Quy định về giờ cấm xe tải vào thành phố Hồ Chí Minh năm 2020

Lượng phương tiện lưu thông trong TP. Hồ Chí Minh được xếp vào hàng quá tải đối với một đô thị. Hàng ngày trên các tuyến đường đều không tránh khỏi tình trạng ùn tắc trên nhiều khung giờ.

Chính vì vậy, chính quyền thành phố đã ban hành những quy định riêng cho các dòng xe tải theo khung giờ quy định lưu thông trên các tuyến đường ở giờ cao điểm nhằm giảm bớt tình trạng tắc đường kéo giờ. Dưới đây sẽ cung cấp đến các bạn giờ cấm xe tải vào thành phố Hồ Chí Minh.

giờ cấm xe tải vào thành phố Hồ Chí Minh

Các khung giờ cấm xe tải vào thành phố Hồ Chí Minh

Quy định cấm xe tải vào thành phố HCM và khung giờ cấm xe tải sẽ được quy định đối với loại xe tải nhẹ và xe tải nặng như sau:

  • Xe tải nhẹ thời gian bị cấm từ 6 giờ đến 9 giờ và 16 giờ đến 20 giờ. Ngoài hai khung giờ trên, xe có thể di chuyển bình thường.
  • Xe tải nặng được rút ngắn từ 6 giờ đến 22 giờ (trước đây là 6 giờ đến 24 giờ). Ngoài khung giờ trên, xe có thể hoạt động bình thường.

Các khung giờ cấm xe tải vào TP. Hồ Chí Minh

Tuy nhiên, ngoài khung giờ cấm trên xe tải hạng nặng chở hàng sẽ vẫn được phép lưu thông tại một số khu vực đường hành lang sau đây:

Các tuyến đường hành lang cấm xe tải vào thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài nắm rõ giờ cấm xe tải vào thành phố Hồ Chí Minh các bạn nên tìm hiểu thêm về các đường tuyến bị cấm:

Hành lang 1 và chiều ngược lại như cung đường Xa lộ Hà Nội, cầu Sài Gòn, Điện Biên Phủ, Đinh Tiên Hoàng, Võ Thị Sáu, 3 tháng 2, Hùng Vương, Kinh Dương Vương, Quốc lộ 1A.

Hàng lang 2 và chiều ngược lại như cung đường Cầu Tân Thuận, Nguyễn Tất Thành, cầu Khánh Hội, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh, vòng xoay cầu Sài Gòn, Điện Biên Phủ, vòng xoay Hàng Xanh, Xô Viết Nghệ Tĩnh, cầu Bình Triệu cũ.

Hành lang 3 và chiều ngược lại như cung đường Xa lộ Hà Nội, cầu Sài Gòn, Nguyễn Hữu Cảnh, Tôn Đức Thắng, Hàm Nghi, Hồ Tùng Mậu, cầu Khánh Hội, Nguyễn Tất Thành, cầu Tân Thuận, Huỳnh Tấn Phát.

Hành lang 4 và ngược lại dành riêng cho các loại xe phục vụ sân bay. Ngoài tuyến đường trên các loại xe này còn được phép lưu thông trên cung đường Trường Sơn, Cầu Tân Thuận, Nguyễn Tất Thành, Tôn Đức Thắng, cầu Khánh Hội, Đinh Tiên Hoàng, Võ Thị Sáu, Nguyễn Văn Trỗi.

Hàng Lang 5 dự phòng cho phương tiện lưu thông vận chuyển hàng theo giấy phép từ công an thành phố Hồ Chí Minh. Các loại xe tải có trọng tải từ 3.5 tấn và từ 5 tấn trở lên lưu thông 1 chiều theo hướng từ Tây sang Đông trên hành lang tuyến Nguyễn Tất Thành, cầu Khánh Hội, đường Tôn Đức Thắng, Hàm Nghi, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Cừ, Hùng Vương.

Các tuyến đường hành lang cấm xe tải vào thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm: Giờ cấm xe tải vào thành phố Huế

  • Các tuyến đường hành lang xe tải hạng nặng được phép lưu thông từ 9h00 đến 16h00

Khu vực đường Mai Chí Thọ: Xe tải được lưu thông từ đường Nguyễn Cơ Thạch cho đến đường Đồng Văn Cống.

Khu vực đường Trần Xuân Soạn: Xe tải được lưu thông từ đường Huỳnh Tấn Phát cho đến đường Lê Văn Lương.

Khu vực đường Phạm Thế Hiển: Xe tải được lưu thông từ đường Trịnh Quang Nghị cho đến đoạn nối giữa Phạm Thế Hiển và Quốc lộ 50.

Khu vực Quốc lộ 50: Xe tải được lưu thông từ đường Nguyễn Văn Linh cho đến đường Phạm Thế Hiển.

Khu vực hành lang đăng kiểm xe 50.01S (tại số nhà 464 Kinh Dương Vương thuộc quận Bình Tân): Xe tải được lưu thông từ Quốc lộ 1 đến đường Kinh Dương Vương và Trung tâm Đăng kiểm 50.01S, bao gồm cả chiều ngược lại.

Khu vực hành lang đăng kiểm xe 50.03V (tại số nhà 107 Phú Châu thuộc quận Thủ Đức): Xe tải được lưu thông trên đường Quốc lộ 1.

Khu vực đường Phú Châu: Xe tải được lưu thông, bao gồm cả chiều ngược lại.

Khu vực hành lang đăng kiểm xe 50.03S (tại số nhà 6/6 Quốc lộ 13 thuộc quận Thủ Đức): Xe tải được lưu thông trên đường Quốc lộ 1.

Khu vực đường Phạm Văn Đồng qua Quốc Lộ 13 và Trung tâm Đăng kiểm 50.03S: Xe tải được lưu thông, bao gồm cả chiều ngược lại.

Các tuyến đường hành lang cấm xe tải vào thành phố Hồ Chí Minh

Các tuyến đường hành lang xe tải hạng nặng được phép lưu thông từ 9h00 đến 16h00

  • Các tuyến đường hành lang xe tải hạng nặng được phép lưu thông từ 9h00 đến 16h00 và từ 21h00 đến 22h00

Khu vực đường Lê Trọng Tấn: Xe tải được lưu thông từ đoạn đường Quốc lộ 1 vào trong khu công nghiệp Tân Bình, bao gồm cả chiều ngược lại.

Khu vực hành vào Khu công nghiệp Tân Bình: Xe tải được lưu thông từ đoạn đường D7 đến đường MI, bao gồm cả chiều ngược lại. Tuy nhiên, nếu đi trong các tuyến đường chuyên dụng thì phải theo sự hướng dẫn của Khu công nghiệp.

Khu vực đường số 14 thuộc quận Thủ Đức: Xe tải được lưu thông đoạn từ Quốc lộ 1 cho đến đường số 13.

Khu vực hành lang lưu thông vào trong nhà máy sữa: Xe tải được lưu thông từ xa lộ Hà Nội đến đường Võ Văn Ngân đi qua đường Thống Nhất, đường Đặng Văn Bi và đường số 6, bao gồm cả chiều ngược lại.

Khu vực hành lang ra vào Cảng Nhà Rồng: Xe tải được lưu thông theo đường vào cầu Tân Thuận 1 qua đường Nguyễn Tất Thành đến cổng kho số 5 của Cảng. Chiều ra: Xe tải được vào thành phố Hồ Chí Minh trên các tuyến đường không bị giới hạn về thời gian là Đường Trương Đình Hợi đến đường Tôn Thất Thuyết qua cầu Tân Thuận 2 và đường Nguyễn Văn Linh.

Khu vực hành lang ra vào thuộc Cảng Tân Thuận 2: Xe tải được lưu thông từ đường Nguyễn Văn Linh đến đường Huỳnh Tấn Phát qua đường Bùi Văn Ba và Cảng Tân Thuận 2, bao gồm cả chiều ngược lại.

Khu vực hành lang ra vào thuộc Cảng Lotus: Xe tải được lưu thông từ đoạn đường Nguyễn Văn Linh đến đường Nguyễn Thị Thập qua đường Nguyễn Văn Quỳ và Cảng Lotus, bao gồm cả chiều ngược lại.

Các tuyến đường hành lang cấm xe tải vào thành phố Hồ Chí Minh

Các tuyến đường hành lang xe tải hạng nặng được phép lưu thông từ 9h00 đến 16h00 và từ 21h00 đến 22h00

  • Các tuyến đường hành lang xe tải hạng nặng được phép lưu thông từ 8h00 đến 16h00 và từ 18h00 đến 22h00

Khu vực hành lang ra vào thuộc Cảng Phú Định: Xe tải được lưu thông từ đoạn Quốc lộ 1 đến đường Võ Văn Kiệt qua đường Hồ Học Lãm và Cảng Phú Định, bao gồm cả chiều ngược lại.

Mức xử phạt khi vi phạm giờ cấm xe tải vào TPHCM

Tài xế cần áp dụng nghiêm ngặt qui định cấm xe để không ảnh hưởng tới giao thông khu vực nội thành. Mức phí mà người lái phải nộp khi vi phạm từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng.

Các loại xe ưu tiên không nằm trong diện phải tuân thủ lệnh cấm như xe tải. Ví dụ như xe chuyên dùng để sửa chữa công trình công cộng, xe cứu thương, xe phòng cháy chữa cháy,…

Như vậy, với các thông tin về quy định giờ cấm xe tải vào thành phố Hồ Chí Minh như trên, LOGIVAN hy vọng đã giúp các đơn vị kinh doanh và tài xế có thêm thông tin để chủ động hơn trong việc vận chuyển hàng hóa, tránh các vi phạm không đáng có. Nếu bạn có nhu cầu thuê xe tải để vận chuyển trong thành phố hay từ các tỉnh vào TP. Hồ Chí Minh, hãy liên hệ với Dịch vụ vận chuyển LOGIVAN. Chúng tôi sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu vận chuyển của bạn.

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!