng lái xe tải 8 tấn và từ 3,5 tấn trở lên.

Đối với bằng lái xe ô tô hạng D: là bằng lái ô tô cho phép điều khiển các phương tiện được quy định ở các hạng B, C và xe ô tô chở người 10-30 chỗ ngồi.

Độ tuổi học bằng lái xe tải 8 tấn, ô tô các hạng B2, C là bao nhiêu?

Theo quy định độ tuổi thi bằng lái xe ô tô của nhà nước và yêu cầu về sức khỏe cho người tham gia giao thông, độ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng B2, C, D hiện nay như sau:

+ Quy định về độ tuổi học lái xe B2: Người từ 18 tuổi trở lên được sử dụng xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500kg và có thể học lái xe ô tô chở người khoảng từ 4 chỗ ngồi đến 9 chỗ ngồi.

+ Quy định độ tuổi học bằng lái xe tải 8 tấn, ô tô hạng C: Người từ 21 tuổi trở lên có thể sử dụng ô tô tải, xe máy kéo có sức chứa từ 3.500kg trở lên, và có thể học điều khiển ô tô chở người từ 4 chỗ đến 9 chỗ và xe kéo rơ mooc.

Bên cạnh đó, theo quy định học lái xe B2, C, D của Bộ GTVT thì người tham gia thi giấy phép lái xe cần đáp ứng các điều kiện về sức khỏe như sau:

Điều kiện sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nguy hiểm, cơ thể bình thường.

Không bị dị tật, thừa thiếu các phần của các chi, thừa thiếu ngón tay ngón chân, teo cơ, tiền sử mắc bệnh động kinh, có dấu hiệu tâm thần, các bệnh gây nguy hiểm cho xã hội, các bệnh dễ lây nhiễm, bệnh cần cách ly.

Độ tuổi học bằng lái xe tải 8 tấn, học bằng lái xe ô tô các hạng B2, C là bao nhiêu?

Hình 3. Bãi thi sát hạnh thi bằng lái xe tải

Có giấy khám sức khỏe do bệnh viện, trung tâm y tế cấp quận, huyện, thành phố xác nhận dấu giáp lai, hình thẻ và xác nhận của bác sỹ chuyên khoa, được cấp trong 3 tháng gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *