Quy định các tuyến đường cấm xe container ở Hà Nội

Nhằm giảm thiểu nguy cơ ùn tắc giao thông, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã có quy định về các tuyến đường cấm xe container ở Hà Nội theo khung giờ quy định.

Quy định các tuyến đường cấm xe container ở Hà Nội

Khi điều khiển xe container vào nội thành Hà Nội, bạn cần chú ý các tuyến đường cấm xe container

Mức xử phạt lỗi xe container đi vào đường cấm, giờ cấm

Theo quy định tại Nghị định 171/2013/NĐ-CP thì:

Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

  • Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đường có biển “Cấm đi ngược chiều”; trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.
  • Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định.
  • Dừng xe, đỗ xe, quay đầu xe trái quy định gây ùn tắc giao thông.
  • Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông.
  • Không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Trường hợp khung giờ để xe lưu thông trong nội thành theo chỉ dẫn của bảng tín hiệu được đưa ra. Nếu bạn cố tình đi vào đường đó thì sẽ coi là đi vào đường cấm thì mức phạt sẽ là từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng.

Mức xử phạt lỗi xe container đi vào đường cấm, giờ cấm

Xe container chờ ngoài khu vực nội thành khi chưa đến khung giờ cho phép

Xem thêm: Tổng hợp các tuyến đường cấm xe tải ở Hà Nội

Quy định về khung giờ quy định trên các tuyến đường cấm xe container ở Hà Nội

Xe container chỉ được hoạt động từ 21:00 – 6:00 và phải có giấy phép lưu hành đặc biệt.

Đoạn tuyến đường các xe container được hoạt động trong khu vực hạn chế như sau:

  • Phạm Văn Đồng – Phạm Hùng – Đại lộ Thăng Long (đoạn từ đường Phạm Hùng đến nút giao đường 70) –Đường 70 (đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến đường 72) – Đường 72 (đoạn đường 70 đến đường Lê Trọng Tấn – quận Hà Đông) – Đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông) – Phúc La –Văn Phú – Phùng Hưng (quận Hà Đông – đoạn từ Phúc La đến Cầu Bươu) – Cầu Bươu – Phan Trọng Tuệ – Ngọc Hồi (đoạn từ ngã ba Phan Trọng Tuệ đến ngã ba Pháp Vân) – Pháp Vân – Cầu Thanh Trì – Nguyễn Văn Linh – Ngô Gia Tự trở vào trung tâm Thành phố.
  • Nguyễn Văn Cừ (đoạn từ cầu Chui đến Nguyễn Sơn), Ngọc Lâm (đoạn từ cầu Chui đến Ngô Gia Khảm), Ngô Gia Khảm, cầu Vĩnh Tuy, Nguyễn Khoái (đoạn từ cầu Vân Đồn đến Minh Khai), Minh Khai (đoạn từ Minh Khai đến Nguyễn Tam Trinh), Nguyễn Tam Trinh, Pháp Vân (đoạn từ nút Pháp Vân – Cầu Giẽ đến Giải phóng), Giải Phóng (đoạn từ Pháp Vân đến Kim Đồng), Đại lộ Thăng Long – Lê Trọng Tấn (Hà Đông) – Phúc La – Văn Phú – Phùng Hưng (đoạn từ Phúc La – Văn Phú đến Cầu Bươu – quận Hà Đông) – Cầu Bươu – Phan Trọng Tuệ – Ngọc Hồi – Cầu Thanh Trì – Nguyễn Văn Linh – Ngô Gia Tự (khung giờ cấm xe tải).

Đường trên cao đoạn từ nút Mai Dịch đến nút giao Pháp Vân – Lĩnh Nam xe container được phép hoạt động. Cấm người đi bộ và các loại phương tiện khác.

Đường Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến (đoạn tiếp đất từ đường trên cao đi Đại lộ Thăng Long và ngược lại) các phương tiện được phép hoạt động.

Cấm xe container hoạt động trong giờ cao điểm trên tuyến đường Phạm Văn Đồng.

Xem thêm: Chiều dài của container 40 feet

Quy định về khung giờ quy định trên các tuyến đường cấm xe container ở Hà Nội

Xe container làm đổ rào chắn khi đi vào tuyến đường cấm

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!

Bài viết mới nhất

Danh sách các hãng taxi tải ở Đà Nẵng uy tín nhất 2019

Đà Nẵng - thành phố đang rất phát triển về kinh tế, hiện có rất nhiều công ty được mở ra để đáp ứng cho nhu cầu giao thương. Dưới đây là Top 5 Công ty dịch vụ taxi tải ở Đà Nẵng uy tín nhất.
Xem thêm

Chuyển nhà siêu an toàn siêu tiết kiệm với taxi tải Bắc Ninh

Dịch vụ chuyển nhà nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và an toàn tuyệt đối khi sử dụng taxi tải Bắc Ninh. Không lo về giá cả, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.
Xem thêm

Bài viết nổi bật

ban-do-cam-xe-container-luu-thong-o-da-nang

Bản đồ cấm xe container lưu thông ở Đà Nẵng

Tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm tại các thành phố lớn đã trở nên quá quen thuộc với người dân. Để giảm bớt tình trạng đó, Sở Giao thông vận tải đã đề ra giải pháp cấm xe container ở một số tuyến đường…

diem-mat-cac-tuyen-duong-cam-xe-container-o-hai-phong

Điểm mặt các tuyến đường cấm xe container ở Hải Phòng

Bài viết dưới đây sẽ điểm mặt cho bạn biết các tuyến đường cấm xe container ở Hải Phòng. Tất cả thông tin sẽ có ngay dưới đây.

sai-gon-cam-xe-container-luu-thong-tren-nhung-tuyen-duong-nao-va-trong-khoang-thoi-gian-nao

Tuyến đường và giờ cấm xe container tại Sài Gòn

Để hạn chế tình trạng kẹt xe, Sài Gòn đã đặt ra các khung giờ cũng như các tuyến đường cấm xe container lưu thông. Tài xế và chủ hàng cần nắm các tuyến đường này để đảm bảo hàng hóa được giao đúng hạn.