Phong thủy cho xe thùng mui bạt xuất hành đầu năm

Với cánh tài xế xe tải nói chung và xe thùng mui bạt nói riêng, chiếc xe được xem là “ngôi nhà di động” bởi không chỉ là phương tiện làm ăn, mà nó còn là nơi che chở bác tài trong hành trình đường dài của mình.

Vậy trong năm mới này, các bác tài xe thùng mui bạt cần lưu ý điều gì khi xuất hành đầu năm để cả năm gặp nhiều may mắn, thuận lợi?

“Có kiêng có lành”

“Có kiêng có lành”

Hầu hết người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng đều rất chú trọng yếu tố phong thủy trong việc xây dựng tổ ấm, làm ăn, buôn bán và mua sắm xe cộ. Đối với tài xế xe thùng mui bạt, yếu tố phong thủy cũng được các bác tài lưu tâm, nhất là trong chuyến hàng khởi hành đầu năm bởi nó giúp việc chở hàng “thuận buồm xuôi gió” cả năm. Do đó, bác tài cần lưu ý việc đóng thùng tải cho xe xuất hành đầu năm cần được tính toán và thiết kế theo yếu tố sau:

Thứ nhất, đà ngang luôn luôn phải tuân theo quy tắc Sinh – Lão – Bệnh – Tử, nên số đà ngang nên là những con số 5, 6, 13, 17, 21 để được của “Sinh”. Tránh những số như 4 (mọi người thường quan niệm số 4 là “tử” nghĩa là chết chóc, điềm xấu) hoặc 7 (“thất” được hiểu là mất mát).

Thứ hai, đà ngang không nên đặt trùng với đường tâm của bánh sau vì theo kinh nghiệm của các tài xế và những người đóng thùng lành nghề, như vậy nghĩa là “đà cắm vào bánh sau”, dễ gây ra tai nạn khi xe đang chạy.

Thứ ba, các khung, bửng, chiều dài ngang, dọc của thùng phải cũng phải cân xứng nhau, khoảng cách của các khung, bửng nên được tinh chỉnh theo lối Thịnh – Phát – Vượng – Tài – Lộc.

Ngoài ra, việc lựa chọn cơ sở đóng thùng uy tín và chất lượng cũng giúp chủ xe thùng mui bạt đảm bảo tốt yếu tố phong thủy cho xe của mình. Song song đó, bác tài cũng nên dành thời gian giám sát tình hình đóng thùng xe tại cơ sở để phát hiện sớm những điểm bất hợp lý liên quan đến phong thủy cũng như kết cấu xe và thùng xe để tránh một số rủi ro như đóng thùng không đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật của xe khiến xe khó được đăng kiểm và dễ bị cảnh sát giao thông xử phạt khi lưu thông trên đường; hay các cơ sở đóng thùng thiếu uy tín, sử dụng nguyên vật liệu kém chất lượng để đóng thùng hoặc trình độ tay nghề không cao sẽ khiến thùng nhanh hỏng và tài xế sẽ phải sớm đi thay mới thùng hoàn toàn.

Những vật phẩm phong thủy phù trợ cho xe của bạn

Việc trang trí các vật dụng phong thủy cho xe thùng mui bạt cũng mang lại nhiều may mắn cho tài xế. Dưới đây là những vật phẩm phong thủy bạn có thể đặt trong xe của mình trong năm mới này.

Tượng Phật Quan âm, Phật Di Lặc:

Tượng Phật Quan âm, Phật Di Lặc: Theo văn hóa tâm linh của người Việt, các vị Phật Di Lặc, Quan âm Bồ Tát tượng trưng cho những điều tốt đẹp và may mắn. Trong phong thủy xe tải, tượng Phật Quan âm Bồ Tát và tượng Phật Di Lặc được rất nhiều tài xế đặt hoặc treo cạnh vô lăng của xe, vì họ tin rằng Phật sẽ che chở, bảo vệ và mang lại may mắn, bình an cho cả người, xe và hàng trên mọi hành trình.

Dây treo, vật trang trí màu đỏ:

Dây treo, vật trang trí màu đỏ: Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn. Những sợi dây treo, xâu tiền có sợi tua màu đỏ hay những đồ vật trang trí màu đỏ… được xem như bùa hộ mệnh, mang ý nghĩa tốt lành khi trang trí cho nội thất xe. Các bác tài cũng cần lưu ý rằng những vật trang trí nên sử dụng chất liệu bằng đá hoặc gỗ vì theo phong thủy, đá thuộc hành thổ, gỗ thuộc hành mộc có ý nghĩa liên kết giữa mặt đất và xe, giúp xe di chuyển vững vàng và tài xế lái xe an toàn hơn.

Gối hoặc nệm: Đây là những vật dụng thiết thực cần có trên xe vì chúng mang lại cả lợi ích về phong thủy lẫn tiện ích cho bác tài. Theo phong thủy, gối và nệm mang tính âm và giúp cân bằng âm dương cho vạn vật. Việc âm dương ngũ hành hòa hợp với nhau sẽ mang lại may mắn, bình an và tài lộc cho chủ xe. Ngoài ra, nệm và gối còn được dùng để làm đệm ngồi hoặc tựa lưng, kê đầu giúp giảm thiểu mệt mỏi, đau nhức cơ thể khi lái xe đường dài.

Hồ lô tử kim:

Hồ lô tử kim: Nhiều bác tài dùng quả hồ lô để trang trí cho nội thất xe tải như một biểu tượng linh thiêng về sức khỏe và trường thọ. Hồ lô thường được buộc dây đỏ quanh eo hoặc đính thêm đồng xu với ý nghĩa thu hút tài lộc, mở đường cho công danh sự nghiệp thăng tiến. Một điểm thú vị là hồ lô có miệng nhỏ nhưng bụng lại to, tượng trưng việc tài lộc luôn luôn dồi dào và chi tiêu hợp lý, giúp cuộc sống thêm sung túc và êm ấm.

Với những thông tin trên đây, hi vọng các tài xế nói chung và tài xế xe thùng mui bạt nói riêng có thêm những kiến thức mới về phong thủy để có một chuyến xuất hành đầu năm nhiều thuận lợi, mang đến một năm tài lộc hanh thông.

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!