Quy định giờ cấm xe container tại TP HCM năm 2019

Xe container là loại xe chở hàng xuất hiện mỗi ngày trên mọi ngõ ngách của TP HCM. Tuy nhiên, những loại xe dưới 1,5 tấn đã bị cấm trong một số khung giờ theo qui định mới nhất.

Vậy bạn đã biết quy định mới nhất về giờ cấm xe container tại TP HCM năm 2019 hay chưa? Hãy cùng chúng tôi nắm rõ quy định mới nhất này sau khi đọc xong bài viết này!

giờ cấm xe container

Quy định mới nhất về giờ cấm xe container tại TP HCM năm 2019

Vì sao lại cấm xe container tại TP HCM?

Xe container trước đây luôn được xem là xe con vì nó có trọng tải nhỏ hơn 1,5 tấn.

Tuy nhiên, theo như giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, thì xe container dù là bán tải hay không cũng không được tự do lưu thông trên các con đường TP Hồ Chí Minh.

Điều này xuất phát từ nguyên nhân ách tắc giao thông do có quá nhiều phương tiện xe con di chuyển. Đồng thời các xe container thường có chức năng chở đồ hoặc hành khách dạng lưu động nên hay đỗ xe lung tung gây mất mỹ quan đô thị của TP Hồ Chí Minh.

Quy định về giờ cấm xe container tại TP HCM năm 2019

Như trong pháp luật quy định thì trên các tuyến vành đai giới hạn nội đô thì xe tải được lưu thông hạn chế về thời gian.

  • Xe tải nhẹ (tức là dưới 2,5 tấn) lưu thông từ 6 giờ đến tận 9 giờ và 16 giờ đến 20 giờ hàng ngày trong năm 2019.
  • Xe tải nặng (tức là trên 2,5 tấn) như xe container thì cấm lưu thông từ 6 giờ đến 22 giờ hàng ngày trong năm 2019.
  • Khung thời gian còn lại từ 24 giờ tối đến 6 sáng thì vẫn hoạt động như bình thường.

Bên cạnh đó, xe tải chở hàng các loại sẽ vẫn lưu thông trên một số các tuyến đường hành lang như Trần Xuân Soạn, đường Mai Chí Thọ, đường Phạm Thế Hiển,…

2-Quy-dinh-moi-nhat-ve-gio-cam-xe-container-tai-TPHCM-nam-2019

Quy định về giờ cấm xe container tại TP HCM năm 2109

Xem thêm: Giờ cấm xe tải Hà Nội

Các loại phương tiện không bị quy định 23/2018 điều chỉnh

Theo như quy định của Bộ GTVT thì các loại xe bán tải (pickup) có khối lượng chuyên chở từ 0,5 đến 1,5 tấn cũng sẽ dần bị cấm. Dù thế thì theo quyết định 23/2018 đã nói ở trên, được ban hành thực hiện ngày 19/97/2018 có chú thích rõ ràng về các loại phương tiện không bị quy định 23/2018 điều chỉnh.

Đó là ô tô thuộc ngành Quân Đội, Công an, Phòng cháy – chữa cháy, xe bán tải, xe tải van có chỗ ngồi từ 5 chỗ trở lên hoặc có khối lượng chuyên chở 500kg. Bên cạnh đó, ô tô tang lễ cũng không cần điều chỉnh theo quy định này.

Như vậy quy định này vô cùng có lợi cho các xe vận tải nặng hay xe container nhưng vô tình gây lăn tăn cho các xe tải hạng nhẹ.

3-Quy-dinh-moi-nhat-ve-gio-cam-xe-container-tai-TPHCM-nam-2019

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!

Bài viết mới nhất

Taxi tải Hà Tĩnh - báo giá hợp lý, an tâm suốt hành trình

Giá cước vận chuyển bằng taxi tải đắt đỏ nhưng hàng hóa có được đảm bảo an toàn khi vận chuyển? Giải pháp tốt nhất cho bạn là đến với dịch vụ taxi tải Hà Tĩnh của LOGIVAN.
Xem thêm

Vận chuyển hàng đông lạnh nhanh chóng bằng taxi tải Cà Mau

Không còn lo lắng hàng tươi sống bị hư hỏng vì đã có dịch vụ taxi tải Cà Mau của LOGIVAN. Dịch vụ chuyển hàng tươi sống, hàng đông lạnh trong ngày nhanh chóng, hiệu quả.
Xem thêm