Sự phát triển mạnh mẽ và đồng đều của các HTX vận tải Bình Dương

Bình Dương là một trung tâm công nghiệp lớn với sản lượng và chất lượng sản phẩm hàng đầu Việt Nam, cung cấp hàng hóa cho các vùng miền trong cả nước và thế giới, đồng thời cũng có những nhu cầu cao trong nguyên nhiên liệu phục vụ sản xuất.

Các HTX vận tải ra đời và hoạt động có hiệu quả đã làm tốt nhiệm vụ lưu thông và trao đổi hàng hóa đó tại tỉnh Bình Dương. Qua nhiều năm hoạt động tích cực và ổn định, các HTX đều phát triển mạnh mẽ, đồng đều và được định hướng cụ thể như sau:

Quy mô, tiềm lực hiện tại của các HTX vận tải Bình Dương

Theo thống kê cụ thể của liên minh HTX vận tải, tính đến năm 2012 các HTX đã đi vào ổn định trong hoạt động và phát triển bền vững. Toàn tỉnh hiện nay có 14 hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực vận tải và cung cấp dịch vụ cho cả tỉnh nhà cũng như là ngoài tỉnh với hơn 860 đầu xe.

Trong đó có 103 xe tải và 757 xe khách, tính ra tổng thu hằng năm đạt trung bình trên 66,5 tỷ đồng. Các HTX đều hoạt động ổn định, hiệu quả theo mô hình dịch vụ, vận chuyển hàng hóa, hành khách, các hợp đồng du lịch thống nhất, chặt chẽ.

Nhiều HTX vận tải hoạt động có lãi cao như HTX vận tải Tân Đông Hiệp, HTX Vận tải Minh Giang, HTX Vận tải Bình Dương, HTX Vận tải Bến Cát…. Các hoạt động trong lĩnh vực vận tải đã mang lại thu nhập bình quân cao cho người lao đồng, nâng cao số lượng việc làm. Theo thống kế bình quân người lao động trong các HTX trong năm đều đạt bình quân 7 triệu đồng/tháng.

Như vậy, HTX vận tải Bình Dương đã phục vụ rất tốt nhu cầu đi lại của người dân trong tỉnh và ngoài tỉnh, vận chuyển hàng hóa trao đổi phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân trong cả nước. Hơn nữa còn là một ngành nghề tạo ra nhiều việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân Bình Dương.

1-HTX-van-tai

Hiện tại, HTX vận tải Bình Dương phát triển đến quy mô, tiềm lực mạnh mẽ

Xem thêm: Hợp tác xã vận tải là gì?

Xu hướng phát triển của các HTX vận tải Bình Dương

“Các hợp tác xã ở Bình Dương ngày càng phát triển mạnh và đồng đều”. Đây là lời khẳng định của Chủ tịch Liên minh HTX của tỉnh Bình Dương, thông cáo với báo tỉnh nhà.

Trong quá trình nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thắng lợi, HTX vận tải ở Bình Dương đã góp phần lớn vào sự tăng trưởng của tỉnh nhà qua lĩnh vực vận tải lưu thông hàng hóa và cung cấp nguồn nguyên nhiên liệu kịp thời.

Dù đã gặp nhiều khó khăn trong những năm 2011, 2012 những lĩnh vực kinh tế tập thể của HTX vẫn duy trì và phát triển, nhiều tổ hợp tác, hợp tác xã làm ăn có hiệu quả. Luật HTX được quán triệt và thực hiện nghiêm túc trong các HTX cũ và mới của liên minh.

Hơn nữa, các HTX luôn cố gắng huy động và xây dựng các nguồn lực, đa dạng hóa mặt hàng hay ngành nghề phục vụ, mạnh dạn chủ động đầu tư vốn, đóng góp vào quá trình đổi mới công nghệ, trang thiết bị, phương tiện của các nhà xưởng, thiết bị sản xuất, bốc dỡ hàng, đóng kiện, đóng gói.

Đẩy mạnh tăng trưởng và mở rộng quy mô, tạo thêm HTX và các chành xe đang là nội dung ưu tiên. Hơn nữa, các HTX vận tải tại BÌnh Dương còn quan tâm nhiều đến việc phối hợp liên kết với HTX của các lĩnh vực khác, các doanh nghiệp, công ty trong và ngoài tình để phát triển sản xuất, hoạt động vận tải, đem lại hiệu quả cho HTX vận tải và hiệu quả làm việc cho các tài xế, đảm bảo chất lượng và uy tín với các chủ hàng.

Định hướng hoạt động thời gian tới

Tuy HTX vận tải tại Bình Dương hoạt động đồng đều và phát triển mạnh mẽ, nhưng nhìn chung vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế nhất định. Do đó trong thời gian tới, các Liên minh HTX vận tải tiếp tục củng cố và phát triển tổng hợp các hình thức hoạt động hiệu quả, áp dụng các thành tựu khoa học, kỹ thuật và công nghệ vào tổ chức, hoạt động của các chành xe trong HTX để nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động hiện có.

Đồng thời phối hợp với các ngành, các huyện thị, trung tâm tư vấn và hỗ trợ các mặt để thành lập mới và hoàn thiện phục vụ tốt những nhu cầu và điều kiện của người dân.

Bên cạnh đó,các HTX cũng cần phải thực hiện việc đánh giá, rà soát và kiểm tra đúng thực chất tình hình xây dựng và phát triển các HTX để từ đó làm cơ sở để xây dựng được những giải pháp phát triển tối ưu trong lĩnh vực vận tải.

Xây dựng mục tiêu, phong trào nội dung thi đua và tổ chức thực hiện có hiệu quả, chú trọng hướng dẫn tổ chức phong trào thi đua và thúc đẩy sự phát triển HTX. Thông qua các hoạt động thi đua phong trào đó phát hiện và nhân rộng những chành xe hoạt động hiệu quả, đạt nhiều thành tích.

Cùng với sự phát triển ổn định và mạnh mẽ mang tỉnh đồng đều của HTX Bình Dương, thị trường cũng đã trình làng một ứng dụng mới và tối ưu, LOGIVAN, hãy trải nghiệm để có được hiệu quả hàng hóa tốt nhất.