Tham khảo danh sách kho ngoại quan ở Hải Phòng

Trước khi tham khảo danh sách kho ngoại quan ở Hải Phòng, cùng LOGIVAN tìm hiểu một chút về định nghĩa cũng như các quy định liên quan về kho ngoại quan, giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chính xác hơn.

Định nghĩa kho ngoại quan và các quy định liên quan đến kho ngoại quan

Theo điều 4, luật Hải Quan 2014, “Kho ngoại quan là khu vực kho, bãi lưu giữ hàng hóa đã làm thủ tục hải quan được gửi để chờ xuất khẩu; hàng hóa từ nước ngoài đưa vào gửi để chờ xuất khẩu ra nước ngoài hoặc nhập khẩu vào Việt Nam”.

Lưu ý là lãnh thổ địa lý và lãnh thổ hải quan hoàn toàn khác nhau. Ví dụ hàng hóa tại kho ngoại quan Hải Phòng, có thể đã nằm trên lãnh thổ địa lý Việt Nam, nhưng lúc này chưa thuộc lãnh thổ hải quan Việt Nam. Do vậy, chưa phải nộp thuế nhập khẩu hoặc các loại thuế, phí liên quan khác.

kho ngoại quan ở Hải Phòng

Hàng tại cảng trước khi được lưu vào kho ngoại quan

Kho ngoại quan lưu trữ tất cả các loại hàng hóa đa dạng ngành nghề, miễn sao hàng hóa đó không vi phạm với luật pháp Việt Nam. Các mặt hàng độc hại không được cấp phép, hàng nhái, hàng lậu, hàng hóa cấm xuất khẩu hoặc có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe,…sẽ không được lưu trữ trong kho ngoại quan, trừ khi được Thủ Tướng chính phủ cho phép.

Kho ngoại quan bao gồm rất nhiều các quy định, cụ thể:

 • Ai là người được thuê kho ngoại quan? Đó là các tổ chức, cá nhân nước ngoài chứng minh được hàng hóa đúng quy định pháp luật Việt Nam, các doanh nghiệp có đăng ký hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa,…
 • Thời gian lưu trữ hàng hóa tại kho ngoại quan: không quá 12 tháng kể từ thời điểm gửi hàng vào kho. Trong những trường hợp đặc biệt, có thể được gia hạn thêm một lần duy nhất. Quá thời hạn, hàng hóa sẽ được xử lý theo quy định của pháp luật.
 • Chủ hàng có thể trực tiếp hoặc ủy quyền thực hiện các hoạt động liên quan trong kho ngoại quan như gia cố kiện hàng, thủ tục xuất nhập hàng hóa, trích lấy mẫu thử để kiểm tra, bảo dưỡng hàng hóa,….
 • Để vận chuyển hàng từ kho ngoại quan này đến ngoại quan khác cần có sự chấp thuận bằng văn bản của Cục trưởng Cục Hải quan.

Nắm rõ các quy định về kho ngoại quan sẽ giúp chủ hàng chủ động hơn, tiết kiệm thời gian cũng như tránh được những sai sót không đáng có trong quá trình gửi hàng hóa tại kho ngoại quan.

Danh sách các kho ngoại quan ở Hải Phòng

Cảng Hải Phòng được đánh giá cao về lợi thế cũng như tiềm năng hoạt động. Là cụm cảng biển cấp quốc gia với quy mô lớn thứ 2 tại Việt Nam và lớn nhất khu vực miền Bắc. Hải Phòng là nơi phát triển mạnh mẽ các kho ngoại quan cũng như khối lượng hàng hóa khổng lồ nhập, xuất mỗi ngày.

2-danh-sach-kho-ngoai-quan-o-Hai-Phong.jpg

Các kho ngoại quan ở Hải Phòng hầu hết có quy mô rất lớn và chuyên nghiệp

Dưới đây là danh sách các kho ngoại quan ở Hải Phòng đã và đang hoạt động rất sôi nổi trên thị trường Logistic hiện nay:

 • Kho ngoại quan Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Hoàng Thành
 • Kho ngoại quan Tradimexco Hải Phòng:
 • Kho ngoại quan Vietship Hải Phòng
 • Kho ngoại quan Công ty Cổ phần Dịch vụ Cảng Hải Phòng
 • Kho ngoại quan của Công ty CP Xây dựng công trình giao thông và Cơ giới tại quận Dương Kinh (TP.Hải Phòng).
 • Kho ngoại quan của Công ty CP Logistics Vinalink
 • Các kho ngoại quan của Công ty TNHH Nippon Express Việt Nam
 • Kho ngoại quan của Công ty TNHH vận tải Việt Nhật với tổng diện tích 6.000 m2 nằm trong Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng
 • Kho ngoại quan Viettel Cargo
 • Kho ngoại quan Vietracimex Hải Phòng
 • Kho ngoại quan thuộc Công ty CP Giao nhận Kho vận Ngoại thương Hải Phòng (Vietrans Haiphong)

Danh sách các kho ngoại quan ở Hải Phòng phía trên chỉ là một số ít trong hàng loạt các kho ngoại quan đã – đang và sẽ được thành lập. Mỗi kho ngoại quan đều có lợi thế riêng. Việc tham khảo danh sách các kho ngoại quan ở Hải Phòng uy tín, bảo quản tốt chất lượng hàng hóa trong quá trình lưu trữ cũng như hỗ trợ nhanh chóng các thủ tục liên quan thì thật sự rất tuyệt vời. Chủ hàng sẽ yên tâm và thảnh thơi hơn rất nhiều.

Dịch vụ vận tải chuyên nghiệp nhập xuất từ các kho ngoại quan – LOGIVAN

Việc mở cửa hội nhập giúp mối quan hệ giao thương giữa Việt Nam và các nước được phát triển mạnh mẽ. Lượng hàng hóa mua bán cập cảng và nhập kho ngoại quan Hải Phòng ngày càng gia tăng.

Trong bối cảnh đó, thị trường rất cần các đơn vị vận chuyển hàng hóa nhập – xuất từ các kho ngoại quan, đặc biệt là một cảng lớn như Hải Phòng. Và LOGIVAN như một làn gió mới trong lĩnh vực vận tải, đang dần chiếm lĩnh được thị trường cũng như lòng tin yêu của khác hàng trên cả nước.

3-danh-sach-kho-ngoai-quan-o-Hai-Phong.jpg

Dịch vụ vận tải LOGIVAN nhanh chóng, chuyên nghiệp và uy tín

LOGIVAN sở hữu đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nhiệt thành và đầy đủ kiến thức về xuất nhập hàng hóa. Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong các thủ tục vận chuyển hàng hóa nhập xuất kho ngoại quan, giúp chủ hàng nhẹ nhàng, tiết kiệm thời gian.

Hơn nữa, nền tảng công nghệ kết nối trực tiếp giữa chủ hàng và tài xế cũng như cho phép chủ hàng tự điền mức giá mong muốn,….Đây là một ưu thế về công nghệ mang lại giá cước thấp nhất mà chỉ LOGIVAN có được.

Hãy trải nghiệm dịch vụ vận chuyển kho ngoại quan ở Hải Phòng với LOGIVAN – Nơi được mệnh danh là UBER vận tải. Chỉ qua một click chuột tại website hoặc ứng dụng đặt xe vận tải hoàn hảo.

Mong rằng với danh sách kho ngoại quan cùng dịch vụ vận tải chuyên nghiệp, an toàn từ LOGIVAN sẽ mang đến cho chủ hàng những lợi ích tốt đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *