Quy trình nhập xuất kho hàng hóa tiêu chuẩn

Các quy trình trong sản xuất hàng hóa như quy trình nhập xuất kho hàng hóa đóng một vai trò quan trọng.

Nếu bạn còn đang thắc mắc rằng các quy trình nhập xuất kho hàng hóa diễn ra như thế nào, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của LOGIVAN để giải đáp các thắc mắc của bạn.

Quy trình nhập xuất kho hàng hóa tiêu chuẩn

Quy trình nhập kho

  • Bước 1: Lên kế hoạt thông báo nhập nguyên vật liệu đến những bên liên quan và đề xuất sẽ thông báo tới các bộ phận liên quan đến quá trình nhập kho.
  • Bước 2: Tiến hành kiểm tra và đối chiếu cẩn thận. Bộ phận thủ kho sẽ dựa vào đơn hàng đề nghị mua ban đầu và sẽ đối chiếu với số lượng nguyên vật liệu được nhập vào.
  • Bước 3: Sau đó nhà cung cấp sẽ xuất hóa đơn của mặt hàng và phát hành phiếu kiểm tra
  • Bước 3: Bước tiếp theo cần làm là lập phiếu nhập kho.

Phiếu nhập kho thông thường sẽ gồm có 3 liên khác nhau. Một liên dùng để ký xác nhận giữa thủ kho và bên giao hàng. Một liên các thủ kho sẽ là người giữ lại, một liên còn lại được kế toán nhận và giao lại cho người giao hàng.

  • Bước 4: Hoàn thành công tác nhập kho

Quy trình xuất kho

  • Bước 1: Tiến hành gửi yêu cầu xuất hàng.
  • Bước 2 : Bước tiếp theo là tiến hành kiểm tra hàng tồn kho. Thao tác này sẽ do kế toán thực hiện. Khi hàng hóa đầy đủ theo yêu cầu sẽ được tiến hành xuất kho.
  • Bước 3: Phiếu xuất kho và hóa đơn hàng hóa sẽ được lập. Các kế toán sẽ dựa vào các thông tin của đơn hàng sau đó lập phiếu xuất kho và sẽ chuyển cho các thủ kho để xuất kho theo đúng yêu cầu.
  • Bước 4: Tiếp theo sẽ tiến hành xuất kho.Các thủ kho sẽ phải dựa vào các thông tin đã ghi ở phiếu xuất kho để xuất hàng đầy đủ nhất. Đặc biệt phiếu này bắt buộc phải có chữ ký xác nhận của các bộ phận.
  • Bước 5: Các kế toán sẽ bắt đầu cập nhật lại thông tin về hàng đã xuất kho nhằm cho ra kết quả chính xác nhất.

2-quy-trinh-nhap-kho-hang-hoa

Quy trình xuất kho

LOGIVAN – Thương hiệu Uber xe tải hàng đầu trong ngành vận chuyển

Các quy trình xuất nhập kho hàng hóa đã trở nên quen thuộc khi phải thường xuyên vận chuyển hàng hóa trên toàn quốc. Với mạng lưới hơn 30000 đối tác vận chuyển hàng hóa trên toàn quốc, LOGIVAN đã tạo được uy tín cũng như thương hiệu trong ngành vận chuyển hàng hóa.

Việc áp dụng nền tảng công nghệ cao đem đến cho bạn sự tiện lợi khi sử dụng dịch vụ.

Chỉ với thao tác 2 bước đơn giản là điền thông tin chi tiết về mặt hàng và chọn loại xe phù hợp. Bạn đã có thể đặt một chuyến xe chuyển hàng như mong muốn.

Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi được rằng chuyến hàng của mình đã đi đến đâu và dễ dàng liên lạc được với tài xế.

3-quy-trinh-nhap-kho-hang-hoa

LOGIVAN mang đến giải pháp vận chuyển nhanh chóng, tiết kiệm và chất lượng

Bên cạnh đó, chúng tôi còn có LOGIVAN – Chủ xe, giúp tài xế dễ dàng tìm kiếm được hàng trăm đơn hàng trên toàn quốc chỉ với vài thao tác đơn giản.

Không những vậy, các đơn hàng này còn được cung cấp đầy đủ thông tin về khách hàng, đặc điểm hàng hóa, điểm đi – điểm nhận, thời gian vận chuyển, giúp lái xe tự chủ hơn so với hình thức truyền thống.

Thật tiện lợi phải không nào?

Như vậy bài viết trên đây đã cung cấp thêm các thông tin về quy trình nhập xuất kho hàng hóa, quy trình nhập xuất kho, quy trình xuất kho hàng hóa cũng như hãng xe vận chuyển uy tín. Hy vọng bạn sẽ có được những thông tin bổ ích qua bài viết này của LOGIVAN.

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bài viết tiếp theo