Quy định chiều dài xe tải, giới hạn chiều dài xếp hàng hóa trên xe

Đối với xe tải khi lưu thông trên đường yêu cầu đáp ứng được một số vấn đề do bộ Giao Thông Vận Tải ban hàng. Trong đó quy định về chiều dài, chiều rộng, chiều cao của xe cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng.

Vậy hiện nay quy định chiều dài xe tải được áp dụng là bao nhiêu chắc hẳn không phải ai cũng biết. Vậy theo dõi ngay trong bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích trước khi mua hoặc thuê xe tải sử dụng trong mục đích vận chuyển hàng hóa.

quy định chiều dài xe tải

Nên nắm rõ những quy định chiều dài xe tải

Quy định chiều dài xe tải năm 2019

Theo quy định mới nhất từ Bộ Giao Thông Vận Tải về chiều dài của xe tải sẽ ở mức:

Bảng quy định chiều dài xe tải

Loại Phương TiệnChiều Dài Lớn Nhất (m)
Xe Tự ĐổCó 2 trụcKhối lượng toàn bộ không vượt quá 5 tấn5.0
Khối lượng toàn bộ từ 5 tấn trở lên nhưng không vượt quá 10 tấn6.0
Khối lượng toàn bộ từ 10 tấn trở lên7.0
Có tổng số trục bằng 37.8
Có tổng số trục bằng 49.3
Có tổng số trục bằng 510.2

* Đối với chiều rộng và chiều cao xe tải:

  • Quy định chiều rộng cho xe tải không vượt qua 2.5m trong đó chiều rộng toàn bộ thùng xe chở hàng không vượt quá 10% chiều rộng toàn bộ ca bin xe.
  • Quy định chiều cao cho xe tải không lớn hơn 4.0m.

Giới hạn chiều dài xếp hàng hóa của xe tải

Đối với chiều dài xếp hàng hóa cho phép trên phương tiện xe tải không được lớn hơn 1.1 lần chiều dài toàn bộ xe theo thiết kế từ nhà sản xuất hoặc theo thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và không được lớn hơn 20.0 mét.

Khi chở hàng hóa có chiều dài lớn hoặc chiều dài của thùng xe cần có báo hiệu theo quy định, được chằng buộc chắc chắn nhằm đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trên đường bộ đối với cả chủ phương tiện và người xung quanh.

2-quy-dinh-chieu-dai-xe-tai

Quy định chiều dài xe tải cần được nắm rõ

Xem thêm: Quy định dừng đỗ xe ô tô tải

Mức xử phạt lỗi chở hàng vượt quá chiều dài của xe tải

Theo các quy định được ban hành đối với trường hợp chở hàng vượt phía trước hoặc phía sau thùng xe trên 10% chiều dài sẽ bị phạt từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Ngoài việc phạt tiền còn áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả, buộc phải hạ phần hàng quá tải, dỡ phần hàng vượt quá kích thước quy định theo như hướng dẫn từ lực lượng chiếc năng tại nơi phát hiện vi phạm.

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!

Bài viết mới nhất

Taxi tải Hà Nội - Xu thế lựa chọn khi vận chuyển hàng hóa

Taxi tải là một loại hình vận chuyển ngày càng trở nên phổ biến nhờ đặc tính tiện lợi, nhanh chóng, đặc biệt là taxi tải Hà Nội. Hãy cùng LOGIVAN tìm hiểu thêm về loại hình dịch vụ này.
Xem thêm

Báo giá dịch vụ taxi tải Hải Phòng mới nhất 2019

Hải Phòng là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Du lịch, đô thị phát triển nên nhu cầu sử dụng dịch vụ taxi tải Hải Phòng cũng ngày càng tăng cao.
Xem thêm