Tại sao kích cỡ xe tải 7.5 tấn thường được ưa chuộng?

Hiện nay có rất nhiều dòng xe vận chuyển trên thị trường, từ kích cỡ xe tải 7.5 tấn vừa phải, đến hạng nhẹ 500kg hoặc hạng nặng đến vài chục, thậm chí vài trăm tấn. Vậy, tại sao kích cỡ xe tải 7.5 tấn lại chiếm ưu thế hơn hẳn?

xe tải 7.5 tấn

Thông tin chi tiết về kích cỡ xe tải 7.5 tấn

Trước khi trả lời cho câu hỏi “kích cỡ xe tải 7.5 tấn dùng để chở hàng gì?”, hãy cùng tìm hiểu qua kích thước thùng xe, nơi để chứa hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Bởi thông thường tùy vào số lượng, trọng lượng cũng như hình dạng của hàng hóa mà chủ hàng lựa chọn loại xe vận tải phù hợp.
Thùng xe tương ứng với kích cỡ xe tải 7.5 tấn phổ biến hiện nay (theo tỷ lệ Dài x Rộng x Cao) như sau:

  • 7.0 x 2.3 x 2.28 m, vận chuyển được tối đa 36.70 m3 và là loại xe tải phổ biến nhất thị trường hiện nay.
  • 8.0 x 2.35 x 2,5 m, vận chuyển được tối đa 47 m3
  • 9.0 x 2.35 x 2,5 m, vận chuyển khoảng 53 m3.

Ngoài ra, có rất nhiều nhà sản xuất xe ô tô, hoặc các dòng đời xe tải 7.5 tấn khác nhau. Các số liệu sẽ chênh lệch đôi chút.

Kích cỡ xe tải 7.5 tấn thường ưa chuộng chở loại hàng nào?

2-kich-co-xe-tai-7.5-tan

Tìm được xe tải phù hợp với khối lượng và kích thước hàng hóa vô cùng quan trọng. Không chỉ để tiết kiệm chi phí mà còn tránh những tổn thất về mặt hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển. Việc quyết định chọn kích cỡ xe tải 7.5 tấn hay trọng lượng lớn/bé hơn có thể căn cứ theo động cơ của xe hoặc khối lượng hàng hóa cần vận chuyển.

Với cách chọn xe tải dựa vào động cơ sử dụng nhiên liệu thì xe dùng động cơ xăng thường dùng để vận chuyển hàng nhẹ, trung bình. Ngược lại, nếu xe dùng động cơ dầu thì thông thường là xe tải lớn, container nên dùng để vận chuyển các hàng nặng, hàng quá khổ,….

Tuy nhiên, phương pháp thông dụng nhất vẫn là lựa chọn xe tải dựa vào kích thước, khối lượng của hàng hóa.

Xem thêm: Kich thước xe thùng mui bạt 3,5 tấn

Xe tải hạng nhẹ

Là các loại xe có trọng tải từ 500kg đến tối đa 6.5 tấn. Thường dùng để chuyển nhà, vận chuyển hàng hóa đóng thùng, đóng gói gọn gàng, khối lượng ít,… Hầu hết xe tải dạng này đều là xe bán tải, có mui, phủ bạt,…nhỏ gọn và linh động. Dòng này vận chuyển ở quãng đường ngắn và phù hợp lưu thông trong thành phố.

Xe tải cỡ trung

Kích cỡ xe tải 7.5 tấn là loại phổ biến nhất trong dòng xe tải này. Các loại khác có thể giao động kích thước từ 6.5 tấn đến 15 tấn. Dòng này thường phù hợp để chở các loại máy móc công nghiệp, hàng nặng, gạo, trái cây theo vựa từ Nam đến Bắc,….

Với kích cỡ xe tải 7.5 tấn, xe có thể vận chuyển khối lượng vừa phải, thuận tiện cho các chủ hàng lại tiết kiệm chi phí. Do đó, xe 7.5 tấn là loại ưa chuộng nhất hiện nay.

Xe tải hạng nặng

Xe chủ yếu vận chuyển đường dài, xuất phát từ các cảng biển, vận chuyển container. Hàng hóa đa phần là các loại hàng nặng hoặc số lượng vận chuyển rất lớn. Chủ yếu dùng cho các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất quy mô lớn.

Xe siêu trường, siêu trọng

Là loại xe không giới hạn trọng tải (có thể lên đến vài trăm tấn), vận chuyển được các hàng cực nặng. Loại này rất ít khi sử dụng trừ khi một số lĩnh vực đặc thù và khi vận chuyển cũng cần phải có nhiều loại giấy tờ để lưu thông.

Như vậy, có nên dùng kích cỡ xe tải 7.5 tấn hay không thì bạn cần cân nhắc loại hàng hóa, khối lượng, kích thước cũng như quãng đường cần vận chuyển để lựa chọn dòng xe phù hợp.

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!

Bài viết mới nhất

Taxi tải Hà Nội - Xu thế lựa chọn khi vận chuyển hàng hóa

Taxi tải là một loại hình vận chuyển ngày càng trở nên phổ biến nhờ đặc tính tiện lợi, nhanh chóng, đặc biệt là taxi tải Hà Nội. Hãy cùng LOGIVAN tìm hiểu thêm về loại hình dịch vụ này.
Xem thêm

Báo giá dịch vụ taxi tải Hải Phòng mới nhất 2019

Hải Phòng là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Du lịch, đô thị phát triển nên nhu cầu sử dụng dịch vụ taxi tải Hải Phòng cũng ngày càng tăng cao.
Xem thêm