Phương pháp bảo quản hoa tươi xuất khẩu tiết kiệm và được lâu

Nếu trước đây hoa được coi như một trong số các loại thực vật dễ bị ngập úng thì ngày nay nhờ có các phương pháp bảo quản hoa tươi xuất khẩu tiết kiệm và giữ được lâu.

Vậy có bao nhiêu phương pháp để các doanh nghiệp hoặc công ty vận chuyển hoa tươi vận dụng nhằm tiết kiệm tiền bạc và giữ hoa được lâu. Mời bạn hãy đọc ngay bài viết này để nắm rõ thêm các thông tin chi tiết về các phương pháp bảo quản hoa tươi xuất khẩu tiết kiệm.

bảo quản hoa tươi xuất khẩu

Bảo quản hoa tươi tiết kiệm và được lâu là nhu cầu của không chỉ trong mà còn ngoài nước

Các yếu tố ảnh hưởng đến môi trường bảo quản hoa tươi

Bạn có biết các yếu tố ảnh hưởng đến môi trường bảo quản hoa tươi xuất khẩu hay chưa? Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng để giúp bạn hiểu được ưu điểm của các loại phương pháp bảo quản.

Lợi thế của nó là có thể khống chế được tốt các yếu tố ảnh hưởng đến môi trường bảo quản hoa tươi như: nhiệt độ, độ chín thu hái, độ ẩm, thành phần bảo quản, quá trình thoát hơi nước, sự sản sinh Ethylen, hư hỏng cơ học và các sinh vật gây bệnh.

Do đó, việc khó nhất trong bảo quản hoa tươi là khống chế một cách ổn định các yếu tố trên nhằm giúp hoa không tàn nhanh. Một số lưu ý khi nói về các yếu tố ảnh hưởng đến môi trường bảo quản hoa tươi xuất khẩu như sau:

 • Nhiệt độ: trung bình nếu bạn tăng nhiệt độ của môi trường lên 10 độ C bảo quản hoa tươi xuất khẩu thì lượng CO2 sinh ra sẽ là 1mg trong vòng 60 phút.
 • Thành phần khí bảo quản: nhằm hạn chế quá trình hô hấp yếm khí (có sự tham gia của oxy) và không để xảy ra hô hấp yếm khí.
 • Độ ẩm: đây là yếu tố cần được khống chế ở mức 80 đến 90% giúp hoa tươi lâu hơn.
 • Quá trình thoát hơi nước: hơi nước chiếm 80% trong hoa nên đây là yếu tố khiến hoa héo nhanh nhất. Thường người ta sẽ bảo quản hoa tươi xuất khẩu với độ ẩm trên 95%.
 • Sự sản sinh Ethylen: khi thoa tiếp xúc với Ethylen thì sẽ khiến nó bị tăng tốc độ già hóa đi. Do đó, thông thường thì sáu ngày khi đã thu hoa thì sự tạo ethylen đã lên đến mức cực đại là 86mlC2H4/kg/h.
 • Sự hư hỏng cơ học: hoa bị cắt hay bị thương tổn sẽ nhanh già hơn các hoa không bị tác động cơ học.
 • Vi sinh vật gây bệnh: Thường thì vi sinh vật gây bệnh sẽ gây tắc bó mạch khiến cho hoa không hút được nước dẫn đến khô héo. Vì vậy khi bạn sử dụng nước sạch thì có thể nhanh chóng bổ sung axit citric nhằm cân bằng độ PH cho hoa từ 3 đến 3,5. Nó có thể chống lại chlorin, 80hydroxy quinonlene citrate, axit benzoic,..

Xem thêm: Bảo quản thực phẩm bằng phương pháp sinh học

Các yếu tố ảnh hưởng đến môi trường bảo quản hoa tươi

Các phương pháp bảo quản hoa tươi xuất khẩu tiết kiệm và được lâu

Thông thường có hai cách bảo quản hoa tươi, một là theo kiểu truyền thống và hai là bảo quản nhờ vào kho lạnh.

Việc bảo quản truyền thống có một nhược điểm là để không được lâu hơn một tuần. Vì vậy, hiện nay người ta thường ít sử dụng cách bảo quản hoa tươi truyền thống.

Cách bảo quản hoa truyền thông gồm các bước như sau:

 • Cắm hoa vào trong nước nóng khoảng 44 độ C. Để ra nơi thoáng mát trong 1 đến 2 giờ để “làm cứng lại”. Đây là một trong những phương pháp bảo quản đơn giản và lâu dài nhất. Bên cạnh đó, bạn phải nhanh chóng thay nước cho hoa và cắt bớt lá ở thân dưới để nó không bị úng làm hoa héo nhanh hơn.

Bạn nên cắt gốc theo đường chéo nhằm tăng khả năng hấp thụ nước của loài hoa ví dụ như hoa hồng. Phương pháp truyền thống này còn sử dụng cả chất bảo quản và các chất diệt vi khuẩn lây lan sang thực vật.

 • Phương pháp thứ hai là phương pháp sử dụng kho lạnh, phòng đông lạnh có cửa vận chuyển phù hợp với lượng hoa tươi. Dịch vụ bảo quản hoa tươi xuất khẩu sẽ có hệ thống lạnh công nghiệp gồm dàn lạnh công nghiệp và cụm máy nén dàn ngưng.

Nếu áp dụng phương pháp bảo quản thì phải lắp đặt đồng bộ có hiệu suất cao, độ ồn thấp, tự vận hành và tiết kiệm năng lượng hết mức có thể.

Phương pháp này bắt buộc phải có giấy chứng nhận ℅ và C/Q. KHi áp dụng phương pháp này thì các máy móc đều thuộc công nghệ Châu u như Eco, dan Meluck, Bitzer, Kube…

Ưu điểm của việc bảo quản trong kho lạnh

Sau đây là một số các ưu điểm của phương pháp bảo quản hoa tươi xuất khẩu trong kho lạnh mà các dịch vụ vận chuyển hay cơ sở kinh doanh hay sử dụng:

 • Vẫn giữ nguyên được màu sắc, mùi hương của hoa.
 • Tùy vào nhiệt độ vì từng loại hoa lại có một dải nhiệt độ khác nhau.
 • Bảo đảm các loại hoa tươi đều có chung một dải nhiệt độ.
 • Bảo quản bất cứ loại hoa tươi nào tùy theo ý khách hàng.
 • Dễ dàng di chuyển kho lạnh sang chỗ khác và không cố định.

Ưu điểm của việc bảo quản trong kho lạnh

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

LOGIVAN chính là công cụ ứng dụng công nghệ vô cùng hiệu quả mà mỗi chủ hàng nên biết đến trong giai đoạn hiện nay.

Ra đời và trở thành giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ hàng, uy tín cho chủ hàng LOGIVAN được mệnh danh là UBER trong lĩnh vực vận tải với vốn đầu tư lên đến 7.9 triệu USD.

Với mạng lưới hơn 30,000 đối tác vận tải với đa dạng các đầu xe vận tải khác nhau, sử dụng LOGIVAN sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng mọi lúc mọi nơi. Hệ thống xe hùng hậu, chạy nhiều khung giờ chính là một thế mạnh lớn của LOGIVAN, luôn thực hiện tốt phương châm “Cần xe là có!”

Kế thừa được những ưu điểm của vận tải đông lạnh truyền thống và phát huy những đặc điểm mới mẻ. Với LOGIVAN chỉ bằng một thao tác đơn giản, bạn có thể tạo đơn hàng, chọn xe nhanh chóng, chủ động và trực tiếp không qua trung gian.

Chính điều này khiến cho giá cước vận chuyển được tiết kiệm nhất, theo đánh giá, sử dụng LOGIVAN bạn có thể giảm đến 20-30% cước phí dịch vụ so với giá thành chung khi vận chuyển đông lạnh hoa tươi tại các công ty vận tải.

Hãy trải nghiệm những lợi ích hiếm có trong thị trường hiện nay của LOGIVAN để cải thiện hơn giá trị hàng hóa và hoạt động kinh doanh của bạn, đẩy nhanh tiến độ cũng như đạt đến sự dễ dàng, thuận lợi và đơn giản trong vận chuyển hàng hóa.

Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không tải ngay app LOGIVAN về để nắm bắt và đặt xe chở hàng để đảm bảo hoa tươi của mình được vận chuyển bảo quản tốt nhất.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm

Chành xe Tiền Giang - dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng

Các chành xe lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng to lớn của các chủ hàng, trong đó có chành xe Tiền Giang. Vậy lịch trình vận chuyển của chành xe Tiền Giang thế nào?
Xem thêm