Tầm quan trọng của Track and Trace trong vận chuyển hàng hóa

Chuỗi cung ứng là một mạng lưới toàn cầu bao gồm các nhà sản xuất, nhà cung cấp, công ty logistics và các nhà bán lẻ làm việc cùng nhau để cung cấp sản phẩm cho người tiêu dùng. Khi các chuỗi cung ứng hiện đại tiếp tục mở rộng, chúng cũng trở nên phức

Chuỗi cung ứng là một mạng lưới toàn cầu bao gồm các nhà sản xuất, nhà cung cấp, công ty logistics và các nhà bán lẻ làm việc cùng nhau để cung cấp sản phẩm cho người tiêu dùng. Khi các chuỗi cung ứng hiện đại tiếp tục mở rộng, chúng cũng trở nên phức tạp và khác biệt. Thông thường, các chuỗi cung ứng truyền thống đều sử dụng hệ thống dữ liệu trên giấy dẫn đến sự rời rạc trong việc theo dõi và trích xuất thông tin về đơn hàng. Ở thời đại 4.0, điều này đã được LOGIVAN giải quyết bằng công nghệ, trong đó Track and Trace đã chứng minh sự hữu ích của mình đối với khách hàng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

1. Track and Trace là gì?

 • Theotừ điển thuật ngữ logistics thì Track and Trace (Theo dõi và Truy vết) lần đầu tiên được sử dụng ở Hoa Kỳ bởi các công ty như DHL và UPS để cung cấp cho khách hàng thông tin về vị trí thực tế của hàng hóa trong chuỗi cung ứng. Tại mỗi trạm xử lý thì hàng hóa được nhận dạng và thông tin này được đăng tải lên phần mềm cho phép khách hàng xác định tình trạng của lô hàng. Track là hành động theo dõi dấu vết di chuyển của một lô hàng. Trace đề cập đến việc theo dõi quá trình di chuyển đó đã xảy ra như thế nào.

2. Lợi ích và cách thức hoạt động của Track and Trace tại LOGIVAN

 • Track and Trace (Theo dõi và Truy vết) sẽ giúp các khách hàng trả lời những câu hỏi sau:
  • Lô hàng của tôi đang ở đâu?
  • Nó có được vận chuyển theo đúng kế hoạch không hay có sự gián đoạn?
  • Thời gian hàng đến (ETA – Estimated Time of Arrival) dự kiến chính xác là bao nhiêu?
  • Vị trí và trạng thái hiện tại/quá khứ của lô hàng này là ở đâu?
 • Như vậy, tại mỗi điểm chạm trong toàn bộ quá trình từ lúc nhận chuyến tới khi chuyến hàng kết thúc thì các tài xế đối tác của LOGIVAN sẽ thao tác trên app giúp khách hàng nắm được lịch trình chuyến hàng theo thời gian thực (real-time GPS).

3. Tương lai của Track and Trace trong chuỗi cung ứng với Blockchain

 • Ngành nông nghiệp và thực phẩm: Track and Trace sẽ giúp theo dõi sản phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng để phản ứng nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp về an toàn thực phẩm. Việc cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc trong ngành nông nghiệp và thực phẩm sẽ giúp cho các công ty có thể nhanh chóng truy vết được các ổ dịch bệnh do thực phẩm gây ra từ nguồn ban đầu để hạn chế số lượng khách hàng bị ảnh hưởng. Các công ty cũng có thể giảm thiểu tổn thất tài chính bằng cách chỉ loại bỏ các sản phẩm bị ảnh hưởng, trong khi đó vẫn giữ được uy tín thương hiệu.
 • Ngành Y: Thuốc giả đang là một vấn đề phổ biến gây thiệt hại cho ngành công nghiệp dược hàng trăm tỷ đô mỗi năm, đồng thời khiến hàng triệu người gặp rủi ro. Với blockchain, các công ty dược phẩm có thể theo dõi chặt chẽ các loại thuốc trong toàn bộ chuỗi cung ứng bằng các số serial riêng lẻ. Blockchain giúp ghi nhận lại các số serial thuốc và đóng vai trò như một nguồn xác thực chống giả mạo giúp giảm thiểu thuốc giả và rủi ro cho bệnh nhân bằng việc thu hồi thuốc nhanh chóng nếu có nghi ngờ.

Hiện tại, hơn 90% khách hàng của LOGIVAN được khảo sát cho hay họ rất hài lòng về tính năng Track and Trace để theo dõi đơn hàng. LOGIVAN sẽ luôn không ngừng cải tiến sản phẩm và cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm xuyên suốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *