Quy trình bốc xếp tại bến xe như thế nào là chất lượng?

Vận chuyển hàng hóa nội tỉnh, liên tỉnh bằng xe tải, xe chuyên dụng… không chỉ đảm bảo về thời gian mà còn tiết chi phí. Bởi vậy, nhu cầu bốc xếp tại bến xe cũng ngày càng tăng cao

Quy trình thực hiện dịch vụ bốc xếp tại bến xe

Một đơn vị bốc xếp hàng hóa tại bến xe chất lượng sẽ có cách làm việc chuyên nghiệp. Điển hình là ngay trong quy trình cung cấp dịch vụ theo các bước tiêu chuẩn sau đây:

bốc xếp tại bến xe

Một đơn vị chất lượng sẽ có quy trình cung cấp dịch vụ bốc vác chuyên nghiệp

Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng

Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tiếp nhận các yêu cầu nhân công bốc xếp, di chuyển hàng hóa cũng như giải đáp, hỗ trợ thắc mắc của khách hàng thông qua hệ thống website, hotline.

Bước 2: Xác định đặc tính hàng hóa

Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ xác định khối lượng, kích thước, đặc điểm của hàng hóa là hàng thường, hàng dễ vỡ hay thực phẩm, tư trang… cũng như dự tính thời gian hoàn thành công việc theo yêu cầu của khách. Từ đó đưa ra các phương án tối ưu, dự trù số lượng nhân công nhằm hoàn thành công việc được giao.

Bước 3: Thỏa thuận và ký hợp đồng

Đơn vị cung cấp dịch vụ và khách hàng sẽ thỏa thuận và thống nhất về quy trình, số lượng nhân công, phương án thực hiện. Từ đó, đưa ra mức giá thuê bốc vác, điều khoản để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của 2 bên. Thời gian thỏa thuận được tiến hành nhanh chóng, giá cả cạnh tranh.

Bước 4: Tiến hành thực hiện bốc xếp hàng hóa

  • Nhân viên của công ty đến địa điểm theo yêu cầu và bốc vác, sắp xếp hàng hóa theo nhu cầu của khách hàng.
  • Kế hoạch thực hiện công việc được lên lịch khoa học, cẩn thận nhằm đảm bảo các yếu tố an toàn, đảm bảo cho hàng hóa cũng như giúp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí và công sức.
  • Thực hiện di dời hàng hóa cẩn thận, nhanh chóng, sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng. Đồng thời thực hiện bao bọc hàng hóa để hạn chế tình trạng trầy xước hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển đường dài.
  • Đối với các loại hành hóa có kích thước, khối lượng lớn có thể sử dụng các thiết bị chuyên dụng để hỗ trợ di dời.
  • Đối với hàng có giá trị cao, dễ vỡ cần đội ngũ nhân công có kinh nghiệm, khéo léo thực hiện.
  • Trong quá trình di dời, vận chuyển hàng hóa, đội ngũ công nhân lao động được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn, giúp khách hàng yên tâm về dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp.
  • Kết thúc hoạt động vận chuyển hàng, bốc xếp hàng tại bến xe, khách hàng kiểm tra số lượng, chất lượng dịch vụ.

Xem thêm: Bốc vác tại Hải Phòng

2-quy-trinh-boc-vac-tai-ben-xe

Hàng hóa khi di dời cần cẩn thận để đảm bảo an toàn

Bước 5: Thanh toán theo hợp đồng

Công việc bốc xếp hàng hóa tại bến xe được hoàn thành theo đúng yêu cầu của khách hàng về thời gian chất lượng. Sau đó, 2 bên tiến hành thanh toán theo các điều khoản trong hợp đồng đã thỏa thuận và ký kết.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm

Chành xe Tiền Giang - dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng

Các chành xe lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng to lớn của các chủ hàng, trong đó có chành xe Tiền Giang. Vậy lịch trình vận chuyển của chành xe Tiền Giang thế nào?
Xem thêm