Tuyến đường và giờ cấm xe container tại Sài Gòn

Để giảm bớt tình trạng đó, Sở Giao thông vận tải đã đề ra giải pháp cấm xe container ở một số tuyến đường vào các khung giờ nhất định. Tài xế chạy xe vào Sài Gòn cần nắm thời gian và tuyến đường cấm tải để quá trình vận chuyển hàng không bị gián đoạn.

Tuyến đường và giờ cấm xe container tại Sài Gòn

Cấm xe container ở Sài Gòn

Nguyên nhân cấm xe container tại Sài Gòn

Hàng năm, có rất nhiều người cùng các phương tiện cá nhân đổ xô về Sài Gòn. Ngoài ra còn có các loại phương tiện vận tải khác như xe tải, xe container bách hóa,… nên việc kẹt xe là không thể tránh khỏi.

Vì có quá nhiều các phương tiện cùng di chuyển trên một tuyến đường, nên khi bị ùn tắc giao thông sẽ gây ảnh hưởng tới nhiều người như chậm trễ công việc, tai nạn giao thông,…

Bên cạnh đó, khi nhiều phương tiện cùng xuất hiện trên một tuyến đường còn gây ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của người dân. Mặt khác, khi kẹt xe sẽ tốn thời gian di chuyển, tốn nhiên liệu tiêu thụ.

Nhằm đảm bảo an toàn và hạn chế kẹt xe, Sở Giao thông vận tải đã đưa ra giải pháp cấm xe container di chuyển vào các khung giờ nhất định ở một số tuyến đường tại Sài Gòn.

Nguyên nhân cấm xe container tại Sài Gòn

Nguyên nhân cấm xe container ở Sài Gòn

Các tuyến đường nhiều xe container tại Sài Gòn

Sài Gòn ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc giao thương ngày càng cao. Đặc biệt lượng xe lớn như container ngày càng nhiều và xuất hiện dày đặc tại các cửa ngõ, các tuyến đường huyết mạch.

  • Tại quận 2, nhiều container nhất ở nút giao Đồng Văn Cống – Võ Chí Công – Nguyễn Thị Định, nút giao Xa Lộ Hà Nội – Lương Định Của – Mai Chí Thọ – Nguyễn Thị Định và tuyến đường Đồng Văn Cống.
  • Tại quận 7, container xuất hiện nhiều ở các nút giao: Huỳnh Tấn Phát – Nguyễn Thị Thập – Dốc Cầu Phú Mỹ, Nguyễn Văn Linh – Huỳnh Tấn Phát, vòng xoay Tân Thuận – cầu Tân Thuận – Nguyễn Tất Thành.
  • Ở quận Thủ Đức, xe container thường xuất hiện dày đặc ở nút giao Xa Lộ Hà Nội – Đỗ Xuân Hợp và ngã tư Thủ Đức.
  • Tại quận 9, là cầu vượt trạm 2 khu công nghệ cao, nút giao Võ Chí Công – Nguyễn Duy Trinh và tuyến đường Nguyễn Duy Trinh.
  • Quận Bình Tân, container thường ở nút giao Xa Lộ Đại Hàn – Tân Tạo – Chợ Đệm và nút gia ngã 3 An Lạc.
  • Ngay tại quận Bình Chánh, nhiều container ở nút giao quốc lộ 1A – Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương, Nguyễn Văn Linh – quốc lộ 1A.
  • Và quận Tân Bình là nút giao thông An Sương – Trường Chinh.Các tuyến đường nhiều xe container tại Sài Gòn

Các tuyến đường nhiều xe container tại Sài Gòn

Tuyến đường cấm xe container ở Sài Gòn

Xe container không được phép lưu thông vào khu vực nội thành từ 6h00 đến 22h00 hàng ngày, trừ một số tuyến đường hành lang cho phép lưu thông.

Giới hạn khu vực cấm tải giờ cao điểm nghĩa là xe container có thể lưu thông thoải mái trên các đường vành đai này:

  • Phía Bắc và Phía Tây: Quốc lộ 1 (từ ngã tư Thủ Đức đến đoạn Quốc lộ 1 giao đường Nguyễn Văn Linh).
  • Phía Đông: Xa lộ Hà Nội (từ Ngã tư Thủ Đức đến nút giao Cát Lái) – Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống (đến Võ Chí Công).
  • Phía Nam: đường Võ Chí Công (từ Đồng Văn Cống đến cầu Phú Mỹ), cầu Phú Mỹ, đường trên cao (từ khu A Nam Sài Gòn tới cầu Phú Mỹ), đường Nguyễn Văn Linh (từ khu A Nam Sài Gòn đến Quốc lộ 1A)

Tuyến đường cấm xe container ở Sài Gòn

Tuyến đường cấm xe container ở Sài Gòn

LOGIVAN – Giải pháp vận chuyển nhanh chóng, dễ dàng

Các chủ hàng đang lo lắng về việc cấm xe container vào nội thành sẽ ảnh hưởng tới thời gian vận chuyển hàng hóa cũng như chất lượng hàng. Để giải quyết vấn đề đó, công ty TNHH LOGIVAN đã phát triển ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng nhằm kết nối trực tiếp chủ hàng với tài xế xe.

Các dịch vụ của công ty cam kết đảm bảo an toàn cho hàng hóa, vận chuyển nhanh chóng, tiết kiệm tới 30% chi phí và giúp chủ hàng có thể theo dõi đơn hàng của mình trong suốt quá trình vận chuyển.

Chỉ với 3 bước cơ bản tạo đơn, chủ hàng sẽ nhận được hỗ trợ tìm xe tải nhanh chóng với giá cước tốt nhất. Thông qua ứng dụng, chủ hàng còn có thể nhận báo giá từ nhiều nguồn khác nhau và tự do lựa chọn đối tác vận tải với chi phí tốt nhất.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com
App LOGIVAN – Chủ hàng: www.logivan.com/hang

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Kinh nghiệm vận chuyển xe máy Bắc Nam bạn nên biết

Bạn có biết việc vận chuyển xe máy Bắc Nam như thế nào an toàn luôn là câu hỏi mà nhiều khách hàng đã gửi đến LOGIVAN. Nếu có cùng thắc mắc như trên, mời bạn tham khảo qua bài viết sau.
Xem thêm

3 điều cần lưu ý về quy tắc giao thông đường bộ

Quy tắc giao thông đường bộ rất đa dạng, được quy định bằng văn bản phức tạp khiến bạn không thể nắm bắt hết được. Là người tham gia giao thông, bạn cần biết những quy tắc giao thông nào?
Xem thêm

Bài viết nổi bật

diem-mat-cac-tuyen-duong-cam-xe-container-o-hai-phong

Điểm mặt các tuyến đường cấm xe container ở Hải Phòng

Bài viết dưới đây sẽ điểm mặt cho bạn biết các tuyến đường cấm xe container ở Hải Phòng. Tất cả thông tin sẽ có ngay dưới đây.

quy-dinh-cac-tuyen-duong-cam-xe-container-o-ha-noi

Quy định các tuyến đường cấm xe container ở Hà Nội

Nhằm giảm thiểu nguy cơ ùn tắc giao thông, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã có quy định về các tuyến đường cấm xe container ở Hà Nội theo khung giờ quy định.

ban-do-cam-xe-container-luu-thong-o-da-nang

Bản đồ cấm xe container lưu thông ở Đà Nẵng

Tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm tại các thành phố lớn đã trở nên quá quen thuộc với người dân. Để giảm bớt tình trạng đó, Sở Giao thông vận tải đã đề ra giải pháp cấm xe container ở một số tuyến đường…