Công ty vận chuyển quốc tế

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm các công ty vận chuyển quốc tế uy tín, chất lượng. Đón xem bài viết dưới đây để có thêm những thông tin mới nhất về các công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế.

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa ra quốc tế

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam sản xuất ra các sản phẩm vô cùng chất lượng nhưng chỉ quanh quẩn trong nước, gặp những tình cảnh như ép giá, khó khăn trong vấn đề phân phối sản phẩm.

Vậy tại sao bạn không nghĩ đến việc xuất khẩu sản phẩm của mình ra thị trường nước ngoài vô cùng tiềm năng. Lúc này dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế do các công ty vận chuyển quốc tế đưa ra sẽ giúp bạn nhanh hơn, bền chặt hơn trong việc xuất khẩu hàng hóa đến các nước khác trong và ngoài khu vực.

Ngoài ra, những năm gần đây số lượng người Việt ra nước ngoài định cư, sinh sống, làm việc, học tập cũng ngày một tăng cao. Do đó, nhu cầu gửi hàng, chuyển hàng làm quà tặng cũng là một yêu cầu tất yếu được đặt ra.

công ty vận chuyển quốc tế

Công ty vận chuyển quốc tế rất được quan tâm hiện nay

Các phương thức vận chuyển hàng hóa quốc tế

Để phù hợp với mỗi loại sản phẩm, tiết kiệm chi phí cho khách hàng các công ty vận chuyển quốc tế đã cung cấp 2 phương thức vận chuyển chính như đường biển, đường hàng không. Ngoài ra, còn có thêm phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ nhưng hạn chế hơn chỉ có thể di chuyển được đối với các nước sát cạnh biên giới.

Vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển: Sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp nếu có nhu cầu vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn cùng một lúc. Bên cạnh đó còn đảm bảo về sự an toàn cho hàng hóa, an toàn vệ sinh khi vận chuyển.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không: Thời gian giao hàng nhanh chóng, hàng hóa đảm bảo an toàn trong suốt quá trình di chuyển nhưng chi phí vận tải lại rất cao nên thích hợp đối với hàng hóa khối lượng nhỏ.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ: Thường áp dụng đối với các nước có đường biên giới giáp nước ta như Campuchia, Lào, Trung Quốc lúc này hình thức vận chuyển bằng đường bộ sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Các mặt hàng chính được công ty vận chuyển quốc tế đảm nhận

Hầu hết các công ty vận chuyển quốc tế không nhận vận chuyển các mặt hàng cháy, nổ, mặt hàng nguy hiểm, mặt hàng cấm theo quy định pháp luật của Việt Nam và quốc tế. Tuy nhiên các mặt hàng chính thường được vận chuyển bao gồm:

Các mặt hàng chính được công ty vận chuyển quốc tế đảm nhận

Công ty vận chuyển quốc tế đóng vai trò hết sức quan trọng

  • Nhận vận chuyển các loại hàng hóa cá nhân
  • Nhận vận chuyển quà tặng cho người thân, bạn bè
  • Nhận vận chuyển các loại thư từ, giấy tờ, hàng mẫu, tài liệu, hàng phi mậu dịch
  • Nhận vận chuyển các loại thực phẩm như cá, tôm, bánh kẹo, khô mực
  • Nhận vận chuyển các mặt hàng kinh doanh, hàng mậu dịch số lượng lớn
  • Nhận vận chuyển các mặt hàng dễ vỡ, khó bảo quản như tranh ảnh, chén đĩa, tượng chúa, tượng phật.
  • Nhận vận chuyển các loại hàng hóa khó thông quan như mỹ phẩm, hóa phẩm, dược phẩm, thực phẩm
  • Nhận vận chuyển các loại hàng hóa nặng, khó vận chuyển như đệm, máy ép nước mía, máy làm kem, các loại máy móc, máy ép nhiệt…

 

Bạn có thể tìm hiểu về công ty vận tải tphcm để biết thêm các dịch vụ vận chuyển hàng hóa phổ biến khi có nhu cầu.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Đọc thêm bài viết liên quan

dich-vu-chanh-xe-bac-lieu-uy-tin-chat-luong

Chành xe Bạc Liêu

Bạc Liêu hiện là một trong những tỉnh tại miền Tây có nhu cầu vận chuyển hàng hóa rất lớn. Cùng LOGIVAN tìm hiểu xem vận tải tại khu vực này có gì đặc biệt.