Quy định về giờ xe tải được chạy trong thành phố Hà Nội

Tìm hiểu về giờ xe tải được chạy trong thành phố Hà Nội luôn là yêu cầu bắt buộc đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển cũng như chủ hàng để việc vận chuyển hàng hóa được thuận tiện hơn và tránh bị phạt vi phạm hành chính.

Quy định về giờ xe tải được chạy trong thành phố Hà Nội

Theo Quyết định số 06/2013/QĐ-UBND được ký ngày 25 tháng 01 năm 2013 của UBND TP. Hà Nội thì các giờ xe tải được chạy trong thành phố Hà Nội như sau:

 • Các loại xe chuyên chở cấp nước sinh hoạt, loại xe chuyên dùng để giải quyết các vấn đề liên quan đến sự cố đột xuất của các lĩnh vực điện, nước và úng ngập do mưa bão, đất lún sụt, cây gãy cành, đổ cây và sự cố cầu đường: Được chạy trong thành phố Hà Nội 24h/24h hàng ngày.
 • Những loại xe ô tô tải vận chuyển hàng có trọng tải từ 1,25 tấn trở xuống: Cấm không được chạy trong thành phố Hà Nội tại các giờ cao điểm.
 • Những loại xe ô tô tải vận chuyển hàng có trọng tải từ 1,25 tấn trở lên, các xe tải vận chuyển hàng hóa siêu trường, các xe tải siêu trọng, các xe tải chuyên dụng và các loại xe máy thi công: Giờ được chạy trong thành phố Hà Nội là từ 21h00 cho đến 6h00 sáng của ngày hôm sau với điều kiện là phải có giấy cho phép lưu hành của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

1-gio-xe-tai-chay-trong-thanh-pho-Ha-Noi

Những loại xe ô tô tải vận chuyển hàng có trọng tải từ 1,25 tấn trở xuống được chạy trong thành phố Hà Nội ngoại trừ các giờ cao điểm

 • Những loại xe ô tô tải vận chuyển hàng có trọng tải từ 2,5 tấn, các loại xe máy thi công, các xe tải vận chuyển hàng hóa siêu trường và các xe tải siêu trọng: Cấm không được chạy trong thành phố Hà Nội từ 6h00 cho đến 24h00 hàng ngày.
 • Những loại xe ô tô tải vận chuyển hàng có trọng tải toàn bộ xe trên 10 tấn, các loại xe máy thi công, các xe tải vận chuyển hàng hóa siêu trường và các xe tải siêu trọng: Giờ được chạy trong thành phố Hà Nội là từ 21h00 cho đến 6h00 sáng của ngày hôm sau với điều kiện là phải có giấy cho phép lưu hành đặc biệt.
 • Những loại xe ô tô tải vận chuyển các bưu phẩm, các bưu kiện hay ấn phẩm báo chí; Các xe chở tiền hay vàng bạc và ngoại tệ: Được chạy trong thành phố Hà Nội 24h/24h hàng ngày.
 • Những xe vận chuyển hàng hóa là thực phẩm tươi sống; xe vận chuyển rau, củ, quả có trọng tải toàn bộ xe đến 2,5 tấn: Được chạy trong thành phố Hà Nội nhưng trừ giờ cao điểm. Tuy nhiên, các xe chở rau an toàn (gọi tắt là RAT): Được chạy trong thành phố Hà Nội 24h/24h hàng ngày.
 • Những loại xe ô tô tải chuyên dùng vận chuyển rác hay xe thu gom rác đẩy tay (ngoại trừ xe làm nhiệm vụ tổng vệ sinh nhằm phục vụ cho nhiệm vụ đột xuất): Được hoạt động trong thành phố Hà Nội từ 19h30 cho đến 6h00 sáng ngày hôm sau.

2-gio-xe-tai-chay-trong-thanh-pho-Ha-Noi

 • Những loại xe hợp đồng để đưa đón các cán bộ công nhân viên, đưa đón học sinh, đưa đón sinh viên, các loại xe thăm quan hay du lịch: Được chạy trong thành phố Hà Nội 24h/24h hàng ngày với điều kiện phải có hợp đồng và phù hiệu do đơn vị của Sở Giao thông vận tải cấp.
 • Những xe dùng để chở khách trên 45 chỗ đi đến các địa điểm tham quan du lịch nằm trong nội thành: Cấm không được chạy trong thành phố Hà Nội tại các giờ cao điểm.
 • Những loại xe của các đơn vị lực lượng vũ trang, các xe công vụ, các xe phục vụ cho tang lễ, các xe phục vụ cho đám cưới: Được chạy trong thành phố Hà Nội 24h/24h hàng ngày.
 • Những loại xe do súc vật kéo, xe do người kéo hay xe đẩy tay (ngoại trừ xe của những người tàn tật và xe nôi của trẻ em), loại xe đạp thồ: Cấm hoạt động trong các tuyến đường hạn chế (được nêu tại khoản 1 Điều 4 của Quyết định số 06/2013/QĐ-UBND) trên các đường quốc lộ, đường tỉnh lộ và các tuyến đường bộ thuộc khu vực đông dân cư của địa phận thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, đối với loại xe dùng để gom bùn cống thì được phép hoạt động trong thành phố Hà Nội theo quy định.
 • Những loại xe dùng để cắt sửa cây hay các xe tưới nước rửa đường, các xe hút bụi, các xe hút bùn, các xe vận chuyển bùn nhằm phục vụ thoát nước, các xe và máy dùng để sửa chữa cầu đường, các xe nâng để đưa người làm việc ở trên cao: Được chạy trong thành phố Hà Nội nhưng trừ giờ cao điểm
 • Những loại xe xích lô: Cấm hoạt động tại các tuyến đường bộ thuộc địa phận của thành phố Hà Nội.

3-gio-xe-tai-chay-trong-thanh-pho-Ha-Noi

Xem thêm: Giờ cấm xe tải qua hầm Thủ Thiêm

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!